Trang chủ » Chuyện làng game » Góc yêu nghề: Đại uý công an giả làm đại gia, tán gái để phá án lừa đảo qua game

Góc yêu nghề: Đại uý công an giả làm đại gia, tán gái để phá án lừa đảo qua game

Team XemGame | 04/03/2021 17:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để phá án và trấn áp tội phạm công nghệ cao, nhiều lần đại uý Nguyễn Trung Đức đã phải giả làm người nghiện game và đi tán gái dù đang nằm với vợ.

Là một trong 2 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ở lĩnh vực An ninh trật tự, Đại Uý Nguyễn Trung Đức (SN 1888) – Phó trưởng phòng An ninh Kinh tế (PA04), công an tỉnh Phú Thọ đã nhiều lần lâm vào những tình cảnh dở khóc dở cười cũng như phải “diễn sâu” để phá các vụ án phức tạp trong cộng đồng game online.

Đại úy Nguyễn Trung Đức

Cắm net để phát hiện đối tượng

Sau một thời gian dài tự học để trau dồi kinh nghiệm, anh Đức cũng được nhận công tác tại Đội Bưu chính viễn thông Internet thuộc PA04. Nhận công tác không lâu, anh Đức được giao phụ trách điều tra về ổ nhóm trộm cướp điện thoại để nạp tiền vào game online.

Ảnh minh hoạ

Hồi đấy, VTC có hình thức nạp tiền vào game bằng cách gọi điện lên tổng đài và treo máy để quy đổi thời gian ra lượng tiền được nạp. Vì thế một số đối tượng đã đi câu móc, chích dây điện thoại để chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Anh Đức đã phải cùng đồng đội cắm net hơn một tuần liền, giả làm những game thủ nghiện game mới phát hiện ra các ổ nhóm này để triệt tiêu.

Có thể bạn muốn xem: Hack game Pokemon rồi đi bán lại, nam game thủ bị cảnh sát bắt giữ

Giả làm đại gia, tán tỉnh nữ game thủ

Để khai thác thông tin, Đại uý Đức buộc phải giả làm game thủ giàu có, đại gia, cực kỳ chịu chơi để làm thân với những người chơi khác nhằm khai thác triệt để thông tin. Để tạo một hồ sơ hợp lý và thuyết phục, anh còn phải giả vờ tán tỉnh các game thủ nữ và còn phải nhận lời yêu đương với các đối tượng nữ.

 “Ngại nhất là nằm cạnh vợ nhưng nhắn tin cho các cô ở ngoài cả đêm. Vợ tôi rất thông cảm, chia sẻ với công việc của chồng nhưng bảo rằng, là phụ nữ không tò mò, không ghen một chút chắc sẽ khó. Bản thân tôi thường có những chuyến công tác dài hàng tháng và nhiều khi vì bí mật, đi Quảng Trị lại nói với vợ là đi Yên Bái…

Do nhiệm vụ, tôi xin phép được “báo cáo không trung thực với vợ” và có thể khi hoàn thành công việc sẽ đính chính lại”, đại úy Đức chia sẻ.

Bị gô lên đồn khi đang theo dõi đối tượng

Chia sẻ về những vụ án “để đời”, đại úy Nguyễn Trung Đức nhớ lại vụ triệt phá sàn cho nhận GOLD 889. Anh cùng đồng đội vào TP.HCM và cứ đến đêm 2 người vác thang ra đường, trèo cột điện để trinh sát.

“Thấy khả nghi, công an địa phương có mặt, yêu cầu về đồn. Lúc đó, mình không thể nói ra thân phận vì sợ bị lộ, chấp nhận để các anh đưa đi. Đến khi thích hợp mới mang thẻ ngành ra nói chuyện.

Vụ án sau đó cũng kết thúc tốt đẹp khi toàn đội khám phá được đường dây sàn cho nhận GOLD 889 hoạt động kiểu lấy tiền người sau trả cho người trước, và bắt giữ một số đối tượng

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày