Trang chủ » Chuyện làng game » LMHT: HLV Ren hé lộ lý do SGB thi đấu kém ở 2 tuần đầu, tự tin SGB sẽ đi World 2022

LMHT: HLV Ren hé lộ lý do SGB thi đấu kém ở 2 tuần đầu, tự tin SGB sẽ đi World 2022

Team XemGame | 19/07/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong buổi trò chuyện thân mật trên stream cùng BLV Hoàng Luân, HLV Ren của Saigon Buffalo đã chia sẻ nhiều thông tin về VCS.

BLV Hoàng Luân đang có kế hoạch phỏng vấn nhiều HLV của giải đấu LMHT VCS, để có thêm góc nhìn đa chiều, cung cấp cho khán giả những nội dung chuyên môn chất lượng và thú vị. Anh thẳng thắn chia sẻ, trước đây anh đánh giá vai trò của HLV làm nên sự thành công của một đội tuyển chỉ chiếm từ 10-15%. Nhưng sau khi tiếp xúc với các HLV, anh nhận thấy HLV là người phát hiện ra vấn đề mà toàn đội đang gặp phải và tìm cách giải quyết chúng. Bên cạnh đó, HLV ảnh hưởng khá nhiều đến sự gắn kết cả đội nên vị trí HLV rất quan trọng ở đa số các đội tuyển.

LMHT: HLV Ren hé lộ lý do SGB thi đấu kém ở 2 tuần đầu, tự tin SGB sẽ đi World 2022

Tuy nhiên, BLV Hoàng Luân cũng chỉ ra điều ngược lại, đôi khi HLV có trình độ và tầm ảnh hưởng kém hơn so với tuyển thủ sẽ không giữ vai trò chủ đạo trong đội. Anh dẫn trường hợp của đội tuyển T1 ở khu vực LCK là một ví dụ. Polt từng là tuyển thủ chuyên nghiệp Đấu Trường Chân Lý trước khi trở thành HLV LMHT. Và Bengi đồng đội cũ của Faker, cả 2 người này đều kém Faker về kiến thức game nên lời nói sẽ giảm sức nặng.

Trước khi trao đổi về giải đấu VCS mùa hè 2022, HLV Ren cho biết anh học hỏi được nhiều điều ở MSI 2022, từ lối vận hành đội tuyển cho đến cách chơi chủ yếu của các đội khi tham gia những giải đấu lớn. Phần lớn các đội tuyển sẽ chơi kín kẽ, hạn chế tối đa sai lầm và phân thắng bại bằng những pha giao tranh tổng.

Ngài Ren tin rằng nếu được đi CKTG 2022, SGB sẽ còn làm tốt hơn những gì đã làm ở MSI 2022. HLV Ren cũng thừa nhận rằng lối chơi hoang dã, mở combat liên tục sẽ không có đất dụng võ ở CKTG LMHT, vì kỹ năng của tuyển thủ VCS không đủ gây áp lực giai đoạn đi đường để áp đặt lối chơi lên đối thủ.

LMHT: HLV Ren hé lộ lý do SGB thi đấu kém ở 2 tuần đầu, tự tin SGB sẽ đi World 2022

HLV đang dẫn dắt Saigon Buffalo hé lộ nguyên nhân mà Bầy Trâu thi đấu kém cỏi ở 2 tuần qua là do tuyển thủ đường trên Hasmed. Ngài Ren tin rằng tuyển thủ này sẽ sớm khắc phục thiếu sót của mình, dù không chia sẻ chi tiết nhưng thông tin của Ngài Ren rất bất ngờ đối với khán giả. Vì nhiều người nghĩ rằng pháp sư đường giữa Froggy mới là “tội đồ”. Nhắc đến Ngài Ếch, HLV cũng chỉ ra điểm yếu chí tử của tuyển thủ này dẫn đến những pha xử lý đi vào lòng đất của Froggy, hay phong độ phập phù của anh ta. Đó là Froggy thi đấu tính toán quá nhiều, đôi khi không cần thiết nên hành động thiếu sự đơn giản, hiệu quả.

HLV Ren nghĩ rằng trình độ các đội tuyển VCS đang có những bước tiến là nhờ truyền thông. Cụ thể như sau, khởi đầu từ fan của các đội ủng hộ đội nhà và ra sức chiến đấu với đội khác đã làm nên bầu không khí sôi động cho mùa giải. Tiếp theo các trang tin eSports, fanpage cập nhật thường xuyên tin tức về giải đấu, tuyển thủ làm cho các tuyển thủ cảm nhận được có nhiều người chú ý đến mình nên rèn giũa kỹ năng, thi đấu máu lửa thêm. Một yếu tố khác là các ngôi sao đang trải đều ở nhiều đội tuyển nên VCS đang rất cân bằng.

LMHT: HLV Ren hé lộ lý do SGB thi đấu kém ở 2 tuần đầu, tự tin SGB sẽ đi World 2022

BLV Hoàng Luân hỏi HLV Ren, ở VCS có tuyển thủ nào đang bị đánh giá thấp so với năng lực thực sự. Với góc nhìn của một người trong nghề, Ngài Ren nhận định đó là tuyển thủ đường trên Nagiya đang chơi cho đội Team Whales. Nagiya thông thạo về các kèo đi đường, cách di chuyển, xử lý tình huống rất tốt và vẫn còn có khả năng phát triển thêm ở tương lai.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros xác nhận chia tay Yogurt Ng, mong muốn fan cuồng ngừng phá livestream

Buổi livestream đã thu hút gần 9.000 người xem trực tiếp trên kênh Youtube của BLV Hoàng Luân. Sau cùng, HLV Ren dự đoán 4 đội tuyển top 4 VCS mùa hè 2022 là Team Secret, SBTC Esports, Saigon Buffalo, GAM Esports. Hiện tại, TS và SBTC đang đầu bảng với 4 trận toàn thắng, GAM thắng 2 thua 2 xếp hạng tư. Và SGB thắng 1 thua 3 xếp hạng 7. Tuần này, SGB sẽ gặp 2 đội khá mạnh là Genius Esports, Team Whales.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày