Trang chủ » Chuyện làng game » Vượt qua cú shock bị “bồ đá” vì ham chơi game, 9x Nguyễn Mạnh Cần “lột xác” trở thành Youtuber triệu views

Vượt qua cú shock bị “bồ đá” vì ham chơi game, 9x Nguyễn Mạnh Cần “lột xác” trở thành Youtuber triệu views

Team XemGame | 28/08/2021 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có những “cú đá” làm thay đổi cuộc đời và có lẽ để có được ngày hôm nay, Cần Tây chắc hẳn phải cảm ơn rất nhiều cô gái đã cho anh động lực để thay đổi.

Câu chuyện những chàng trai bị từ chối tình cảm, bị lừa dối để rồi rơi vào đau khổ có lẽ không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có được dũng khí để vượt qua trải nghiệm ấy và vươn tới những tầm cao mới, thậm chí đột phá trong sự nghiệp. Cần Tây là một trong những người như vậy.

Cần Tây từng chia sẻ về việc bị “bồ đá” trở thành động lực để cậu quyết tâm trở thành Youtuber

Cần Tây là nickname của Nguyễn Mạnh Cần, một nhân vật rất nổi tiếng trong cộng đồng Youtuber, anh thường xuất hiện với phong cách trẻ trung, hài hước và chơi những tựa game Offline, online của tuổi thơ các anh em 8x, đầu 9x. Có nhiều game mà có khi thế hệ GenZ ngày nay còn chẳng biết chúng có tồn tại.

Tươi cười và tấu hài trên Livestream như thế, ít ai biết Cần từng có một quá khứ khá đau khổ liên quan đến mối tình suốt những năm sinh viên, khi còn học tại FPT Polytechnic. Hồi đó chân ướt chân ráo rời Quảng Ninh lên Hà Nội học hành, trong đầu Cần lúc ấy chỉ có quyết tâm học và mục tiêu kiếm việc làm thêm để phụ giúp tiền học.

Hồi sinh viên Cần rất thích chơi game và tập tành livestream

Cần khi ấy cũng gọi là có vẻ ngoài khá là “soái ca” nên nhanh chóng “cưa” được một bạn gái khá xinh xắn thuộc dạng “tuyển” ở trường. Cuộc tình chớm nở được khoảng 2 năm thì cậu và bạn gái bắt đấu nảy sinh mâu thuẫn vì cô nàng phát hiện Cần dạo gần đây hay thức khuya chơi game và giao lưu cùng đám bạn trên mạng thay vì đưa cô đi chơi.

Nhờ ngoại hình “soái ca” ngày ấy mà Cần cũng tán được khối cô xinh đẹp

Sự bực tức ấy càng lên đỉnh điểm khi Cần không còn đủ tiền chu cấp cho cô nàng vào các ngày lễ, sinh nhật những món quà giá trị. Cô nàng không ngừng so sánh cậu với những người đã từng và đang theo đuổi mình, thậm chí cho rằng Cần chỉ là một kẻ “lông bông”, một người không có tương lai, chẳng có chí tiến thủ.

Và quả nhiên điều gì phải đến cũng đã đến, mùa hè năm 2019 cũng là lúc Cần chính thức bị “bồ đá” và rơi vào trầm cảm. Chính lúc này, những anh em trong nhóm chơi game đã giúp anh chàng bình tâm trở lại, tập trung vào việc học hành cùng với một đam mê cháy bỏng dành cho mục tiêu mới: Trở thành Youtuber!

Gạt bỏ muộn phiền, Cần quyết định tập trung toàn thời gian cho đam mê của mình với việc trở thành một người sáng tạo nội dung trên Youtube

Sau 2 năm làm Youtuber, từ những clip thu âm từ phòng vệ sinh kí túc xá, kênh Youtube của Cần dần có lượng người xem ổn định, các nội dung liên tục được anh chàng thay đổi và cập nhật để ngày càng phụ hợp với thị hiếu và nhanh chóng viral. Trong thời gian ngắn, kênh của Cần đã có hơn 70.000 người đăng ký và hướng tới nút Bạc Youtube đầu tiên trong sự nghiệp.

Cuối năm nay mục tiêu của Cần chính là nút Bạc Youtube và gần như khả năng trong tầm tay
Góc làm việc xuyên đêm của Cần với ước mơ cháy bỏng cùng Youtube

Thế mới thấy, không phải cú ngã nào cũng đem lại cảm giác tồi tệ. Có thể ban đầu thì buồn thật đấy, nhưng nếu biết dựa vào những thất bại đó để đứng dậy và tiếp tục chiến đấu, tạo nên chính tương lai của mình thì chắc chắn, đó là việc làm đúng đắn. Câu chuyện của Cần là một ví dụ điển hình như vậy, có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hiện nay vẫn còn quá quan trọng chuyện tình cảm.

Bạn có thể theo dõi Nguyễn Mạnh Cần tại https://www.facebook.com/cantayGM

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày