Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Cao thủ Thách Đấu hướng dẫn sử dụng Xẻng Vàng trong mùa 5 Đấu Trường Chân Lý (Phần 2)

Cao thủ Thách Đấu hướng dẫn sử dụng Xẻng Vàng trong mùa 5 Đấu Trường Chân Lý (Phần 2)

Team XemGame | 25/05/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xẻng Vàng mùa 5 Đấu Trường Chân Lý có phần lép vế so với trang bị Hắc Ám, nhưng không vì thế mà có thể đánh giá chúng kém hiệu quả được.

Ở meta hỗn loạn của mùa 5, thì các trang bị từ Xẻng Vàng kích tộc hệ có vẻ không được nhiều người ưa chuộng lắm so với các trang bị Hắc Ám mạnh mẽ. Tuy vậy với những chiến thuật cùng hướng xây dựng đội hình hợp lý thì bạn có thể tận dụng chúng một cách tốt nhất.

Mới đây game thủ TG Royal của team TG và hiện đang chiếm lĩnh vị trí thứ 8 trên top Thách Đấu Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt một bộ hướng dẫn giúp người chơi có thể đánh giá và tận dụng tốt nhất Xẻng Vàng trong mùa 5 :

Bạn có thể xem lại phần 1 tại ĐÂY

Xẻng + Xẻng = Giáp Thiên Nhiên: theo mình thấy thì cái này anh em đều biết là ngon nhất rồi, phù hợp với mọi đội hình. Ưu tiên ghép luôn khi có nhé.

Chấm điểm : 10/10

Xẻng + Kiếm = Biến Chiến Binh: Mình đánh giá là ngon thứ 2 vì meta này các tướng chiến binh Trundle, Leesin, Nidalee được buff, mà bộ chiến binh thì không bị động gì tới nên vẫn giữ nguyên sức mạnh, còn các bài hot meta cũ bị giảm sức mạnh khá nhiều. Với việc ép chiến binh sớm sẽ đủ 6 chiến binh sẽ cho Trundle cầm đồ sát thương lên level 8 đổi cho Jax, còn đồ thủ cứ ghép cho Udyr.

Chấm điểm : 9/10

Xẻng + Giáp = Biến Thiết Giáp: Ngon thứ 3 vì Thiết Giáp là 1 hệ tốt và Rell là 1 con tướng quá đa dụng. Với việc có Nautilus sớm thì ghép biến thiết giáp để có tank kẹp thêm dame def đầu game rất ngon. Về sau cũng xài được nhiều bài ví dụ như Kayle đang đang rất hot vì Hiệp Sĩ được buff mạnh, hoặc cũng có thể chơi Aphe/ Draven hoặc những bài Pháp Sư kẹp thêm Rell đều được.

Chấm điểm : 8/10

Xẻng + Cung = Biến Quân Đoàn: Meta này đang đang nổi lên bài Yasuo khá hot, nên với việc đầu game ghép Biến Quân Đoàn sẽ kích được hệ Quân Đoàn sớm, kẹp tank vào và cho Kalista cầm đồ của Yasuo như Bàn Tay Hắc Ám, Đại Bác/ Cuồng Cung def đầu game, về sau xoay qua roll Yasuo ở level 7 đánh 6 Ma Sứ + 2 Quân Đoàn là oke nhất. Nếu cảm thấy ra nhiều Yasuo thì nên tích tiền roll Yasuo 3 sẽ dễ top 1, còn không thì lên 8 kẹp Viego/ Rell hoặc bí ẩn tùy lobby.

Chấm điểm : 7/10

Xẻng + Găng = Biến Sát Thủ: Vì Nocturne và Kata được buff nên có thể chơi Sát Thủ bằng hai nguồn dame này. Mọi người có thể def đầu game bằng Đấu Sĩ và Sát Thủ, ghép đồ cho Khazix cầm đồ của Nocturne, LB cầm đồ của Kata về sau có thể đổi đồ và chơi 6 Sát Thủ kẹp 3 Tà Thần. Đồ Nocturne gồm Zeke Hắc Ám + Đại Bác, Vô Cực. Kata Bùa xanh, Vô Cực, Giáp thiên thần. Theo đánh giá của mình thì Kata vẫn là sự lựa chọn tốt hơn vì giờ quá nhiều nhà kẹp Hiệp Sĩ với Thiết Giáp thì Nocturne 2 sao sẽ ko đủ dame.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Hướng dẫn đội hình Ác Quỷ – Thiên Thần

Chấm điểm : 6/10

Xẻng + Gậy Phép = Biến Ma Pháp Sư : Ma Pháp Sư không phải là một bài quá mạnh, nhưng việc def đầu game tốt và ra tướng như Brand, Nunu thì mọi người có thể nghĩ đến việc ghép Ma Pháp Sư để kích hệ cho Brand luôn và kẹp 4 Đấu Sĩ + Thây Ma để def lên 8 rất dễ. Chỉ cần Brand 2 ghép đồ của Velkoz gồm Crit phép + Vô cực trước, về sau có thể thêm Shojin là đủ đồ Velkoz, nếu xanh có thể lên 9 đánh 5 tiền.

Chấm điểm : 5/10

Xẻng + Đai Máu = Biến Thần Sứ : Với việc Karma vừa bị nerf thì ghép Thần Sứ không phải là lựa chọn tốt, nên về sau còn dư đồ với xẻng không ghép được gì khác ngon thì có thể ghép Thần Sứ để kích hệ cho Garen vì Karma bây giờ không phải quá mạnh, không cần chơi nhiều sẽ phí tướng, chỉ cần kích hệ cho 2 Thần Sứ cho Garen. Tuy nhiên nếu như bạn ra được bài Thần Sứ từ sớm và có Karma 2 thì ghép Thần Sứ cũng là 1 lựa chọn không tệ để def lên 9 và xoay sang bài 5 tiền.

Chấm điểm : 4/10

Xẻng + Nước Mắt = Tái Tạo, và Xẻng + Kháng Phép = Biến Thiên Thần: Chỉ là biến tình huống nếu còn dư thì có thể ghép để kích hệ. Nếu là Tái Tạo thì nên ghép cho những tướng cần mana, vd như Volibear, Garen cần nhiều mana sẽ ngon. Còn Thiên Thần nếu ko đánh bằng Velkoz thì mình khuyên không nên ghép nếu đánh 3 thiên thần, vì nó buff sức mạnh phép thuật mà ngoài con Velkoz ra thì những con kia không cần sức mạnh phép thuật nên nếu còn đồ lẻ thì ghép đồ lẻ vẫn ngon hơn

Chấm điểm: 3/10

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5086 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày