Trang chủ » Tin Game » Game Online » Chủ quán net chụp ảnh tố Gcafe là hàng Trung Quốc

Chủ quán net chụp ảnh tố Gcafe là hàng Trung Quốc

Team XemGame | 13/08/2015 16:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mấy ngày nay vụ việc tranh chấp bản quyền chủ sở hữu của Gcafe đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các chủ phòng máy sử dụng phần mềm này.

Vào sáng ngày 12/8/2015 vừa qua, Công ty TNHH kỹ thuật Shunwang đến từ Trung Quốc đã tổ chức một buổi gặp mặt báo giới “giới thiệu chủ sở hữu Gcafe”. Hãng này đưa ra 2 bằng chứng bao gồm giấy tờ pháp lý, hồ sơ sự việc để khẳng định phần mềm Gcafe thuộc sở hữu trí tuệ và là phần mềm tự phát triển của Shunwang. Theo đó công ty Shunwang sẽ khởi kiện công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình – đơn vị chủ quản phát hành Gcafe tại Việt Nam vì đang phân phối phần mềm Gcafe trái phép tại Việt Nam.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/12/kien-tung-gcafe-4.jpg
Họp báo công bố chủ sở hữu phần mềm Gcafe

Ngay sau đó, đại diện Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình đã đưa ra những bằng chứng chứng minh Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh Informatics JSC) là công ty độc lập 100% vốn Việt Nam và chương trình phần mềm máy tính Gcafe Professional (Gcafe) là do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình phát triển, thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình theo Giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả số 1486/2011/QTG do Cục Bản Quyền Tác Giả – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch cấp ngày 10/5/2011.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/13/gcafe-co-ban-quyen-o-viet-nam-2.jpg
Giấy chứng nhận quyền tác giả Gcafe thuộc về công ty cổ phần tin học Hòa Bình

Khi mọi việc vẫn chưa rõ trắng đen thì một chủ phòng net đã đăng tải lên facebook loạt ảnh chứng tỏ bản quyền của Gcafe thuộc về công ty Shunwang sau khi kiểm tra hệ thống Gcafe đang chạy ở tiệm của mình có dính chữ ký số của phần mềm là Hangzhou Shunwang Technology Co., Ltd (tức Công ty TNHH kỹ thuật Shunwang).

 

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/13/icafe.jpg
Nội dung được đăng tải lên facebook

Chữ ký số trong phần mềm Gcafe tố Gcafe thuộc bản quyền của công ty Trung Quốc:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/13/ban_quyen_gcafe_1(1).jpg
Chữ ký số xuất hiện trong file DisklessView của iCafe8 (Click vào ảnh để phóng to)
https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/13/ban_quyen_gcafe_2(1).jpg
Chữ ký số xuất hiện trong file barserverview_b của GcafePro (Click vào ảnh để phóng to)

Chữ ký số là gì?

Chữ ký điện tử là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video, ứng dụng…) nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Với những đặc điểm của chữ kí điện tử đã, chúng ta sẽ biết rằng chữ kí điện tử được ứng dụng trước tiên là để kí (tính xác thực), mã hóa tài liệu (tính bảo mật) và đóng dấu niêm phong tài liệu (tính toàn vẹn). Chữ ký điện tử được tạo ra cho một ứng dụng được tích hợp sâu vào các dòng code của ứng dụng, tệp tin và file dữ liệu khi được mã hóa.. nên việc làm giả hoàn toàn không thể

Xemgame sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến vụ việc và đưa ra câu trả lời chính xác cho các bạn theo dõi.

>>Công ty tố Gcafe dọa kiện luôn các đại lý, phòng máy tại Việt Nam

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày