Trang chủ » Chuyện làng game » Blizzard bị hàng loạt nhân viên tố ép lương, đối xử bất công và bòn rút sức lao động

Blizzard bị hàng loạt nhân viên tố ép lương, đối xử bất công và bòn rút sức lao động

Team XemGame | 05/08/2020 10:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trái với vẻ hào nhoáng bề ngoài và là biểu tượng hàng đầu trong ngành công nghiệp game, nhiều nhân viên của Blizzard phải nhịn ăn vì đồng lương quá thấp.

Là hãng game hàng đầu thế giới với nhiều trò chơi đình đám như Warcraft, Overwatch, Diablo… được xem như nền móng của nhiều thể loại game hiện nay, thế nhưng Blizzard vẫn không tránh khỏi nhiều vụ tố tụng rầm rộ mà một trong số đó là bóc lột và ép lương nhân viên, khiến cuộc sống của họ khó khăn và bị ảnh hưởng.

Theo Bloomberg, vào năm 2019, Blizzard đã thực hiện cuộc khảo sát nội bộ về mức độ hài lòng của nhân viên. Điều ngạc nhiên là kết quả lại không mấy khả quan cho lắm khi phần lớn nhân viên đều tỏ ra bất mãn vì mức lương quá thấp. Mặc dù đã được hứa “tương lai tươi sáng hơn”, thế nhưng kết quả mà Blizzard nhận lại chính là sự phẫn nộ của nhân viên.

Cụ thể, sau đợt khảo sát, mức lương tiêu chuẩn của họ chỉ được tăng chưa tới 10%. Điều đó khác xa những gì mà các nhân viên kỳ vọng để có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Bất mãn trước sự “ngược đãi” từ cấp trên, nhiều nhân viên đã quyết định công khai mức lương của mình cho mọi người đều biết.

Có thể bạn muốn xem: Philippine tổ chức giải Esports trong tù để khích lệ tinh thần… cải tạo

Theo một số tin nhắn nội bộ mà trang Bloomberg nhận được từ nhân viên của Blizzard, họ nói rằng nhiều người thậm chí còn phải bỏ ăn vì tiền thuê nhà, uống cà phê miễn phí tại công ty chỉ để cầm hơi, nhịn đói cho qua bữa. Số khác thì nói rằng mình phải từ bỏ việc sinh con vì kinh tế eo hẹp.

Theo nhiều cựu nhân viên từ Blizzard, phần lớn họ đều đồng ý rằng mức lương của bản thân chỉ được tăng lên đáng kể từ khi bỏ công ty và đầu quân cho các hãng game khác như Ubisoft, EA, Riot Games…

Mark Kern, cựu nhân viên của Blizzard đã đăng bài Tweet bốc phốt công ty sau khi bị đuổi.

Có thể thấy, không ít nhân viên Blizzard đều tỏ ra bất mãn với cách điều hành của công ty này. Có người còn lên mạng xã hội Twitter để bốc phốt công ty.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày