Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Kiếm Hiệp hay Tiên Hiệp, “món ăn” nào ngon hơn?

Kiếm Hiệp hay Tiên Hiệp, “món ăn” nào ngon hơn?

Team XemGame | 10/06/2017 15:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có thể nói ở thị trường Việt Nam hiện tại, hầu hết các tựa game đều lấy cho mình không đề tài Kiếm Hiệp thì cũng là Tiên Hiệp.

Nếu như các game kiếm hiệp có sức ảnh hưởng đến đông đảo cộng đồng game thủ nhờ nội dung xung quanh các tác phẩm của Kim Dung và Cổ Long từ cách đây rất lâu thì tiên hiệp mới chỉ thật sự nổi lên cách đây khoảng gần 10 năm mà thôi. Phải công nhận rằng đề tài kiếm hiệp dễ dàng được khai thác hơn tiên hiệp và dễ tiếp cận người xem hơn rất nhiều lần.

tiên hiệp

Cùng với sự phổ biến của Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK), tựa game kiếm hiệp đầu tiên được phát hành tại Việt Nam kéo theo lượng người chơi khổng lồ, biến trò chơi trở thành biểu tượng huyền thoại tại làng game Việt. Game kiếm hiệp cho đến thời điểm hiện tại vẫn có thể coi giữ vị thế số 1 và luôn được nhiều Nhà phát hành tập trung khai thác.

tiên hiệp

Song cũng không vì thế mà các game đề tài tiên hiệp lại tỏ ra lép về và thậm chí còn sở hữu một cộng đồng chẳng hề kém cạnh các game kiếm hiệp. Sở dĩ như vậy bởi khoảng chục năm trở lại đây nhiều người đã biết đến tiên hiệp nhiều hơn qua hàng loạt các bộ truyện nổi tiếng và các bộ phim truyền hình dần dần được chuyển thể. Hơn nữa, khác với kiếm hiệp, game tiên hiệp mang yếu tố đột phá về nội dung chứ không lặp đi lặp lại, có nhiều ý tưởng để khai thác hơn rất nhiều.

Một số tác phẩm tiên hiệp tiêu biểu được nhiều người biết đến có thể kể đến Phàm Nhân Tu Tiên, Bách Luyện Thành Tiên, Tru Tiên, Tinh Thần Biến…Song có một tác phẩm khác có thể coi là khởi đầu cho thể loại tiên hiệp thần bí cần phải nhắc đến chính là Thiện Nữ U Hồn nằm trong bộ truyện Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh.

tiên hiệp

Điểm thú hút của Thiện Nữ U Hồn chính là nội dung rất cảm động giữa hai nhân vật chính giữa hai nhân vật Nhiếp Tiểu Thiến và Ninh Thái Thần, bám rất sát nguyên tác trong Liêu Trai Chí Dị.Cả câu chuyện diễn ra với các tình tiết vui nhộn, cảm động, và hấp dẫn người xem bởi cả những cảnh chiến đấu giữa người và ma được dàn dựng hoành tráng.

tiên hiệp

Chính vì thế mà Thiện Nữ U Hồn đã được dựng thành phim vào năm 1987 xếp hạng 50 trong top 100 phim hay nhất điện ảnh Hoa Ngữ. Và rất lâu sau đó tựa game online cùng tên do NetEase sản xuất ra mắt trên PC cũng được sự đón nhận của đông đảo fan hâm mộ. Chưa dừng lại ở đó, phiên bản mobile của Thiện Nữ U Hồn ra mắt giữa năm 2016 cũng trở thành một trong số những tựa game có doanh thu đứng Top tại Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại.

Nói vậy để thấy rằng Thiện Nữ U Hồn không chỉ là một game tiên hiệp sở hữu một cốt truyện cảm động, hấp dẫn mà gameplay đặc sắc chính là yếu tố giữ chân được game thủ, sánh vai với hàng loạt các game kiếm hiệp hiện nay.

thiện nữ mobile

Được biết Thiện Nữ U Hồn Mobile sẽ được VNG phát hành tại Việt Nam với tên gọi Thiện Nữ và đang rất được cộng đồng game thủ Việt chờ đón, đặc biệt là những fan hâm mộ từ truyện và phim. Tạm chưa bàn đến mức độ thành công hay việc đảm bảo nội dung từ nguyên tác văn học, nhưng Thiện Nữ vẫn luôn nhận được sự ưu ái nhất định từ người chơi. Thế mới thấy được sức hút của game tiên hiệp chẳng kém game kiếm hiệp một tẹo nào cả!

Hóng game tại https://www.facebook.com/thiennu.talktv.vn/

Thiện Nữ Mobile

Thiện Nữ Mobile

▪ Đánh giá: 8.2 sao (121 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày