Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Genshin Impact bất ngờ biến mất khỏi kho acc, hậu quả của việc là “game lậu”?

Genshin Impact bất ngờ biến mất khỏi kho acc, hậu quả của việc là “game lậu”?

Team XemGame | 12/12/2020 10:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Genshin Impact

Genshin Impact

Nhập vai | Mihoyo
Trang chủ Fanpage

Đây có thể là kết quả của việc kết quả của việc miHoYo phát hành Genshin Impact không phép tại Việt Nam.

Ra mắt vào tháng 9/2020, Genshin Impact là một tựa game nhập vai thế giới mở mới nhất được phát triển bởi Mihoyo. Gây ấn tượng bởi lối chơi cày cuốc gacha thú vị cùng với nền tảng đồ họa đậm chất anime, không có gì khó khiểu khi Genshin Impact bất ngờ vụt sáng lên thành một hiện tượng cho tất cả các nền tảng mà nó xâm chiếm từ mobile, PC cho đến console.

Genshin Impact bất ngờ biến mất khỏi kho acc, hậu quả của việc là "game lậu"?

Ở Việt Nam thì tựa game này cũng thu hút được một lượng người chơi đông đảo nhưng bất ngờ vào chiều tối ngày 11/12/2020, bất ngờ Genshin Impact đã bị xóa khỏi kho App Store và CH Play Việt Nam. Thử đánh tên của tựa game này lên các kho ứng dụng thì trả về chỉ là những kết quả không liên quan.

Genshin Impact bất ngờ biến mất khỏi kho acc, hậu quả của việc là "game lậu"?

Đây là một động thái hoàn toàn bất ngờ khi không có bất ngờ thông báo nào trên các kênh thông tin chính thức của trò chơi về việc dừng phát hành ở VN cả. Tuy vậy một số người cho biết rằng đây có thể là kết quả của việc kết quả của việc miHoYo phát hành Genshin Impact không phép tại Việt Nam.

Có thể bạn muốn xem thêm : Genshin Impact: Zhongli bị tẩy chay vì quá phế phẩm, MiHoYo vội vàng lên tiếng xin lỗi

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp phải được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ và quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản mới được phát hành tại Việt Nam. Không chấp nhận game phát hành xuyên biên giới, có phát sinh người chơi, doanh thu tại Việt Nam mà không xin phép.

miHoYo chưa hề có động thái nào xin cấp phép phát hành Genshin Impact tại Việt Nam cũng như có nghĩa vụ thuế, kiểm duyệt nội dung theo quy định. Do đó nói đây là một tựa game lậu cũng không sai, rất có thể đó là lý do chính yếu khiến Genshin Impact bay màu khỏi kho app của Việt Nam.

Genshin Impact

Genshin Impact

▪ Đánh giá: 7.9 sao (172 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Mihoyo

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày