Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Á quân LPL thua 5 trận liên tiếp, mất tinh thần đến nỗi quên cấm tướng

Á quân LPL thua 5 trận liên tiếp, mất tinh thần đến nỗi quên cấm tướng

Team XemGame | 26/02/2024 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thành tích của đội tuyển LNG Esports ở giai đoạn đầu LPL Mùa Xuân 2024 thực sự rất đáng báo động khi chuỗi thua đã lên tới con số 5.

Sau kì chuyển nhượng đầy biến động cuối năm 2023 ở LPL, LNG Esports được xem là một trong những đội tuyển ổn định nhất khi không có nhiều thay đổi. Kỳ lân Tô Châu chia tay người Đi Rừng Tarzan nhưng có sự thay thế xứng đáng bằng Weiwei, tuyển thủ cùng Weibo Gaming vào tới Chung kết CKTG 2023. Ngoài ra, đội còn có sự bổ sung Hỗ Trợ Mark để cạnh tranh cùng Hang ở Đường Dưới.

Trong mùa giải trước, LNG liên tục kết thúc vòng bảng LPL ở vị trí thứ 3, đồng thời vào tới Chung kết LPL Mùa Hè 2023. Họ chỉ để thua JD Gaming với tỉ số sát nút 2-3 trong trận tranh chức vô địch. Chính vì thế, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá LNG tiếp tục là một đội tuyển cạnh tranh danh hiệu ở LPL trong mùa 2024.

LNG bỏ quên một lượt cấm trong ván 2 trước NIP

Tuy nhiên, tình hình của đội tuyển này ở thời điểm hiện tại thực sự rất bết bát. LNG đang có thành tích 2 thắng, 6 thua, trong đó là chuỗi 5 thất bại liên tiếp kéo dài trong suốt 3 tuần thi đấu vừa qua. Từ một ứng viên cạnh tranh chức vô địch, LNG hiện rơi xuống vị trí thứ 15/17 và có nguy cơ không vào nổi vòng playoffs.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker định nghĩa hạnh phúc của game thủ, thắng thua không phải điều quan trọng nhất

Trong trận đấu mới đây gặp Ninjas in Pyjamas, LNG còn gặp khó khăn trong khâu cấm chọn khi bất ngờ bỏ lỡ một lượt cấm ở ván đấu thứ hai. Theo lời HLV Crescent giải thích, đội đã quyết định cấm tướng trong vài giây cuối nhưng một tuyển thủ lại không thể tìm ra vị tướng đó để cấm. Kết quả là LNG không thể khiếu nại với trọng tài và đành lỗ mất một lượt cấm trước NIP. Đây được cho là tiền để khiến LNG bị thua ngược sau khi dẫn trước NIP trong ván đầu tiên.

Scout không thể giúp LNG bay cao như mùa trước

Cộng đồng fan cho rằng đây là đỉnh điểm của sự mất tinh thần trong toàn đội. Dù vẫn đang sở hữu những ngôi sao như Scout, GALA nhưng LNG thực sự chưa tìm được hướng trở lại.

Tuy nhiên, cũng có fan nhận định rằng do LNG đang liên tục gặp những đối thủ mạnh trong thời gian qua như JD Gaming, Bilibili Gaming hay TOP Esports. Chính vì thế, lịch thi đấu của đội sẽ nhẹ hơn trong những tuần thi đấu sắp tới. Đây được xem là cơ hội để đội chủ sân Tô Châu gỡ điểm, nhưng với phong độ chạm đáy ở thời điểm hiện tại, một trận thua nữa trước các đội tuyển nhóm dưới có thể khiến LNG không thể vực dậy ở mùa giải này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày