Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Sử dụng Maokai Yuumi Đường Trên đi roam, game thủ bất ngờ nhận án phạt vì “phá game”

LMHT: Sử dụng Maokai Yuumi Đường Trên đi roam, game thủ bất ngờ nhận án phạt vì “phá game”

Team XemGame | 16/02/2022 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lối chơi dị Hỗ Trợ Đường Trên với phép bổ trợ Trừng Phạt sẽ mang đến những trải nghiệm không tốt lắm cho đồng đội và dễ dẫn đến việc bị tố cáo nhiều.

Với việc Dịch Chuyển được làm lại, những người chơi Đường Trên rất khó khăn trong việc can thiệp vào những pha giao tranh nhỏ lẻ trước phút thứ 14. Nên việc cầm cho mình một cái Trừng Phạt và sử dụng một vị tướng đa dụng như Janna để đi theo hỗ trợ rừng hay các đường khác bỗng trở nên cực kì thịnh hành.

Kể từ khi chiến thuật Janna Trừng Phạt bỏ Đường Trên được sinh ra, thậm chí còn được sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp. Thì rất nhiều game thủ khác cũng thử nghiệm với nhiều vị tướng khác nhau để tận dụng triệt để chiến thuật mới đầy kỳ dị này.

Mới đây, người chơi u/saidenhide đã đăng đàn phàn nàn về việc anh bất ngờ bị ban 2 tuần vì sử dụng chiến thuật giống Janna Đường Trên, nhưng là với các vị tướng như Yuumi, Maokai :

Game thủ này có tên Yuumi Top OhTeeP đã leo lên rank Kim Cương 1 Server Châu Âu sau 300 trận với tỉ lệ thắng 56% nhờ sử dụng lối chơi dị. Tuy nhiên, trong một trận đấu với K/DA 1/7/1, game thủ này đã bị Riot ban thẳng tay vì cho rằng anh đang phá game.

Về phần lý do người chơi bị ban thì đại diện Riot Games cho biết game thủ này lảng vảng ở khu rồng, bỏ trống đường trên cho kẻ địch. Điều này khiến đồng đội của anh bị đối thủ “bắt nạt” trong trận, và hành vi phá game này sẽ bị cấm chơi 2 tuần để cảnh cáo.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Phong độ cao ngất nhưng Keria lại không tự tin mình sẽ được chọn tham gia Asian Games 2022

Tất nhiên anh chàng này biện hộ cho việc bỏ lane này vì đây là một chính yếu trong chiến thuật, tuy vậy trải nghiệm của đồng đội của anh và kẻ địch có lẽ không dễ chịu mấy nên khiến anh bị report tập thể dẫn đến bị cấm chơi 2 tuần thế này.

Dù giải thích hết lời nhưng vẫn có khá nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh quyết định này của Riot Games, một số thì đồng tình với anh chàng cho rằng anh bị ban oan. Nhưng một số khác cho rằng trải nghiệm của chiến thuật này không dễ chịu mấy cho cả đồng đội lẫn kẻ địch, nên án cấm chơi tạm thời được gửi đến hoàn toàn hợp lý.

Cả 2 bên đều có lý lẽ của riêng mình khi đây là một chiến thuật được Riot Games công nhận, nhưng lượng report lớn từ các người chơi khác cũng sẽ khiến hệ thống trừng phạt tự động Top OhTeeP dù anh có giành chiến thắng đi chăng nữa.

Trong bản 12.4 sắp tới, lối chơi sử dụng Hỗ Trợ Đường Trên gần như bị khai tử với những chỉnh sửa được Riot đưa ra. Hãy cùng xem đến lúc đó thì game thủ có nghĩ ra những kiểu chiến thuật khó chịu gì mới hay không nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46134 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày