Trang chủ » eSports » Valorant » Riot Games đang “âm thầm” phát triển Valorant Mobile, người chơi có thể mong chờ điều gì?

Riot Games đang “âm thầm” phát triển Valorant Mobile, người chơi có thể mong chờ điều gì?

Team XemGame | 10/02/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Sau Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và LMHT, thì Valorant Mobile đang được fan mong chờ để tiếp nối sự thành công của Valorant.

Project A – Valorant sau gần hai năm được Riot Games ra mắt đã đạt được nhiều thành công tính đến thời điểm hiện tại. Từ hệ thống giải đấu có chiều sâu và được tổ chức hoành tráng đến lượng người chơi tựa game liên tiếp phá kỷ lục trong thời gian ra mắt và đỉnh điểm là đạt danh hiệu Esports Game of The Year 2021. Tất cả như đánh dấu một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của tựa game FPS x MOBA này. Từ đó, nhiều kế hoạch xung quanh tựa game được triển khai và một trong số đó đã được Riot Games nhá hàng nhẹ trong thời gian gần đây chính là Valorant Mobile.

Riot Games đang “âm thầm” phát triển Valorant Mobile, người chơi có thể mong chờ điều gì?
Valorant Mobile là dự án được Riot Games tập trung phát triển trong thời gian tới 

Vào tháng 6 năm ngoái, Riot đã xác nhận rằng họ sẽ đưa Valorant lên các thiết bị di động trong một cuộc phỏng vấn Polygon với Anna Donlon, Giám đốc điều hành của Valorant. Đây không phải là lần đầu tiên một game bắn súng góc nhìn thứ nhất xuất hiện trên điện thoại thông minh khi các trò chơi như Call of Duty, PUBG và Fortnite đã thu hút lượng lớn khán giả và phát triển mạnh mẽ cả sang mảng Esports Mobile đang bùng nổ thời gian vừa rồi.

Valorant Mobile sẽ tiếp tục đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Riot với các tựa game mobile đã được phát hành trước đó như League of Legends: Wild Rift và Teamfight Tactics. Valorant Mobile cũng được kỳ vọng sẽ mở ra thêm tiềm năng mới cho các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất 5v5 trên các thiết bị di động.

Donlon “kỳ vọng” có thể phát hành trò chơi là vào khoảng năm 2022 hoặc 2023 và sẽ cố gắng để chúng ta có thể chơi Jett trên điện thoại của mình một cách sớm nhất.

Riot Games đang “âm thầm” phát triển Valorant Mobile, người chơi có thể mong chờ điều gì?
Valorant Mobile được kỳ vọng ra mắt trong năm nay hoặc năm sau

Để hoàn thành được mục tiêu kể trên, Riot Games đang rất tích cực tuyển dụng những thành viên mới cho đội ngũ phát triển Valorant Mobile tại Hoa Kỳ như Researcher II, Senior Game Designer, Senior Product Manager, Senior Software Engineer… và nhiều vị trí khác nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm : Valorant: Gambit nAts hướng dẫn đặt tâm, pre-fire, aim và tối ưu lựa chọn giữa Vandal và Phantom 

Về bản thân tựa game, Valorant Mobile sẽ giữ nguyên hệ thống agent, tất cả những trang bị và map thi đấu từ tựa game gốc Valorant. Dù vậy, bộ phận Software Engineer – Kỹ sư phần mềm của Riot Games sẽ cố gắng giảm mức Ram cũng như Bộ nhớ xuống mức thấp nhất có thể để phù hợp với nhiều loại thiết bị di động.

Riot Games đang “âm thầm” phát triển Valorant Mobile, người chơi có thể mong chờ điều gì?
UI – Màn hình game của Valorant Mobile được hé lộ

Valorant Mobile cũng sẽ duy trì phát triển để cạnh tranh trực tiếp với tựa game trên PC. Đặc biệt là khía cạnh “thỏa mãn nhu cầu của người” về hai mặt là cạnh tranh – ám chỉ chế độ xếp hạng và hình ảnh thiết kế. Trên tất cả, Riot muốn tạo ra một “trải nghiệm độc nhất vô nhị trên thiết bị di động”, như Donlon đã nói với Polygon vào năm ngoài. Valorant đang đầu tư nguồn lực vào thiết kế UX ưu tiên trên thiết bị di động để định hình một trò chơi với các sơ đồ điều khiển trực quan và luồng UX, ngoài việc áp dụng phương pháp phát triển dựa trên dữ liệu.

Cuối cùng, Valorant Mobile sẽ đi kèm với một hệ thống chống gian lận. Một công việc riêng dành cho Kỹ sư phần mềm cao cấp là xây dựng hệ thống Mobile Anti-Cheat cho tựa game. 

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.2 sao (55 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày