Trang chủ » Chuyện làng game » Cảm nhận về Doraemon : Nước nhật thời nguyên thủy

Cảm nhận về Doraemon : Nước nhật thời nguyên thủy

Team XemGame | 27/05/2016 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với tập phim mới nhất về Doraemon, cảm giác cứ như rằng chính người xem được trở về tuổi thơ bằng cỗ máy thời gian vậy.

tinhbabn_27_5_2016_7.JPG (650×360)

Sở hữu cốt truyện gần gũi và thấm đẫm tính nhân văn về tình bạn, sự hy sinh và tinh thần đoàn kết, với chủ đề xuyên suốt là tình bạn vượt thời gian qua 70.000 năm lịch sử, cuộc phiêu lưu cùng nhau sát cánh vượt không gian và thời gian đầy khó khăn và nguy hiểm của nhóm bạn gồm Nobita, Shizuka, Gian, Suneo và Doraemon trong Doraemon: Nước Nhật Thời Nguyên Thủy là sự trở lại đầy hấp dẫn của “biểu tượng văn hóa Nhật Bản” trong mùa hè này, sau một thời gian dài vắng bóng.

Chuyện bắt đầu với việc “làm mình làm mẩy” của anh chàng Nobita hậu đậu khi suốt ngày bị mẹ mắng chỉ vì bài kiểm tra 0 điểm. Với lời tuyên bố chắc như đinh đóng cột rằng cậu sẽ không cần đến sự trợ giúp của bất cứ ai… ngoài Doraemon,  ý tưởng “bỏ nhà đi bụi” đã được cậu ta lên kế hoạch và thực hiện ngay tắp lự. Từ đây, cuộc phiêu lưu tìm mảnh đất cắm dùi của Nobita chính thức bắt đầu, kéo theo đó là một loạt sự bỏ nhà đi bụi khác của những người bạn: Shizuka, Gian và Suneo mà mỗi người đều có lý do chính đáng cho sự ra đi của mình.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ở thế kỷ 20 nơi cậu bé Nobita và những người bạn của mình đang sống có chỗ cho họ lựa chọn an cư. Thế nhưng, trong một đất nước Nhật Bản chật chội với quá nhiều vấn đề về tranh chấp đất đai có thể xảy ra, nhóm bạn đã quyết định đi ngược thời gian, trở về quá khứ những 70.000 năm, nơi của một nước Nhật thời nguyên thủy, khác biệt hoàn toàn với Nhật Bản của thời hiện đại, để cùng nhau xây dựng nên ngôi nhà của riêng mình. Tại đây, mỗi người đảm nhiệm một chức vụ vô cùng lớn: Bộ trưởng Bộ Xây dựng – Gian, Bộ trưởng Bộ Nông lâm – Suneo, Bộ trưởng Bộ Làm Vườn – Shizuka và Bộ trưởng Bộ chăn nuôi – Nobita, chưa kể còn có cả Bộ trưởng… Bộ Phân công Doraemon!

tinhbabn_27_5_2016_4.JPG (700×394)
Bộ trưởng Bộ Nông lâm – Suneo

Một câu hỏi đặt ra ngay lúc này cho tất cả người xem là liệu có người Nhật Bản nguyên thủy nào sinh sống ở mốc thời gian 70.000 năm trước hay không? Phải chăng đây chính là miền đất hứa cho tất cả các bạn? Có tồn tại mối nguy hiểm nào khả dĩ cho cả bọn không hay tất cả đều đã được an bài cho một cuộc sống đầy hoa thơm cỏ lạ, nơi chỉ có hưởng thụ thức ăn ngon và quần áo đẹp cùng một sự thanh bình trong tâm hồn, không bị cha mẹ la mắng, ép uổng, hay bắt nạt và đặt quá nhiều kỳ vọng?

Thực ra, sự xuất hiện của cậu bé Kukuru ngay từ đầu phim đã đảm bảo chắc chắn về một cuộc gặp gỡ giữa Nobita và các bạn cùng cậu bé ăn mặc như người nguyên thủy này. Tuy việc gặp gỡ có hơi kỳ lạ và khó lý giải, nhưng với bộ óc siêu phàm cùng bộ bảo bối siêu nhiên của Doraemon thì chẳng có gì là khó giải thích. Vấn đề là rồi đây, nhóm bạn Nobita sẽ phải chiến đấu với cái gì để giải cứu thế giới, mà ở đây là giải cứu nước Nhật?

tinhbabn_27_5_2016_6.JPG (700×393)
Liệu cậu bé Kukuru…
tinhbabn_27_5_2016_1.JPG (700×394)
… có được đoàn tụ với gia đình?

Quay trở lại với thời điểm nước Nhật nguyên thủy 70.000 năm trước. Đây là quê hương của Bộ tộc ánh sáng nơi có gia đình, bạn bè và những người thân của cậu bé Kukuru sinh sống. Bộ tộc của cậu bị tấn công bởi người của Bộ tộc bóng đêm mà đứng đầu là Chúa tể tinh linh Gigazombie – tội phạm vượt thời gian đến từ thế kỷ 23 với tham vọng thay đổi lịch sử Nhật Bản hòng chinh phục thế giới. Nobita và Doraemon cùng các bạn đã phải trải qua hành trình đi và trở về giữa hai mốc thời gian, giữa nước Nhật 70.000 năm trước và nước Nhật thế kỷ 20, quyết tâm loại bỏ tham vọng của tên tội phạm ngông cuồng Gigazombie như thế nào? Các bạn đã vượt qua những khó khăn thử thách nào để chiến thắng kẻ thù, mang lại sự bình yên cho Bộ tộc ánh sáng?

tinhbabn_27_5_2016_3.JPG (700×394)
Chúa tể tinh linh Gigazombie

Doraemon: Nước Nhật Thời Nguyên Thủy là cuộc phiêu lưu mang tính sống còn của Nobita và những người bạn, bởi lẽ ngay cả Doraemon là mèo máy đến từ tương lai, đến từ thế kỷ 22 thì cũng phải chịu thua tên Gigazombie đến từ thế kỷ 23. Doraemon và các bạn đã phải làm thế nào? Câu nói đanh thép “Lịch sử giả mạo thì mãi mãi là giả mạo” mà Doraemon (hay Dorazombie) đã “dành tặng” Chúa tể tinh linh Gigazombie liệu có thay đổi cục diện? Nobita, Gian, Suneo, Shizuka, Kukuru và cả ba con thú “đột biến lai giống” của Nobita liệu có chiến thắng Gigazombie và tên thuộc hạ Tsuchidama – tượng đất biết nói, biết suy nghĩ và biết tự phục hồi sau khi vỡ?

Từng được công chiếu trước đây vào năm 1989, Doraemon: Nước Nhật Thời Nguyên Thủy quả thật không phải là bộ phim xa lạ với các bạn hâm mộ chú mèo máy. Nội dung chắc chắn không phải là vấn đề mà các bạn quan tâm, nhưng trên hết phim là hành trình để chúng ta cùng vui, cùng buồn và cùng nhau vượt qua nghịch cảnh với nhóm bạn Nobita. Vì bạn bè là vô vụ lợi và tình bạn là vô giá, xuyên suốt 90 phút của Doraemon: Nước Nhật Thời Nguyên Thủy là rất nhiều trải nghiệm khác nhau. Đó có thể là sự ganh tị khi Nobita và các bạn có được một quân sư tuyệt vời như Doraemon với quá nhiều bảo bối đặc trị; đó cũng có thể là sự chia sẻ với niềm vui của các bạn, mà cũng là nỗi hoang mang khi các bạn rơi vào khó khăn với bao biến cố, nhất là biến cố dẫn đến việc Nobita đi lạc phải một thân một mình vượt qua chính mình; đồng thời đó cũng còn là niềm xúc động trước cái kết với sự chia ly những người bạn thân yêu… Đó có thể là phân cảnh lấy đi nước mắt của không ít các bạn khán giả kể cả nhỏ tuổi lẫn người lớn chúng ta.

tinhbabn_27_5_2016_5.JPG (700×394)

Xem phim, chúng ta sẽ không thể không thừa nhận rằng, Nobita cho dù có hậu đậu, lười biếng bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn rất thông minh, sáng tạo kiên cường và giàu tình cảm. Bên cạnh đó, Doraemon thì dù có “zombie” như thế nào đi nữa, dù có là cứu tinh của Nobita và các bạn như thế nào đi nữa, thì vẫn muôn đời sợ chuột.

tinhbabn_27_5_2016_2.JPG (700×394)
Ba con thú “đột biến lai giống” qua bàn tay “Mẹ sáng tạo” Nobita

Thêm nữa, một chia sẻ thú vị cho các bạn nào muốn biết các ca khúc trong phim là gì: đó chính là hai bài Yume wo Kanaete Doraemon do MAO thể hiện và Sora E (tạm dịch: Tiến tới bầu trời) do Yamazaki Masayoshi thể hiện.

Doraemon: Nước Nhật Thời Nguyên Thủy chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 27/05/2016.

Nguồn : 123phim

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày