Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Zeka tiết lộ cách sử dụng Akali chuẩn chỉ, Viper chưa hài lòng dù hủy diệt FOX

Zeka tiết lộ cách sử dụng Akali chuẩn chỉ, Viper chưa hài lòng dù hủy diệt FOX

Team XemGame | 02/03/2024 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

HLE đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục sau khi hạ gục FOX 2-1, Zeka và Viper chưa thực sự hài lòng dù cả hai đã hủy diệt đối thủ sau đó.

Mặc dù không nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ, HLE vẫn bước từng bước chậm rãi và giữ vững một vị trí trong top 3 của mình. Trong các trận đấu tại lượt đi và cho đến hiện tại, HLE chỉ để thua trước hai đội tuyển được đánh giá cao hơn là GEN và T1 mà thôi. Nhưng điều này cũng là khá dễ hiểu khi đội hình của HLE cũng không phải dạng vừa với những hào thủ thuộc top đấu của LCK.

Đối thủ tiếp theo của họ là FOX – một đội tuyển đang liên tục phải chạm chán với các ông lớn như 2 lần với T1, DK, GEN và tiếp tục là một HLE đang có phong độ cao. Tuy nhiên, FOX cũng thi đấu tương đối thủ tự tin và có được một chiến thắng để vươn lên dẫn trước. Nhưng đó là tất cả những gì họ làm được khi Zeka đã gồng gánh HLE trong ván 2 còn ván 3 là một màn carry không thể khủng khiếp hơn đến từ Viper để lội ngược dòng 2-1.

Với chiến thắng này, HLE tiếp tục bám đuổi GEN và T1 cạnh tranh các vị trí trên BXH và khi gặp lại họ tại lượt về, đây sẽ là cơ hội để HLE trả món nợ và vươn lên. Zeka và Viper sau trận đấu cũng tuyển thủ tham gia phỏng vấn và đã có những câu trả lời thú vị.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Zeka: Trận đấu hôm nay thực sự là một trận đấu khó khăn. Có rất nhiều phản hồi được đưa ra trong suốt trận đấu và chúng tôi đã có thể điều chỉnh cho phù hợp để giành chiến thắng.

Viper: Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể thắng trận đấu, nhưng chúng tôi nên cải thiện những gì cần cải thiện để thi đấu tốt hơn. Những đội thủ khó nhằn còn ở phía trước và chúng tôi không được chủ quan.

Bạn đã thể hiện một lối chơi khác và macro tốt hơn ở ván 2. Các bạn có phản hồi gì sau khi thất bại trong ván 1?

Zeka: Chúng tôi nghĩ rằng giai đoạn cấm chọn trong ván 1 là khá ổn và có một số quyết định mà chúng tôi có thể làm tốt hơn, nhưng chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm. Vì vậy, trong ván 2, chúng tôi quyết định sẽ tốt hơn nếu thay đổi lối cấm chọn thay vì tiếp tục làm lại điều tương tự.

(Tới Zeka) Tỷ lệ thắng Akali của bạn là trên 77%, xứng đáng cho chủ sở hữu trang phục. Khi nào bạn chọn Akali?

Zeka: Đội hình đối thủ rất quan trọng trong việc lựa chọn Akali. Nếu đối phương có ít hoặc không có tướng nào có thể cản bước Akali sẽ là tốt nhất. Đương nhiên đội hình bên mình cũng cần có những người mở giao tranh để Akali có thể quẩy tốt nhất.

Hai đội đều chọn Varus và Vi làm lựa chọn đầu tiên trong cả ba trận đấu. Varus có phải là lựa chọn hàng đầu cho đường dưới không?

Viper: Tôi không thể đưa ra các thông tin chi tiết hơn, nhưng Varus rất tốt và là một tướng được chọn first pick tuyệt vời trong meta. Còn mức độ hiệu quả sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

Vi cũng thường xuyên được chọn đầu tiên. Bạn nghĩ tại sao Vi được nhiều đội tuyển ưu tiên trong meta hiện tại?

Zeka: Thật thoải mái khi có Vi trong các trận đấu tập hoặc các trận đấu chính thức. Mặc dù những tướng chống chịu thường xuất hiện trong rừng nhưng Vi lại khiến trận đấu trở nên dễ dàng và biến ảo hơn hơn. Vi có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với những tướng như Taliyah và những người đi đường khác.

(Tới Viper) Zeri được chọn để đối đầu với Varus của bạn. Điều gì quan trọng khi đối đầu với Zeri trong giai đoạn đi đường?

Viper: Điều quan trọng là phải ngăn Zeri tăng tiến sức mạnh thoải mái. Zeri rất mạnh trong giao tranh tổng sau Lv. 6, vì vậy nếu bạn ghi nhớ điều đó, bạn có thể vượt lên đối thủ cho tới khi trận đấu kết thúc.

(Tới Zeka) Bạn đã đối đầu với Taliyah trong cả ba ván đấu. Bạn đã có quyết định gì khi để đối thủ lựa chọn Taliyah gì?

Zeka: Taliyah thực sự là một lựa chọn rất tốt trong meta hiện tại, nhưng tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tận dụng những tướng như Akali và Azir để ăn các mục tiêu và lăn cầu tuyết ván đấu. Vì vậy tôi đã luyện tập rất nhiều trong khi để đối thủ chọn Taliyah.

Viper đã có một trận đấu tuyệt vời ngày hôm nay. Bạn có hài lòng với màn trình diễn gần đây của mình không?

Viper: Tôi nghĩ gần đây tôi đã thi đấu ổn, nhưng hôm nay tôi không thấy hài lòng. Tôi cần phải làm tốt hơn.

Xem thêm: Phần thưởng xếp hạng Tryndamere Vinh Quang đã được trao, bạn đã nhận được chưa?

Đối thủ tiếp theo của bạn là DRX. Bạn sẽ đối mặt với họ như thế nào?

Zeka: Tôi đã xem trận đấu của họ ngày hôm qua và có vẻ như họ đang có phong độ tốt. Chúng tôi sẽ cần xem lại trận đấu hôm nay và sửa chữa những sai lầm của mình nhiều hơn để đối đầu với họ trong trận đấu sắp tới.

Viper: Có vẻ như DRX đã có được sự tự tin nhờ chiến thắng của họ và cố gắng bắt đầu một phong độ tốt. Chúng tôi sẽ không rơi vào quỹ đạo đó của họ và chơi trò chơi của mình để giành chiến thắng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày