Trang chủ » Chuyện làng game » Hikikomori viết game tái hiện lại cuộc đời để thoát khỏi cuộc sống “tự kỷ”

Hikikomori viết game tái hiện lại cuộc đời để thoát khỏi cuộc sống “tự kỷ”

Team XemGame | 21/02/2021 14:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù vẫn đang chọn trở thành một Hikikomori, anh chàng vẫn mong rằng tựa game tái hiện lại cuộc sống của mình sẽ là động lực tiếp thêm dũng khí để tái hoà nhập với xã hội.

Hikikomori đang là một “căn bệnh” của xã hội hiện đại mà điển hình là tại Nhật Bản. Đây là một thuật ngữ để chỉ những người sống cô lập tránh khỏi mọi tiếp xúc xã hội. Biểu hiện của họ rất đa dạng, có người chẳng đủ sức để rời giường. Người khác chịu những rối loạn ám ảnh cưỡng chế như tắm vài lần một ngày hay cọ rửa phòng tắm hàng giờ liền. Có người chơi videogame suốt ngày đêm… Theo ước tính của các chuyên gia số lượng hikikomori hiện tại có thể lên tới hơn một triệu người, trong đó có đến 20% hoàn toàn ngắt kết nối với cộng đồng từ ba tới năm năm.

Nito Shouji

Cũng là một Hikikomori, thế nhưng Nito Shouji lại khác biệt hơn một chút khi anh còn lập kênh Youtube để có thể giao tiếp với mọi người. Nhưng đó là điều duy nhất anh có thể làm, bởi mọi sinh hoạt của anh vẫn gói gọn trong căn hộ của mình bởi chính bản thân anh cũng không có nhu cầu ra ngoài hay giao tiếp.

Dù vậy, Nito vẫn mong muốn được trở lại là một người bình thường và đó cũng là động lực thôi thúc anh chàng tự mình làm ra một tựa game tái hiện lại chính cuộc sống của mình mang tên Pull Stay.

Có thể bạn muốn xem: Civilization VI hé lộ tạo hình Bà Triệu với dung mạo đầy quyền lực

Pull Stay là một tựa game với lối đồ hoạ đơn giản cùng gameplay dễ tiếp cận. Người chơi chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là cố thủ trong một căn phòng, tìm mọi cách ngăn chặn mọi tác động và liên lạc  từ bên ngoài với nhân vật – cũng là một Hikinomori.

Nói về lý do cho ra đời tựa game này, Nito cho biết:  “Tôi rất xấu hổ khi phải ra ngoài, vì vậy tôi quyết định trở thành Hikikomori. Nếu kiếm đủ tiền nhờ Pull Stay, tôi sẽ chọn cách ra ngoài tìm công việc mới. Còn không thì thôi“.

Pull Stay dự kiến sẽ hoàn thiện và phát hành trên Steam vào năm 2022.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày