Trang chủ » Chuyện làng game » VTV tiếp tục dùng hình “không che” của Độ Mixi để minh hoạ cho việc chửi tục trên stream

VTV tiếp tục dùng hình “không che” của Độ Mixi để minh hoạ cho việc chửi tục trên stream

Team XemGame | 17/09/2020 18:08

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau tuyên bố “có đưa mặt em lên thì đừng làm mờ” của Độ Mixi, VTV đã cho ra lò video mới với hình ảnh Tộc Trưởng nằm ở vị trí nổi bật nhất, và dĩ nhiên là không hề che đi.

Những chương trình của đài truyền hình, đặc biệt là VTV và THVL đang ngày càng khai thác sâu hơn vào lối sống của giới trẻ với các chủ đề về game và streamer. Sau hàng loạt những video nhận về nhiều ý kiến trái chiều về nghiện game hay game bạo lực, VTV đã bắt đầu chuyển hướng sang streamer và cũng từ đó, rất nhiều streamer đã bị “gọi hồn” theo một cách không mấy thoải mái.

Độ Mixi đang là nhân vật trung tâm trong chuỗi khai thác của VTV. Sau khi được đưa lên phóng sự với nội dung chỉ trích việc cổ suý hút thuốc lá điện tử, Độ Mixi lại tiếp tục bị sử dụng hình ảnh để minh hoạ cho việc streamer chửi tục quá nhiều, gây ảnh hưởng đến sự phát triển đạo đức và văn hoá của giới trẻ.

Không chỉ Độ Mixi mà cả các streamer nổi tiếng khác như Thầy Ba, PewPew cũng xuất hiện trong phóng sự với nội dung chẳng mấy tích cực này. Nội dung của phóng sự không chỉ đề cập tới vấn nạn nói tục chửi bậy của giới trẻ hiện nay mà còn lên án việc sử dụng nhiều ngôn từ không phù với thuần phong mỹ tục của các Streamer.

Có thể bạn muốn xem: Độ Mixi bức xúc phản pháo khi bị VTV sử dụng hình ảnh với nội dung tiêu cực

Để minh chứng cho quan điểm, phóng sự còn có rất nhiều phân cảnh các phụ huynh bức xúc với việc con em mình tiếp cận với những nội dung như vậy và các em nhỏ từ chối xem những nội dung có nhiều ngôn từ tiêu cực.

Điều đáng nói ở đây là, sau khi Độ Mixi tỏ vẻ bức xúc vì bị sử dụng hình ảnh che mờ như “diễn viên khiêu dâm” ở phóng sự trước, VTV đã sử dụng ảnh của tộc trưởng làm hẳn thumbnails (ảnh nền video) mà không che bất cứ điểm nào đi như một lời đáp trả cho chia sẻ trước đó:

 “Đưa hình ảnh mặt của tôi lên, dù người ta có làm mờ đi, tôi nói thật với các bạn, khi các bạn xem những video đó, làm mờ đi *** giải quyết được vấn đề gì cả. Người ta nhìn phát biết là tôi luôn. Người ta còn khéo léo tới cái mức lấy hình ảnh của tôi đang livestream với logo MixiGaming ở đằng sau và người ta làm mờ mặt tôi đi như một diễn viên khiêu dâm vậy…

Tôi mà có ý kiến gì, nói gì, bất mãn khi sử dụng hình ảnh của tôi thì cũng không giải quyết được gì… Sau anh chị có đưa mặt em lên thì đừng làm mờ mặt em vì giống diễn viên khiêu dâm, cảm giác giống bị xúc phạm. Đã làm mờ thì làm hết cả ảnh đi, đừng làm mờ một góc như thế…”

Video của VTV dù đang khoá bình luận nhưng không thể ngăn cản được người xem thể hiện sự bất bình với lượt dislike gấp vài trăm số lượng like. Hiện Độ Mixi vẫn chưa có chia sẻ gì về việc này, nhưng người xem cũng đã chia ra hai luồng quan điểm.

Một bộ phận người xem cho rằng “không thể nuốt nổi” stream của Độ Mixi vì sử dụng từ văng tục, chửi thề quá nhiều trong khi sự hâm mộ của những game thủ nhỏ tuổi dành cho streamer này nhiều đến mức cho rằng đó là phong cách, là một sự thú vị và hay ho, cuốn hút riêng. Bên cạnh đó, một số người cho rằng Độ Mixi luôn gắn cảnh báo stream chỉ dành cho người trên 18 tuổi và không thể hoàn toàn đổ lỗi cho các streamer mà thay vào đó, các ông bố bà mẹ cần có trách nhiệm hơn trong việc quản lý và giáo dục con em mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày