Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Kiếm điểm rank cuối mùa chưa bao giờ dễ hơn cùng bài Zed reroll cùng Huyền Thoại Veigar

ĐTCL: Kiếm điểm rank cuối mùa chưa bao giờ dễ hơn cùng bài Zed reroll cùng Huyền Thoại Veigar

Team XemGame | 05/09/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Zed reroll từng là đội hình làm mưa làm gió trong ĐTCL mùa 9, giờ đây nó trở lại cực mạnh mẽ cùng Huyền Thoại Veigar đầy thú vị.

Bài Zed reroll chắc không còn xa lạ gì với nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 rồi, từng là meta trong 1 phiên bản tuy vậy sau khi cả Zed và Đồ Tể bị nerf sau đó thì về cơ bản đội hình này đã biến mất khỏi bản đồ của mùa 9.

Tuy vậy trong thời điểm mà mùa 9 gần kết thúc và 9.5 đang đến gần, thì bài Zed reroll bất ngờ quay trở lại mạnh mẽ cùng với một lựa chọn Huyền Thoại khá lạ – Veigar. Hôm nay hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu cách vận dụng bài này như thế nào để có thể kiếm cho mình điểm rank cực đẹp trong giai đoạn cuối mùa nhé.

Điểm mạnh :

 • Khắc chế các đội hình hàng sau như Aphelios, Azir, Lux
 • Gần như không bị tranh bài
 • Có thể dùng tốt nhiều kiểu trang bị

Điểm yếu :

 • Gặp khó trước các đội hình dùng carry trâu bò hàng đầu như Rek’Sai, Noxus, Hư Không
 • Phụ thuộc vào việc xếp bài
 • Phụ thuộc vào việc roll đỏ để sớm 3 sao chủ chốt

Về Huyền Thoại thì Veigar luôn là lựa chọn hàng đầu để kiếm Găng Bảo Thạch trong 2-1, vì toàn bộ các carry trong Đồ Tể đều hợp với việc có thể chí mạng kỹ năng nên đây là thứ nên chọn hàng đầu rồi. Bên cạnh đó khi lấy Lõi này thì Zed/Katarina cũng không cần Vô Cực hay Găng Bảo Thạch (trang bị) mà có thể tập trung vào các đồ thuần sát thương hay khả năng chống chịu (Huyết Kiếm/Quyền Năng).

Cả 2 Lõi Veigar sau đó đều khá vô dụng nên có thể bỏ qua mà lựa chọn các Lõi buff tướng trên bàn hoặc cho thêm +1 Đồ Tể để nâng cấp sức mạnh cho đội hình.

Các lựa chọn khác như Urf, Ezreal, Poro đều khá flex nên có thể cân nhắc.

Cách vận dụng :

Khi vào trận chúng ta nên chơi bất kỳ thứ gì mà game cho, nếu như có Đồ Tể sớm thì tốt, còn không thì Ionia cũng là lựa chọn def máu không tệ :

Tất nhiên chuỗi thua để được chọn đồ trước cũng không tệ, nhưng nhớ giữ lại các đơn vị cần thiết theo thứ tự Zed > Ekko > Kat > Sett > Kled > Irelia > Jhin > Kayle. Nếu cần thiết thì ngoài Zed và Ekko ra thì có thể bán hết để eco.

Ở 3-2 lên cấp 6 và có thể roll để tim Zed 2 sao. Sử dụng đội hình 3 Ionia, 2 Đồ Tể để def máu với 2 đơn vị còn lại có thể flex tùy vào việc ra tướng gì với Gwen/Kayle cho Đồ Tể hoặc Darius để có Noxus. Nếu đã có khung bài sẵn thì cứ slow roll Zed > Ekko = Katarina 3 sao thôi.

Cố gắng có Zed 3 sao càng sớm càng tốt và càng nhiều phiên bản tướng 3 vàng càng tốt, càng không thì all in ở 4-2 đến 4-5 vì chúng ta đã thua thiệt với các người chơi khác quá nhiều. Sau đó lên cấp 7 và tùy thuộc vào lượng máu còn lại có thể xuy sét 3 sao Katarina hoăc Ekko tiếp.

Cuối cùng là lên cấp 8 và tìm Aatrox để hoàn thành đội hình :

Các Cổng Dịch Chuyển cần lưu ý:

Các Cổng cho Tộc/Hệ bổ sung như thư viện Ionia hay Căng Tin Bandle (cho xẻng) nên được bình chọn vì chúng ta sẽ có được ngưỡng sức mạnh của Đồ Tể cực sớm.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Gwen cũng là một lựa chọn mạnh không kém cho đội hình Cặp Đôi Hoàn Cảnh

Tránh : Yuumi (vì đối thủ sẽ tập trung cho việc lên cấp), Nhà Khiên Thánh Quang, Trại Stillwater.

Cách đặt tướng:

 • Theo dõi vị trí mỗi trận, để ý phía mà đối phương để carry
 • 2 Vô Pháp sẽ được đặt ở hàng thứ 2 trên xuống để nhảy hàng sau nhanh hơn.
 • Kayle nên đặt cùng phía Ekko/Gwen để tận dụng hiệu ứng trừ kháng phép
 • Aatrox nên đặt sau để bị hạ gục trước và đưa buff cho Zed
 • Né Phong Kiếm/K’Sante về cuối trận.

Mẹo chơi :

Đây là đội hình tempo nên cố gắng giữ máu/vàng càng nhiều càng tốt. Và khi quan sát những người chơi khác, tìm các người chơi ít máu để hạ gục chúng nhanh nhất.

Đổi Zed và Ekko phút cuối để làm đối phương ngạc nhiên

Với Lõi bạc Găng Bảo Thạch, để ý ai đang có buff. Đặt tướng đó xuống hàng chờ để Zed có được buff chính thức

Khi có Ekko, check thử nâng cấp Zaun là gì với Warwick/Jinx, nếu nâng cấp đẹp như Virus Hóa Khuẩn hoặc cấy ghép thích ứng thì hãy tìm một cái Xẻng Zaun trong các vòng đi chợ cuối để nâng cấp sức mạnh cho nó.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày