Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.2: Top đội hình leo rank hiệu quả, chơi là vào top

ĐTCL 14.2: Top đội hình leo rank hiệu quả, chơi là vào top

Team XemGame | 25/01/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL 14.2 đã cập bến với những nerf tập trung vào những Tộc/Hệ đang khỏe ở 14.1. Vậy thì ai sẽ là người lên thế ngôi chúng ở phiên bản này?

Hai tuần đã trôi qua và chúng ta đã bước tới bản cập nhật thứ hai của ĐTCL trong mùa giải 2024. Những đội hình mạnh trong phiên bản 14.1 phần lớn đã bị giảm sức mạnh như Disco bị giảm cả tộc hệ và TF, Riven bị giảm sát thương, Yone bị giảm sức mạnh của Siêu Sao, Karthus tiếp tục được thay đổi cơ chế và là cả Song Sinh Đáng Sợ cũng Vex bị cũng bị giảm nhẹ sức mạnh.

Vậy đội hình nào sẽ lên ngôi trong phiên bản ĐTCL 14.2, cùng mình tìm những lựa chọn tốt nhất để leo rank nhé.

Punk Jinx

Đội hình đầu tiên lên ngôi trong phiên bản 14.2 chắc chắn phải kể tới Punk Jinx. Trong những phiên bản trước đó, những quân cờ của Punk như Vi, Twitch và Pantheon cùng các tộc hệ như đi kèm Emo, Hộ Pháp và Đao Phủ đã được tăng sức mạnh. Tuy nhiên, những thay đổi đó chưa đủ để đưa Punk trở lại với meta của ĐTCL mà lại là Đao Phủ và Song Sinh Đáng Sợ.

Vì vậy, Riot Games đã quyết định buff sức mạnh trực tiếp cho Punk với SMCK tăng từ 17/28/42% ⇒ 18/30/45% và máu từ 170/280/420 ⇒ 180/300/450 để đội hình này có thể trở lại mạnh mẽ nhất. 

Giống với các đội hình reroll thông thường, các bạn sẽ giữ tiền và slow roll tại các cấp độ 5 và 6 nhằm đưa cả 4 vị tướng tại mốc 1 và 2 vàng là Jinx, Vi, Twitch và Pantheon 3 sao. Tùy thuộc vào Siêu Sao dành cho Jinx nếu là Punk sẽ đánh 6 Punk nếu có thể, còn không sẽ ưu tiên Liên Xạ và sử dụng cả 4 vị tướng Punk. Khung chống chịu tốt nhất sẽ là 4 Hộ Pháp đã được tăng sức mạnh.

Trang bị ưu tiên cho Jinx sẽ là Cung Xanh, Cuồng Đao và Vô Cực Kiếm hoặc Kiếm Tử Thần. Pantheon sẽ là chống chịu chính trong đội với các trang bị như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Trái Tim Khổng Thần. Các trang bị STVL còn lại ưu tiên cho Twitch hoặc Aphelios với Bùa Đỏ, Diệt Khổng Lồ.

Karthus Pentakill

Pentakill không có thay đổi gì quá đáng kể nhưng đây đã là phiên bản thứ hai liên tiếp Karthus được thay đổi cơ chế sử dụng chiêu thức. Năng lượng giảm, sát thương giảm nhưng bù lại khả năng luôn chí mạng và tăng AP sau mỗi lần thi triển chiêu thức của mình. Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng về tổng quan, Karthus vẫn khá ổn trong phiên bản hiện tại để chúng ta có thể sử dụng.

Khung bài quen thuộc với Pentakill chắc chắn vẫn sẽ là sự kết hợp cùng Fan Cứng và Akali. Lựa chọn Siêu Sao là Pentakill sẽ tốt nhất và tùy thuộc vào tình huống của trận đấu. Nếu có thể roll Mordekaiser 3 sao thì nên chọn Morde Siêu Sao sẽ là tốt nhất vì meta của 14.2 Mordekaiser tank cực kỳ trâu, còn không sẽ là Karthus và Viego. Đội hình trong mơ tại cấp độ 9 sẽ bao gồm 6 Pentakill với Gnar, Kayle, Mordekaiser, Viego, Karthus, Yorick kẹp cùng Lillia, Neeko và Akali.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Karthus với Shojin, Găng Bảo Thạch và Nanh Nashor thay vì Quyền Trượng. Viego sẽ là các trang bị chống sốc quen thuộc như Huyết Kiếm, Quyền Năng, Bàn Tay Công Lý, Akali cũng sẽ là các trang bị như Viego và ấn Pentakill nếu có thể. Mordekaiser sẽ là các trang bị chống sốc hoặc chống chịu bất kỳ, ưu tiên Vương Miện Suy Vong.

Ezreal Tai To Mặt Lớn

Không có thay đổi nào quá đáng kể, Ezreal Tai To Mặt Lớn chắc chắn vẫn sẽ là đội hình Exodia và có tỉ lệ thắng cao nhất tại 14.2. Tuy nhiên việc lợi tức bị giảm sẽ khiến chúng ta sẽ khó lên lv9 sớm để tận dụng sức mạnh của các vị tướng 5 vàng. Vì vậy, nếu có khởi đầu thuận lợi với lượng vàng lớn hoặc Heartsteel mới nên sử dụng nhé.

Có lẽ chúng ta cũng đã quá quen thuộc với đội hình khi đội hình Ezreal carry đã quá phổ biến trong những phiên bản trước đây với 4 Tai To Mặt Lớn. Khung bài đầy đủ sẽ tương đối giống với một đội hình Exodia thông thường bao gồm Miss Fortune, Sett, Thresh, Ezreal, Illaoi, Yorick, Jhin và Ziggs/Sona, Bard.

Trang bị cho Ezreal sẽ ưu tiên Bùa Xanh, Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm hoặc các trang bị khác như Bàn Tay Công Lý, Cuồng Đao hoặc Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu sẽ các cho vị tướng lên được 2 sao, ưu tiên Illaoi, Yorick còn Jhin sẽ là vị tướng phụ sát thương với các trang bị hồi năng lượng và STVL còn lại.

Jazz

Miss Fortune được tăng sát thương trong phiên bản 14.2 với sát thương kỹ năng tăng từ 280/280/290% SMCK ⇒ 295/295/305% SMCK. Điều này đã giúp đội hình Jazz trở lại top đầu của meta sau những đợt tăng sức mạnh liên tiếp trong một vài phiên bản gần đây.

Khung bài với Jazz có lẽ đã quá quen thuộc với người chơi tại cấp độ 7 để kích được full hệ bao gồm Lillia, Kennen, Kai’Sa, Bard, Ekko, Neeko và Miss Fortune. Sau đó chúng ta sẽ hướng tơi việc slow roll Miss Fortune 3 sao và cả Bard hoặc một vị tướng chống chịu là Ekko hoặc Neeko nữa sẽ có khả năng đạt top 1-2 cao hơn.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Miss Fortune ĐTCL 14.2 sẽ ưu tiên combo quen thuộc là Cuồng Đao, Vô Cực/Cung Xanh và Kiếm Tử Thần. Bard là Shojin/Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch. Các trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Ekko và Neeko.

Yone Carry

Chỉ bị giảm một chút sức mạnh từ Siêu Sao trong phiên bản 14.2, Yone vẫn đang là một carry chất lượng và có thể quạt bay mọi đối thủ. Cùng với việc Riven đã không còn được sử dụng độc lập, đội hình với Yone carry hoàn toàn có thể hướng tới cả Riven 3 sao hoặc Katarina vừa được tăng sức mạnh cũng là lựa chọn rất mạnh mẽ.

Đội hình với Yone carry vẫn sẽ là sự kết hợp quen thuộc của Thánh Ra Dẻ, Pentakill và các quân cờ phụ trợ. Yếu tố bắt buộc vẫn sẽ là chúng ta có thể lên được Yone 3 sao càng sớm càng tốt với Siêu Sao tại cấp độ 7. Quân cờ phụ sát thương sẽ là lựa chọn để chúng ta xây dựng khung bài, nếu là Katarina sẽ ưu tiên 5 Thánh Ra Dẻ và 4 Cuồng Nhiệt, còn Riven 3 có thể kẹp thêm Garen và thậm chí là 4 8-Bit cùng 3 Pentakill.

Trang bị ưu tiên cho Yone ĐTCL 14.2 sẽ là Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm/Bàn Tay và Vô Cực. Riven cũng tương tự nhưng sẽ ưu tiên Áo Choàng Thủy Ngân hơn một chút. Còn Katarina sẽ là hai Bàn Tay và Găng Bảo Thạch.

Lulu Thuật Sư

Lulu đã được tăng rất nhiều sát thương cho đòn thứ 3 và đang dần trở thành một carry tín chỉ trong phiên bản 14.2. Đồng thời Thuật Sư cũng được tăng nhẹ sát thương tại mốc 7 trong phiên bản trước đó cũng giúp đội hình thuần SMPT này có chỗ đứng trong phiên bản hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình Punk “một phát thành vua” trong ĐTCL 14.2

Lulu carry sẽ ưu tiên khung bài 5 Thuật Sư kẹp K/DA và Fan Cứng, nếu lên được lv9 sẽ là 7 Thuật Sư. Đương nhiên, chúng ta vẫn sẽ cần slow roll Lulu 3 sao tại cấp độ 7, lên 8 để tìm kiếm Ahri phụ sát thương rồi mới có thể lên 9. Khung bài hoàn chỉnh bao gồm Kennen, Lillia, Gragas, Seraphine, Ekko, Neeko, Lulu, Ahri và Sona.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Lulu ĐTCL 14.2 với Shojin, Nanh Nashor và Găng Bảo Thạch. Ahri sẽ phụ sát thương với các trang bị còn lại còn trang bị chống chịu ưu tiên cho Ekko. Đội hình sẽ cần một Nỏ Sét hoặc Dao Điện để phát huy hiệu quả cao nhất.

Zed Flex

Cuối cùng là một giáo án tương đối mới với Zed flex đang được các cờ thủ sử dụng khá phổ biến trong ngày thi đấu vừa rồi. Đội hình sẽ là sự kết hợp của Zed và một vị tướng carry tay dài phía sau là Ezreal hoặc Caitlyn cũng tạm ổn. Điểm mạnh của đội hình sẽ là chúng ta sở hữu tới 2 chủ lực nên sẽ giảm đi rủi ro nếu Zed bị nằm xuống quá sớm và cũng tận dụng được một số quân cờ như Zac, Miss Fortune hay cũng được tăng sức mạnh trước đó. 

Tuy nhiên, lượng vàng yêu cầu để xây dựng cũng là khá lớn với 4 vị tướng 4 vàng nên sẽ ưu tiên khởi đầu với Heartsteel và cũng cần kha khá trang bị cho các chủ lực. Khung bài tại cấp độ 8 sẽ khá giống với Ezreal flex cùng Disco nhưng ở đây sẽ là Zed Siêu Sao kết hợp cùng các quân cờ là Bard, Miss Fortune, Sett, Yone, Poppy, Zac và Ezreal.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Zed ĐTCL 14.2 với Bàn Tay, Huyết Kiếm và Áo Choàng Bóng Tối. Ezreal sẽ là combo Bùa Xanh, Bùa Đỏ và Vô Cực Kiếm. Zac sẽ cầm các trang bị chống chịu chính và cần thêm một Giáp Vai cho Sett là perfect.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày