Trang chủ » Chuyện làng game » Độ Mixi phải thốt lên “một ngày tồi tệ” sau bản tin của VTV

Độ Mixi phải thốt lên “một ngày tồi tệ” sau bản tin của VTV

Team XemGame | 18/09/2020 15:58

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau bản tin VTV đề cập đến vấn nạn các streamer có hành vi văng tục, chửi thề, Độ Mixi là nhân vật bị nhắm đến đã chính thức lên tiếng.

Vào ngày 9/9, kênh VTV đã làm tin ngắn về chuyên đề streamer trên các trang mạng xã hội. Trong đó, nhà đài đã đưa ví dụ về những người có sức ảnh hưởng hút thuốc lá điện tử, trong đó có streamer Độ Mixi. Tiếp theo vào ngày 17/9, Độ Mixi cũng bị lên án về hành vi của streamer văng tục trên mạng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến những đối tượng nhỏ tuổi. 

Động thái của VTV được cộng đồng cũng như nhiều chuyên gia đánh giá là cần thiết để cộng đồng game, streamer có những điều chỉnh hành vi chuẩn mực hơn. Dù sao họ cũng là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng rất lớn đến người xem, đặc biệt là giới trẻ. 

Sau khi đoạn phóng sự được phát sóng, mạng xã hội nhận về rất nhiều ý kiến. Người hết sức đồng tình, cho rằng streamer nói chung nên xem lại cách làm nội dung để không làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục cũng như có tác động tiêu cực đến giới trẻ, trẻ vị thành niên. Bên cạnh đó, một số người cho rằng Độ Mixi luôn gắn cảnh báo stream chỉ dành cho người trên 18 tuổi và không thể hoàn toàn đổ lỗi cho các streamer mà thay vào đó, các ông bố bà mẹ cần có trách nhiệm hơn trong việc quản lý và giáo dục con em mình.

Tranh cãi trong cộng đồng mạng kể cả fan Độ Tộc lại có hàng ngàn ý kiến trái chiều, người đồng tình, kẻ tức tối…. Cuối cùng, sau nhiều ồn ào, streamer Độ Mixi đã chính thức viết “tâm thư” trong nhóm kín với nội dung:

Có thể bạn muốn xem: VTV tiếp tục dùng hình “không che” của Độ Mixi để minh hoạ cho việc chửi tục trên stream

Anh chị em bộ tộc thân mến.

Hôm nay là một ngày tồi tệ với bản thân mình khi hầu hết các trang mạng xã hội đều công kích cá nhân mình, đào bới và phân tích những gì mình đã làm với cái nghề streamer, và quan trọng là tác hại của việc mình đang làm với giới trẻ, đặc biệt là với các cháu nhỏ dưới 18 tuổi.

Bản thân mình cũng đã tâm sự nhiều lần trên stream, mình hiểu ngôn từ thể hiện của bản thân chưa được lịch sự, và vẫn đang cải thiện từng ngày, nếu theo dõi trong thời gian dài, chắc các bạn cũng nhận thấy sự thay đổi theo hướng tích cực hơn, ít nhất là đỡ nói bậy hơn trước.

Việc tác động đến trẻ con là điều không ai mong muốn, để thoải mái nhất khi tương tác với tất cả người xem, mình luôn để giới hạn độ tuổi trên màn hình và chọn nội dung không dành cho trẻ em khi đăng tải video lên, đồng thời nhắc nhở các bạn về những cái tốt và xấu khi theo dõi buổi stream của mình.

4 năm theo nghề, bản thân mình cũng đã có những thành công nhất định, cũng có cộng đồng nhỏ, có người ủng hộ và theo dõi, nó lớn dần lên theo thời gian. Khi xung quanh mọi thứ đều phát triển, bản thân mình cũng nỗ lực để làm mới bản thân và đầu tư vào những nội dung chất lượng hơn, và mình tin ít nhiều cũng mang đến các bạn những phút giây giải trí cùng năng lượng sống tích cực.

Va chạm hay bị cuốn vào thị phi, trở thành tâm điểm để dư luận bàn tán, trở thành miếng mồi ngon cho truyền thông khai thác luôn là điều tối kị với bản thân mình, trước giờ mình chỉ muốn sống ở một thế giới riêng, không bị so sánh, không bị đánh giá, không đấu đá với ai. Mình với nghề và người xem, thế là đủ.

Vụ việc lần này không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân mình, mà còn nhận về những lời miệt thị dành cho vợ con, dù biết không dừng lại được, chỉ muốn nhắn vài lời với anh chị em bộ tộc:

– Đừng lên cãi chửi nhau, tranh luận làm gì cả, ai xem cũng có cảm nhận riêng, ai cũng sẽ bảo vệ quan điểm của mình, rồi sẽ chẳng tới đâu cả.

– Việc công kích trang cá nhân, kênh YouTube của bên khác chỉ càng khẳng định cộng đồng mình trẻ trâu và làm sai lệch tư tưởng của bọn trẻ, nên hãy im lặng và ứng xử văn hoá.

– Vợ con mình không liên quan tới chuyện này.

– Có nhiều người không thích mình, nhưng mình biết có nhiều người xem mình như một thói quen mỗi đêm, mình hứa sẽ không bỏ nghề, sẽ còn đi với các bạn dài nhất có thể.

Hôm nay nhiều chuyện quá, nếu cứ túc tắc như ngày xưa, chắc chả ai soi mói để ý các ông nhờ? Cho mình nghỉ một hôm ôm 2 đứa con ngủ nhé.

Cám ơn cả nhà.

Khách quan mà nói, đối với đời sống gia đình, bạn bè hay với cộng đồng fan… Độ Mixi chưa từng vấp phải điều tiếng gì đáng kể. Anh cũng là người âm thầm dùng tiền donate hàng trăm triệu mỗi tháng để làm từ thiện. Đó là những điều đáng ghi nhận!

Riêng văn phong của Độ lại là vấn đề gây tranh cãi. Một phần câu từ “nhạy cảm” của anh cũng đã giảm dần đi rất nhiều so với trước kia. Hy vọng anh sẽ lại có điều chỉnh để phù hợp hơn với những chuẩn mực giao tiếp trên cộng đồng mạng, nơi mà đối tượng xem rất đa dạng, người lớn – kẻ nhỏ. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày