Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hết Kha’Zix chí mạng lazer, cộng đồng lại khám phá ra meta 3 Lá Cờ Zeke siêu dị

Đấu Trường Chân Lý: Hết Kha’Zix chí mạng lazer, cộng đồng lại khám phá ra meta 3 Lá Cờ Zeke siêu dị

Team XemGame | 10/05/2020 15:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều kiểu đội hình anti meta được các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý sáng tạo ra liên tục.

Những ngày qua hẳn các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý đang sống trong những ngày tháng hyper-roll mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi meta xoay quanh việc có sở hữu những unit 3 sao 1 tiền mạnh như Poppy, Xayah hay Twisted Fate. Điều này khiến cho ngay cả những chủ lực tuyến sau cũng cực khó bị giết khi lượng máu ở cấp độ 3 sao là quá lớn so với lượng sát thương thông thường. Vì thế người ta buộc phải tìm cách khắc chế lại hoặc tiếp tục “quay lô” nếu không muốn mất máu quá nhiều.

Một trong những cách tốt nhất để chống lại những đội hình dát vàng như vậy là sử dụng sát thương chuẩn. Tuy nhiên với đội hình Đấu Sĩ – Hư Không truyền thống (tộc Hư Không khi đủ 3 unit sẽ gây sát thương chuẩn) thì lại quá phụ thuộc vào lượng sát thương của Vel’Koz, trong khi đó Cho’Gath hay Kha’zix chỉ mang tính chất khống chế hoặc lấy hiệu ứng mà thôi. Vì vậy một kỳ thủ đã nghĩ ra cách khắc phục điều này bằng cách trao thêm nhiều tốc độ đánh cho Kha’Zix.

Về cơ bản thì lối xây dựng đội hình cơ bản của phong cách này không khác mấy so với đội hình Đấu Sĩ – Hư Không truyền thống. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây đó là thay vì tìm kiếm những trang bị cho Vel’Koz và phụ thuộc hoàn toàn vào quân cờ này, bạn sẽ tìm cho mình nhiều nhất trang bị Lá Cờ Zeke để đưa cho Kha’Zix và chú cào cào hư không này sẽ gánh đội hình rất tốt vào giữa trận. 

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình anti meta khiến đối phương phải bất ngờ

Đương nhiên là những món đồ SMPT cho Vel’Koz là quan trọng nhưng bạn có thể tìm chúng sau, việc dồn item cho một Kha’Zix với giá 1 tiền mạnh sớm sẽ khiến đội hình của bạn khỏe hơn rất nhiều vào giữa trận, kể cả lúc chưa có buff Hư Không.

3 Lá Cờ Zeke cho Kha’Zix là trung tâm của lối chơi mới này

Vậy tại sao lại là Lá Cờ Zeke? Chẳng phải có nhiều món đồ tốc độ đánh mạnh hơn sao? Câu trả lời nằm ở đợt buff cực mạnh cho item này ở phiên bản 10.8 khi tốc độ đánh cộng thêm của item này cho người sử dụng lẫn unit xung quanh tăng lên tới 30%, đổi lại thì chỉ có tác dụng buff cho đồng minh bên cạnh 1 ô mà thôi. Tuy nhiên với việc đội hình Đấu Sĩ – Hư Không phần lớn là những unit “cục súc” (4 Đấu Sĩ) thì bạn chỉ cần buff hiệu ứng này cho Kha’Zix, Vel’Koz và 1 unit bất kì là đủ rồi.

Thay đổi mang tính bước ngoặt của Lá Cờ Zeke tại bản 10.8 đã khiến cho item này trở nên rất mạnh mà ít người để ý tới

Với việc stack 3 chiếc Lá Cờ Zeke cho Kha’Zix, vị tướng này có thể chém bay hầu hết quân cờ hàng sau ở giai đoạn đầu trận với lượng sát thương chuẩn của mình. Hơn nữa việc tốc độ đánh cộng thêm từ hệ Mật Thám được làm mới có thể kích hoạt ở mốc 2 tướng khiến cho lượng sát thương của Kha’Zix phong cách này trở nên ổn định hơn rất nhiều.

Điều đáng sợ nhất của phong cách đó là nó không chỉ khiến Kha’Zix trở nên bá đạo, lượng tốc đánh khổng lồ từ 3 chiếc Lá Cờ Zeke buff cho Vel’Koz cũng khiến cho gã bạch tuộc này đánh thường chất lượng hơn rất nhiều. Và khi đánh thường càng nhiều thì lượng mana tăng lên càng lớn và đi kèm với đó là số lần dùng chiêu thức của Vel’Koz càng tăng lên, từ đó lượng sát thương tổng của cả đội hình này được khuếch đại lên cực kì nhiều.

Tóm lại thì đội hình Kha’Zix Siêu Tốc Độ Đánh này là sự nâng cấp của đội hình Đấu Sĩ – Hư Không truyền thống với lối xây dựng trang bị và chọn chủ lực khác biệt và phù hợp với meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6447 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày