Trang chủ » Chuyện làng game » AS Esports vừa chào sân VCS đã được khán giả đặt cho hàng loạt nickname “hài hước”

AS Esports vừa chào sân VCS đã được khán giả đặt cho hàng loạt nickname “hài hước”

Team XemGame | 08/07/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

AS tuy không có khởi đầu tốt lắm tại màn chào sân VCS, nhưng bù lại đội tuyển này đã được cộng đồng chú ý và đặt khá nhiều nickname hài hước.

Mặc dù cả AS Esports (ASE) và Team Whales (TW) đều là hai đội tuyển mới vừa thăng hạng ở mùa này. Tuy nhiên, nhân sự giữa họ lại hoàn toàn khác nhau, ASE là những gương mặt trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc, nhất là ở đấu trường chuyên nghiệp. ASE chỉ có mỗi người chơi đường giữa 2T từ SBTC Esports chuyển sang.

Ngược lại, TW là đội mua lại suất thi đấu của Luxury Esports, nhân sự của họ đến từ LX và chiêu mộ thêm các tuyển thủ ở Team Secret, Burst The Sky nên sức mạnh, kinh nghiệm của đội tuyển bình mới rượu cũ là rất khác biệt so với ASE.

Ván 1, bằng sự chênh lệch về kỹ năng cá nhân, TW ngay từ đầu đã có những đợt gank thu về điểm hạ gục để gia tăng lợi thế, mở ra con đường lăn cầu tuyết gần như không có vết xước của mình. Killerqueen cầm Ngộ Không thi đấu hổ báo làm cho nhiều fan nhớ lại thời kỳ đỉnh cao của anh ta ở VCS mùa đông 2021. Pháp sư đường giữa 2T cầm Kassadin tốc biến vào trụ nhằm đổi mạng với Glory nhưng bất thành. Đó là hình ảnh đại diện cho ASE nỗ lực câu kéo ván đấu trong tuyệt vọng ở ván đầu tiên.

Ván 2, ASE thua ngay từ giai đoạn cấm chọn, họ chọn đội hình quá dễ đoán với bộ ba Camille, Ngộ Không, Galio, mục đích gank đối phương ở cấp 6. TW đáp trả bằng các vị tướng có khả năng sinh tồn cao như Gnar, Lee Sin, LeBlanc cùng bộ đôi đường dưới siêu khỏe là Senna, Tahm Kench. ASE đã chơi tốt hơn ở ván 1, tuy nhiên chưa đủ để chống đỡ lại 5 thành viên TW, tất cả các con Rồng, Baron đều thuộc về TW và đương nhiên là không thể thiếu nhà chính của ASE.

Tại phần bình luận, từ diễn biến ở 2 ván đấu, khán giả đã nghĩ ra nhiều nickname trêu chọc ASE như là Another SE, Academy SE, Abe SE, Anh SE, Academy SBTC Esports… vì họ có thành tích không tốt lắm giống như SBTC mùa vừa rồi.

Nhưng chỉ ít giờ sau đó, SBTC Esports lại có thể đánh bại GAM Esports với tỉ số 2-1, và những nickname được kênh chat đặt khi trước giờ đây có lẽ đã không phù hợp với ASE nữa. Quả thật VCS năm nay càng trở nên thú vị và khó đoán hơn rất nhiều, biết đâu sau khi quen được nhịp của giải đấu chuyên nghiệp này thì ASE sẽ có kết quả tốt hơn thì sau?

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Noway cựu xạ thủ GAM Esports trở lại livestream sau thời gian dài vắng bóng

Ngày 8/7, VCS sẽ tiếp tục với 2 trận đấu cân tài cân sức: Saigon Buffalo vs CERBERUS Esports, Team Secret vs Genius Esports. Trận thứ nhất bắt đầu từ 17:00 giờ, trận thứ hai sẽ khởi tranh sau khi trận thứ nhất kết thúc 20 phút.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày