Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Zeus đánh giá cao YSKM, tiết lộ lý do bản thân thích tập luyện 1vs1

Zeus đánh giá cao YSKM, tiết lộ lý do bản thân thích tập luyện 1vs1

Team XemGame | 14/02/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau chiến thắng trước DRX, T1 tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng và đường trên của T1 – Zeus cũng tiết lộ lý do thường xuyên tập luyện 1vs1.

Sau chiến thắng trước DRX, T1 tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên BXH với 7 chiến thắng và 1 thất bại trước HLE. Họ cũng đã chắc chắn là đội tuyển giữ vị trí top 1 LCK Mùa Xuân 2023 tại lượt đi dù chưa thi đấu trận đấu cuối cùng với LSB. Sau chiến thắng, Bengi và Zeus đã có những chia sẻ về chiến thắng và phiên bản 13.3 sắp được sử dụng tại LCK sắp tới.

https://www.youtube.com/watch?v=940KgArDQKM

Các bạn đã dành chiến thắng trước DRX, bạn cảm thấy như thế nào?

Bengi: Thật may mắn khi chúng tôi đã giành chiến thắng trước DRX, trận đấu đã kết thúc một cách gọn gàng và tôi cảm thấy hài lòng với chiến thắng này.

Zeus: Mặc dù vị trí của DRX trên BXH không cao nhưng tôi nghĩ họ là một đội tuyển tiềm năng với những cá nhân xuất sắc. Trước khi trận đấu diễn ra tôi đã cảm thấy khá lo lắng nhưng chúng tôi đã giành được chiến thắng suôn sẻ hơn tôi nghĩ.

Tại sao T1 lại lựa chọn đội hình như vậy trong ván 2?

Bengi: Hai lượt chọn đầu tiên, chúng tôi đã từng sử dụng chúng trước đó. Khi đối thủ chọn Ashe, tôi đã chọn cặp đôi Caitlyn-Varus để đối đầu với Ashe với mục tiêu thắng đường đường dưới. Chúng tôi lựa chọn mid trước rừng và Azir đã được khóa vào cho Faker vì vị tướng này đang được ưu tiên thời gian gần đây. Ở lượt chọn cuối, Zeus đã chọn Sion – một vị tướng chống chịu để cân bằng đội hình.

Lý do đằng sau lựa chọn Nidalee là gì? Đánh giá của bạn về vị tướng này.

Bengi: Trước hết thì Oner rất thành thạo Nidalee và kể cả khi đối thủ cấm vị tướng này, chúng tôi vẫn còn nhiều lựa chọn khác cho vị trí đi rừng. Tuy nhiên, chúng tôi lựa chọn Nidalee phần lớn dựa trên những vị trí mà đối thủ tập trung cấm chọn.

Zeus, bạn đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu ngày hôm nay khi đối đầu với Rascal?

Zeus: Để chuẩn bị cho trận đấu hôm nay tôi đã phân tích lối chơi và những lựa chọn của Rascal và cố gắng nghĩ xem làm thế nào để khắc chế chúng. Từ những điều đã thấy được khi theo dõi các trận đấu ở LCK, tôi cho rằng Rascal là người có lối chơi nhanh và bất ngờ, anh ấy rất giỏi trong việc tìm kiếm cơ hội để solo kill đối thủ, tôi đã cố gắng cảnh giác với điều đó.

T1 mùa này đang thể hiện là một đội tuyển có phần ban/pick rất linh hoạt, có màu sắc riêng rất nổi bật, bí quyết của các bạn là gì?

Bengi: Tôi nghĩ điều này bắt đầu từ sau CKTG với meta đường dưới khi chúng tôi thấy sự xuất hiện Heimerdinger và Ashe hỗ trợ. Chúng tôi thấy được sự ưu tiên của các đội cho đường dưới để lấy được lợi thế trước tại các lượt cấm chọn. Tôi tin rằng việc ưu tiên cho đường dưới trong meta hiện tại thật sự rất quan trọng dựa trên những gì đã diễn ra tại LCK tới nay. Khi meta đường dưới trở nên đa dạng hơn khiến chúng tôi phải đa dạng hóa các lượt cấm chọn của mình và kết quả là chúng tôi xuất hiện nhiều kiểu đội hình hơn so với các đội tuyển khác.

Có ý kiến cho rằng T1 đang hướng tới những giải đấu quốc tế và thử sức với nhiều phong cách khác nhau?

Bengi: Thực ra tôi vẫn chưa nghĩ tới các giải đấu quốc tế. Tôi đang sử dụng những lựa chọn này vì tôi tin rằng đường dưới có thể dễ dàng snowball ván đấu và mục tiêu là đạt được kết quả tốt tại giải quốc nội. Tôi nghĩ rằng nó sẽ có thể tiếp tục thay đổi ở các bản cập nhật tiếp theo khi được áp dụng chính thức tại LCK. Hiện tại, chúng tôi thành công với việc bảo vệ được đường dưới trước từ đó dẫn dắt nhịp độ của trận đấu. Vì vậy chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào đường dưới như cách chúng tôi vẫn đang làm.

Zeus: Tôi tin rằng các giải đấu quốc tế là rất quan trọng. Tuy nhiên từ quan điểm của một người chơi, LoL dường như thay đổi qua từng bản cập nhật mới được áp dụng. Với tư cách là một toplaner, tôi phải nắm bắt meta nhanh chóng với tư duy phù hợp. Vì vậy, hiện tại chúng ta đang trong giai đoạn “chuẩn bị”, đúng không? Nên tôi muốn thử nghiệm càng nhiều lối chơi càng tốt. Vì đây là mùa giải khởi đầu của LCK nên tôi đang cố gắng để trở thành một người chơi có thể thay đổi linh hoạt thích ứng với các meta khác nhau như Ditto trong Pokemon.

Bản cập nhật sắp tới sẽ tác động như thế nào đến vai trò của một người chơi đường trên?

Zeus: Nếu hỗ trợ chống chịu và mở giao tranh trở lại meta. Tôi nghĩ đường trên có thể sẽ không phải chịu áp lực về nhiệm vụ làm dàn chắn tuyến đầu cho đội nữa, vì vậy chúng ta có thể thấy xuất hiện nhiều tướng carry đường trên hơn. Thành thật mà nói tôi thích chơi những vị tướng carry hơn nhưng các vị tướng tank cũng không phải quá nhàm chán, thật ra thì tôi không bận tâm lắm. Vì vậy tôi sẽ chuẩn bị thật tốt và làm việc chăm chỉ để xây dựng đội hình theo hướng mà cả team mong muốn.

Bạn có suy nghĩ gì về việc thay đổi một phiên bản chỉ sau 1 tuần không?

Bengi: Tôi cảm thấy hơi nhanh một chút, nhưng các đội khác cũng phải thích ứng với bản cập nhật mới như vậy. Đây là điều không thể tránh khỏi vậy nên tôi cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó.

Tôi biết rằng bạn đang tương tác với YSKM, một người chơi đường trên ở khu vực khác. Bạn nghĩ gì về cậu ấy?

Zeus: Thay vì thấy chúng tôi giống nhau, YSKM thực sự chơi tốt những vị tướng đường trên được coi là “cơ bản” và được ưa chuộng ở LPL như Jax, Fiora và Irelia. Cậu ấy rất hay đem những vị tướng này vào những trận đấu và đã làm rất tốt. Vì vậy, tôi nghĩ YSKM thực sự giỏi.

YSKM cũng đã khen ngợi và giành nhiều sự tôn trọng cho lối chơi của Zeus.

Zeus: Khi tôi xem LPL tôi thấy YSKM đã thi đấu rất tốt, tôi cảm thấy hơi bối rối khi cậu ấy dành rất nhiều lời khen và sự tôn trọng cho mình. Tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để trở thành một tuyển thủ như cậu ấy đã nói.

Tuần tới các bạn sẽ gặp LSB, bạn nghĩ gì về đối thủ cuối cùng của mình tại lượt đi?

Zeus: Tôi đã nghĩ LSB sẽ làm tốt nhưng không thể ngờ được họ lại đạt được điều đó nhanh đến vậy. Tôi khá thân thiết với Burdol, chúng tôi đã luyện tập 1vs1 với nhau từ năm ngoái và thật vinh dự khi được đối đầu với cậu ấy tại một thời điểm tốt như này. Tôi muốn nói với Burdol rằng – Hy vọng cả 2 chúng ta đều thể hiện thật tốt trong ngày hôm đó.

Bạn nổi tiếng với việc tập luyện 1vs1 với nhiều tuyển thủ khác nhau, tại sao bạn lại thích điều đó như vậy?

Zeus: Cá nhân tôi thấy mình thể hiện tốt hơn trên sàn đấu khi tôi xây dựng được “niềm tin” về cách mà trận đấu sẽ diễn ra. Tôi nghĩ mình phải tự tin vào khả năng của bản thân để thể hiện tốt hơn. Khi tôi không chắc chắn về một điều gì đó tôi thường có xu hướng tìm đến mọi người xung quanh và rủ họ chơi 1vs1 để tham khảo ý kiến và tìm ra vấn đề. Có thể nói việc chơi 1vs1 rất quan trọng với tôi. Tôi nghĩ mỗi người sẽ có một cách khác nhau nhưng quan trọng nhất chính là sự tự tin.

Vậy tuyển thủ nào đã giúp đỡ bạn nhiều nhất?

Zeus: Vì chúng tôi gặp LSB ở trận đấu cuối cùng của lượt đi nên tôi đã tập luyện rất nhiều với Burdol vào đầu mùa giải và gần đây thì tôi chủ yếu tập với tuyển thủ DuDu (KDF).

Xem thêm: ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8: 24 tuyển thủ tham dự vòng loại SEA và những điều thú vị đã diễn ra

Cuối cùng xin hãy nói điều gì đó với người hâm mộ và thể hiện quyết tâm của mình.

Bengi: Chúng tôi đang ở vị trí top1 trên BXH nhưng đó không phải là một khoảng cách lớn so với các đội tuyển khác, chúng tôi có thể bị bắt kịp bất cứ lúc nào. Bởi vậy chúng tôi sẽ không tự mãn và thi đấu thật cẩn trọng để không tuột mất vị trí hiện tại của mình.

Zeus: Tôi rất vui vì đội đã giành được vị trí top1 trên BXH. Tôi muốn tiếp tục giữ vững được ngôi đầu và đạt được kết quả tốt ở lượt về sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2685 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày