Trang chủ » Chuyện làng game » Civilization VI hé lộ tạo hình Bà Triệu với dung mạo đầy quyền lực

Civilization VI hé lộ tạo hình Bà Triệu với dung mạo đầy quyền lực

Team XemGame | 28/01/2021 15:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đi kèm với Nền văn minh Việt Nam, Bà Triệu với khả năng Đánh Đuổi Bọn Hung Hãn là thủ lĩnh mới trong Civilization VI.

Trong bản mở rộng mới nhất của mình, Civilization VI đã thêm vào biểu tượng Rùa Thần Kim Quy để đại diện cho Nền văn minh Việt Nam cùng những lời giới thiệu có cánh: ““Được biết đến với những khu rừng rậm rạp, đồng bằng ngập nước màu mỡ, một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới và một nền văn hóa phong phú, có bề dày lịch sử lâu đời”.

Đi kèm với Nền Văn Minh Việt Nam là Bà Triệu – thủ lĩnh lãnh đạo với khả năng Drive Out the Aggressors (Đánh đuổi bọn hung hãn). Khả năng này sẽ buff thêm sức mạnh chiến đấu cho các đội quân chiến đấu trong rừng nhiệt đới, đầm lầy hoặc các khu rừng. Mức buff này còn tăng thêm đối với các ô do Việt Nam sở hữu. Nếu người chơi có lượt trong rừng nhiệt đới, đầm lầy hoặc rừng sẽ nhận được buff tốc độ, đồng thời cũng được tăng thêm tương tự tại các ô mà Việt Nam sở hữu.   

Có thể bạn muốn xem: Game chiến thuật đình đám Civilization VI cập nhật biểu tượng Rùa Vàng cùng hàng loạt địa danh Việt Nam

Tạo hình của Bà Triệu được đánh giá là khá ấn tượng khi sở hữu làn da ngăm, đôi mày sắc sảo và cử động đầy quyền lực cùng chiếc áo dài màu vàng. Tuy không giống với lời mô tả của sử Việt Nam “mặc áo giáp vàng, đi guốc ngà, cài trâm vàng” nhưng hình tượng này vẫn được đông đảo game thủ đón nhận vì tôn lên được văn hoá Việt Nam thông qua trang phục.

Trong Teaser giới thiệu, Civilization VI cũng đã trích dẫn câu nói nổi tiếng của Bà Triệu: “Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người!”.

Việt Nam còn sở hữu loại thú chiến đánh xa độc đáo thời Trung cổ gọi là Voi Chiến, có thể di chuyển sau khi tấn công. Nó đắt hơn các loại bắn nỏ nhưng mạnh hơn trong phòng thủ và có tầm nhìn xa hơn.

Theo  giám đốc nội dung Andrew Alan Johnson, Việt Nam sẽ là một nền văn minh tập trung vào văn hóa và địa hình. Đặc trưng của nền văn hoá Việt Nam trong Civilization 6 là Đồng bằng sông Cửu Long, vì vậy các công trình trên đất liền chỉ có thể xây dựng trên rừng nhiệt đới, đầm lầy hoặc rừng cây. Các công trình khác nhau sẽ được bổ sung thêm khoa học, sản xuất hoặc văn hóa khác nhau.

Nền văn minh lúa nước cùng địa hình nhiều núi, sông suối gập gềnh là một trong những điểm nhấn để thiết lập nền văn hoá Việt Nam. Những địa danh lớn, có bề dày lịch sử và các công trình kiến trúc cổ xưa cũng được thêm vào như Thăng Long hay Đồng Hới, Huế.

Về lối chơi được định hình, nền Văn hoá Việt Nam được mô tả là có địa hình tương đối linh hoạt, có thể dễ dàng định cư ở đồng bằng hoặc đồng cỏ vì Việt Nam có thể trồng rừng từ sớm, ngoại trừ rừng nhiệt đới.

DLC thứ năm của Civilization VI, Vietnam & Kublai Khan Pack, ra mắt vào ngày 28.1. Những người sở hữu New Frontier Pass sẽ nhận được DLC này hoặc bạn có thể mua riêng với giá 7,39 Bảng Anh.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày