Trang chủ » Chuyện làng game » Drama: Đội ngũ Media CES và SBTC khẩu chiến dữ dội

Drama: Đội ngũ Media CES và SBTC khẩu chiến dữ dội

Team XemGame | 28/02/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong khi Cerberus Esports và SBTC Esports chưa chạm trán nhau ở VCS 2023 thì đội ngũ media của hai bên đã có một cuộc chiến nảy lửa.

Mới đây, BLV Hoàng Luân đã có một buổi talkshow với đại diện đội ngũ truyền thông (team media) của CES và SE. Lần lượt cả hai bên đều chia sẻ những góc nhìn thú vị về vai trò mới mẻ nhưng rất được chú ý trong thời gian qua ở VCS.

Sau một thời gian không chú tâm vào vấn đề truyền thông, CES đã có những thay đổi mạnh mẽ trong năm 2022 với những sự đầu tư mạnh mẽ. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại thì đội ngũ media của “Thần Khuyển” đã lên tới con số 12 thành viên.

Drama khởi đầu từ ý kiến của nhân viên media SBTC Esports

Và cũng chính lượng nhân sự đông đảo này đã dẫn đến một câu chuyện gây nhiều tranh cãi. Một thành viên trong đội media của SE bất ngờ thắc mắc tại sao CES có nhiều người như thế nhưng số lượng sản phẩm truyền thông được tạo ra lại ít như thế và không tương xứng với năng lực.

Ngay lập tức, “media số 1” của CES – Thảo Phan đã lên bài đáp trả lại ý kiến nói trên. Cô nàng này tỏ ra cực kì bức xúc với ý kiến từ người đàn anh đồng nghiệp.

Đại diện media CES bức xúc

Tính từ ngày CES có editor full time, trong vòng 4 tháng đã đăng 27 clip trên Youtube, tổng cộng là 450 phút content đa dạng từ daily vlog, unboxing, minigame, mic check, phỏng vấn, team trailer và đặc biệt là một documentary dài 48 phút, áp dụng kỹ thuật từ 3D model, VFX đến animation. Chia trung bình là một tháng có 7 video, 112 phút nội dung được đăng tải, trong đó có 2 tháng offseason toàn bộ các game.” Đại diện CES chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LeBlanc được buff dọn lính, hồi chiêu liên tục trong bản 13.5

Bên cạnh đó, Thảo Phan cho biết đội ngũ của mình cũng tung ra rất nhiều sản phẩm trên các nền tảng khác ngoài Youtube. Những nhân viên media của CES cũng kiêm luôn khá nhiều nhiệm vụ ngoài lề khác để hỗ trợ các tuyển thủ, đồng thời còn tham gia vào các dự án không công khai của tổ chức. Ngoài ra, dù có số lượng nhân viên đông đảo là 12 nhưng phân nửa trong đó được cho là những bạn trẻ thực tập và chưa có nhiều kinh nghiệm trong mảng này. “Media số 1” của CES cho rằng động thái nói trên từ thành viên SE được xem là gây hấn và mang nặng tính so sánh, chính vì thế nên cô nàng này đã phải lên tiếng giải thích cặn kẽ.

CES giữ thái độ thân thiện và cạnh tranh văn minh, công bằng giữa những người đồng nghiệp với nhau. Và ở vị thế của các anh, với cái việc các anh luôn tự tin mình là số 1 thì hãy ít nhất là chơi đẹp chứ đừng làm trò bắt nạt bẩn hay là đi “cà khịa” một cách nhỏ nhen như vậy. Mình làm việc chuyên nghiệp, thì hãy đối xử với nhau như những người chuyên nghiệp.” Thảo chia sẻ.

Media SE giải thích và muốn kết thúc mọi hiểu lầm

Trước tình hình đang cực kì căng thẳng, đại diện của đội media SE cũng đã lên tiếng. Nhân vật này khẳng định mình không hề có ý dùng “chiêu trò truyền thông” mà chỉ là thắc mắc đơn thuần và muốn lắng nghe những chia sẻ từ đội ngũ đồng nghiệp. Phía SE cũng bày tỏ ý định “giảng hòa” và mong muốn đôi bến sẽ có những cuộc nói chuyện nhẹ nhàng hơn thay vì những màn đấu tố trên mạng xã hội trong thời gian tới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày