Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » AOG: Đấu Trường Vinh Quang – Những mẹo leo rank hữu ích nhất

AOG: Đấu Trường Vinh Quang – Những mẹo leo rank hữu ích nhất

Team XemGame | 01/06/2019 12:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chế độ xếp hạng của AOG: Đấu Trường Vinh Quang đã chính thức được mở và những ngày cày cuốc chiến đấu vì danh dự của các giáo sư cũng đã bắt đầu.

Song song với việc háo hức cày rank để nhận phần thưởng rank Thách Đấu của NPH thì cũng rất nhiều người chơi phải đau đầu về việc làm sao để công sức “try hard” của mình không bị đổ sông đổ biển vì những lý do thua cuộc ngớ ngẩn. Vậy nếu bạn cũng đang tìm cách để cải thiện thứ hạng của mình, hãy cùng điểm qua những mẹo leo rank hữu ích nhất trong AOG: Đấu Trường Vinh Quang nhé:

Chọn tướng

Một đội hình chuẩn không cần chỉnh với kỹ năng cứng tay của mỗi người chơi là điều kiện tiên quyết để chiến thắng một trận đấu hạng. Vậy làm cách nào để chọn tướng phù hợp với mình?

Thứ nhất, hãy chọn tướng theo meta

Hãy luôn cập nhật tình hình meta hiện tại, bởi trong những meta khác nhau, sức mạnh giữa các vị trí lẫn từng vị tướng đều có sự chênh lệch. Sẽ có một số vị tướng có màn trình diễn tốt hơn hẳn những vị tướng khác. Nếu bạn thông thạo nhiều tướng và am hiểu meta, hãy cố gắng pick những vị tướng đang hot pick để có tỉ lệ thắng đường cao hơn.

Thứ hai, hãy chơi những vị tướng quen thuộc.

Pick một vị tướng theo meta không có nghĩa là bạn cũng sẽ mạnh dù không biết cách chơi. Bạn cần khoanh vùng số lượng tướng bạn chơi ở mức tốt cho đến rất tốt, nói cách khác bạn phải biết tướng sở trường của mình là gì, lane tủ của mình ở đâu. Hãy cố gắng xin được vị trí sở trường, và đảm bảo rằng mình sẽ cố gắng làm tròn vai trò của mình ở vị trí đó.

Thứ ba, thông báo cho đồng đội biết vị trí của mình

Hãy sử dụng tính năng chat nhanh để thông báo cho đồng đội biết vị trí mình sẽ đi. Điều này sẽ giúp cả đội cân đối được vị trí của mỗi cá nhân, bởi có một số người chỉ có thể đi được một vị trí mà thôi. Việc trao đổi và giúp nhau tìm ra được vị trí phù hợp cho mỗi người nâng cao khả năng thắng lợi và còn tránh được những xung đột không đáng có từ việc tranh lane

Thứ tư, hãy pick tướng theo đội hình

Đừng chỉ chọn những vị tướng mình thích hay thông thạo, bởi sự kết hợp vai trò và kỹ năng giữa cả đội là vô cùng quan trọng. Không có lấy một vị tướng đỡ đòn hay mở combat, hay không có lấy một hỗ trợ để cover xạ thủ thì cho dù cá nhân mỗi người có xanh bao nhiêu cũng sẽ rất khó kết hợp cùng nhau để tiễn cả team bạn lên bảng đếm số. Hãy nghĩ về chiến thắng và chọn những vị tướng có thể phối hợp với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Giao tiếp với đồng đội

Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Thứ nhất, đừng chỉ trích và thóa mạ đồng đội

Có nhiều lý do để đồng đội chết quá sớm ở giai đoạn đầu hoặc có những sai lầm ngớ ngẩn trong di chuyển và trao đổi chiêu thức, nhưng chung quy lại chỉ là do kỹ năng và suy nghĩ của họ chưa tốt chứ không hẳn họ muốn phá game. Vì vậy hãy mềm mỏng, hướng dẫn cho họ cách chơi ổn định hơn và đề nghị họ ôm trụ chờ hỗ trợ. Nên nhớ, đưa ra cách giải quyết an toàn cho họ, không phải chỉ trích luôn mồm.

Thứ hai, hãy biết lúc nào nên im lặng

Nếu không nói được gì tử tế thì tốt nhất nên im lặng. Nếu bạn không thể hỗ trợ đồng đội thắng lane hoặc gánh cả thế giới trên vai, thì tốt nhất hãy để những ngón tay của bạn tự cứu sống chính bạn và vực lại cả team. Cãi nhau không khiến kẻ địch tự lăn ra chết được đâu.

Thứ ba, tranh cãi ở mức độ vừa phải

Nên nhớ, tay để chơi game, không phải để cào phím. Đừng tự biến mình thành một đồng đội lắm mồm khi cứ mãi phàn nàn về một lỗi sai của người khác. Và nếu gặp phải một đồng đội thích chỉ trích người khác để sướng mồm, hoặc nên im lặng, hoặc dỗ ngọt nó một cách nhẹ nhàng. Đừng sôi máu lên “im đi thằng óc chó” và khiến mọi việc tồi tệ hơn.

Chửi đồng đội không khiến nó đánh hay hơn hoặc bớt ngu đi được, thế nên ngậm cái mồm bạn lại.

Thứ tư, ăn nói dễ nghe tí

Đừng sấn sổ vào giành bùa với người khác, hãy đề nghị họ nhường bùa. Biết “cảm ơn và tín dụng” khi họ giúp đỡ mình ăn bùa hoặc hỗ trợ ăn mạng. Rảnh quá thì cứ nói đùa vài câu cho vui cửa vui nhà. Nếu đang feed thì càng phải đùa và tỏ ra thân thiện hơn nữa, biết đâu lại tránh được vài phiếu tố cáo.

Thứ năm, hãy sử dụng ping thông minh và chat nhanh để call team

Nếu không tiện sử dụng voice chat, hãy sử dụng tính năng ping và những câu chat có sẵn để cảnh báo hoặc yêu cầu đồng đội hỗ trợ.

Những câu thoại có sẵn khá đầy đủ trong việc giao tiếp với đồng đội

Ngoài ra, AOG: Đấu Trường Vinh Quang còn có 3 loại ping cơ bản: Ping Tập Hợp màu xanh, Ping Rút Lui màu vàng và Ping Tấn Công màu đỏ.

Chú ý những diễn biến trong trận đấu

Mỗi trận đấu bạn đều phải đối mặt với những vị tướng khác nhau, vì vậy cách chiến đấu và lên trang bị cũng khác nhau.

Thứ nhất, lên kế hoạch chiến thuật

Nhiều người có thói quen pick tướng xong rồi tab ra ngoài đọc báo, lướt facebook hoặc nhắn tin với crush, ít ai nhận ra đây là khoảng thời gian quan trọng và hữu dụng nhất khi bạn sẽ biết được mình sẽ phải đối mặt với những vị tướng nào và suy nghĩ về những gì mình sẽ làm: di chuyển thế nào, lên đồ ra sao, phân tích tình huống các đường… Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, đừng lãng phí bất cứ thời gian nào để tìm ra cách khắc chế kẻ địch

Thứ hai, sử dụng tính năng trang bị đặt trước

Đừng quá lệ thuộc vào tính năng gợi ý đồ của game, vì với những vị tướng phải đối mặt khác nhau, bạn sẽ phải lên những món đồ khác nhau. Hãy sử dụng tính năng đặt trước trang bị cần mua để không phải tốn thời gian dò tìm từng món đồ cấp 1, cấp 2 để ghép.

Thứ ba, biết cái gì là mục tiêu quan trọng nhất

Trong trận đấu, nhiều lúc bạn phải đưa ra quyết định nhờ vào sự so sánh thiệt hơn và phần trăm thành công. Chẳng hạn có nên mạo hiểm cướp rồng không? Nên ăn rồng hay ăn Quỷ Vương? Có ăn kịp trước khi đối thủ hồi sinh không? Như vậy đấy, chỉ cần quyết định sai bạn sẽ đi cả trận đấu.
Đôi lúc cần phải có tầm nhìn xa hơn những cái trước mắt, bỏ qua một số thứ nhỏ để đi đến chiến thắng.

Biết điều gì làm nên chiến thắng

Có những nguyên tắc ngầm làm nên chiến thắng mà ai cũng phải tuân thủ

Thứ nhất, luôn luôn cắm mắt

Mỗi người có hai con mắt được trữ sẵn và luôn được hồi theo thời gian. Đừng để tài nguyên đó bị lãng phí trong khi bạn phải đánh đổi mạng mình vì những bước di chuyển sai lầm trong bóng tối. Cắm mắt tại các bùa lợi và những mục tiêu lớn để luôn làm chủ thế trận và kiểm soát được lợi tức lẫn tài nguyên của game.

Thứ hai, đây là game đẩy trụ phá nhà

Một số người chơi cứ có thói quen thích thể hiện và sưu tầm KDA đẹp, thế là họ cứ cắm đầu cắm cổ truy đuổi khắp bản đồ chỉ để lấy một mạng người thay vì đứng đó bào một cái trụ một cách nhẹ nhàng rồi cuối cùng lại bị push lén và thua trong đau đớn.
Đừng quá mất thời gian vào việc kiếm chỉ số mạng tiêu diệt – Hãy nhắm tới các mục tiêu lớn hơn như Trụ, nhà lính, rồng, Quỷ Vương..

Thứ ba, farm là cách nhanh nhất để mạnh mẽ mà lại an toàn

Tập gym còn bị tạ đè, chứ đứng farm không trượt phát nào thì cứ ầm ầm lên cơ mà chả bị tổn hại gì. Cứ mỗi 5 con lính tiêu diệt, bạn sẽ nhận được số vàng giá trị bằng một mạng người. Vì thế hãy làm người nông dân chăm chỉ, farm, farm và farm, sau đó vác một đống vũ khí đi săn người. Dù thọt hay xanh, farm vẫn là công việc nhẹ nhàng mà đem lại lợi tức lớn nhất.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Thứ nhất, phải thoải mái trong chính bản thân của mình

Khi mệt mỏi, bạn sẽ không tập trung được vào trận đấu. Đấu đang hăng, crush nhắn tin qua tâm sự, tập trung kiểu gì được nữa? Buồn vì thất tình, vào game đánh như ngáo đá, chỉ có tạo nghiệp chứ thắng kiểu gì. Vì vậy, luôn chắc chắn rằng khi đánh rank, bản thân phải ở trong trạng thái tốt nhất: tỉnh táo, thoải mái và không muộn phiền.

Khoảng thời gian chơi game tốt nhất là lúc sáng sớm tầm 8h-11h và lúc chiều khoảng 2h30-5h30. Buổi tối sau khi tắm cũng là khoảng thời gian tuyệt vời cho bạn chơi game vì lúc bạn thật sự tỉnh táo và sảng khoái. Nếu thua nhiều, hãy để lúc khác chơi tiếp thay vì chơi tiếp với thái độ bất cần trong trận đấu.

Thứ hai, chắc chắn rằng không gì có thể cản phá bạn

Đang chơi thì bị mẹ sai đi mua đồ hay vợ nhờ phơi áo quần thật sự là một nỗi ác mộng của game thủ chứ không riêng gì gamer mobile. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn đã thu xếp hết công việc và có khoảng thời gian trống chắc chắn để có thể cày hết trận. Một số nơi mùa hè thường hay bị cắt điện, hãy chú ý theo dõi và tránh những cung giờ “tội nghiệt” đó ra, và không nên chơi khi trời đang mưa giông, lúc đó mạng thường chập chờn và dễ bị mất kết nối.

Điều cuối cùng và cũng là điều có vẻ như là khả quan nhất: Đánh với bạn

Thắng thua gì cũng vui, mình xanh hay phế cũng chẳng bị chửi. Phế thì được bảo kê, xanh lại được lên mặt, đoàn kết chết cũng win, trần đời này chẳng có gì sung sướng và vui vẻ bằng việc chơi game với mấy đứa bạn chí cốt.

Đây là 5 vấn đề giúp cải thiện khả năng leo rank. Bạn sử dụng được bao nhiêu mẹo? Rank bạn bậc nào rồi? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Link tải: https://go.onelink.me/app/pr
Landing: http://bit.ly/2WmVQ79
Fanpage: https://www.facebook.com/aog.gamota
Group: https://www.facebook.com/groups/aogvietnam

Đấu Trường Vinh Quang

Đấu Trường Vinh Quang

▪ Đánh giá: 7.7 sao (400 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Gamota

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày