Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lý do gì khiến tướng thuần chống chịu biến mất ở mọi mặt trận?

LMHT: Lý do gì khiến tướng thuần chống chịu biến mất ở mọi mặt trận?

Team XemGame | 09/02/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LMHT chưa thể chứng kiến những vị tướng thuần chống chịu trở lại, lý do cho điều này là gì, liệu họ có thể trong thời gian tới? 

Trong khoảng hai, ba năm trở lại đây, LMHT đã có rất nhiều những thay đổi khiến cho meta của game đa dạng và thay đổi liên tục. Từ những meta đường trên carry hạng nặng với những vị tướng Xạ thủ đè đường và Đấu sĩ đẩy lẻ mạnh mẽ đến những vị tướng Đi rừng tạo đột biến đầu trận cực tốt như Elise, Jarvan… đến thời điểm hiện tại là meta của giao tranh mục tiêu, đặt nặng sự kết hợp mid – jungle và carry nằm ở cánh dưới. Nhưng khoảng thời gian dài như vậy, LMHT vẫn chưa thể một lần chứng kiến những vị tướng thuần chống chịu trở lại, lý do cho điều này là gì, họ có thể quay trở lại trong thời gian tới?  

Điều gì khiến những tướng chống chịu đường trên “thất sủng” trong thời gian dài?

Đặt nặng vấn đề đi đường

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, đường trên gần như luôn là tâm điểm trong những trận đấu cả trong xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Đường trên cũng rất dễ để lăn cầu tuyết, chỉ cần có một chút lợi thế đầu trận, Đường trên của mình có lợi thế sẽ dễ chơi hơn rất nhiều trong giai đoạn sau của ván đấu hay đẩy lẻ. Từ đó vấn đề đi đường tại Đường trên là cực kỳ quan trọng ở meta nhiều mùa gần đây.

Mà những vị tướng thuần chống chịu khi đối đầu với những đấu sĩ hoặc những vị tướng giao tranh tổng mạnh Đường trên phần lớn là thua đường. Trừ những người chơi quá thành thạo các vị tướng tanker như TheShy tại LPL hay Pun tại VCS thì gần như không có nhiều Đường trên nổi bật với tướng chống chịu Đường trên. Từ đó, những vị tướng thuần chống chịu như Sion, Ornn, Mundo… dần mất dạng và không có mấy đội tuyển sử dụng vì không thể kiểm soát được đường trên đối thủ ở giai đoạn sau.

Không có nhiều người chơi có thể sử dụng tướng thuần chống chịu đi lane thắng những vị tướng đấu sĩ như Aatrox giống như TheShy

Trang bị mới bổ sung chống chịu quá tốt cho đấu sĩ

Cùng với Đường trên, khu vực rừng là nơi có nhiều vị tướng chống chịu nhất. Nhưng ở thời điểm hiện tại, những vị tướng đấu sĩ Đi rừng chống chịu quá tốt với những trang bị mới. Đơn cử có thể kể đến Jarvan IV và Xin Zhao với combo Chùy Hấp Huyết + Móng Vuốt Sterak có thể chống chịu cả hai lượng SMCK và SMPT từ đối thủ mà vẫn có thể toàn vẹn đi ra. Cùng với đó vẫn là sự nguy hiểm với lượng sát thương lớn từ bộ chiêu thức và các chỉ số cộng thêm khiến tất cả các chủ lực đều phải dè chừng. Một công đôi việc.

Jarvan IV và Xin Zhao chống chịu quá tốt với combo trang bị mới

Các vị tướng chống chịu cũng không phải là không có những trang bị bổ sung lại lượng sát thương như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Khiên Thái Dương… nhưng để so về độ đa dụng, sát thương và áp lực thì đúng là “kẻ 8 lạng, người nửa tấn”. Đấy là còn chưa kể đến những trang bị xuyên giáp và sát thương chuẩn dành cho các đấu sĩ, điều đó càng khiến những tướng chống chịu mỏng hơn nhiều cả khi đối đầu 1vs1 lẫn giao tranh tổng.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Zeri tiếp tục bị nerf, Janna Đường Trên sẽ biến mất trong 12.4

Cánh dưới không đủ để carry

Cánh dưới không đủ khả năng carry cũng là một yếu tố tác động lớn đến sự xuất hiện của các tướng chống chịu Đường trên và Đi rừng.

Nhớ lại khoảng thời gian 2015, 2016 khi SKT T1 lên ngôi với khả năng kiểm soát chặt chẽ từ meta đội hình chuẩn chỉ 2 tanker Đường trên và Đi rừng, Đường giữa và Xạ thủ sẽ lo về sát thương, nhưng hiện tại không phải như vậy. Đường giữa hiện tại sẽ theo thiên hướng hỗ trợ hai cánh cùng với rừng và từ đó snowball ván đấu, trừ những Đường giữa siêu sao mới được đặt nặng trọng trách carry như Chovy, ShowMaker, Knight… 

Vị trí Xạ thủ cũng chỉ mới trở lại với meta Xạ thủ carry được khoảng 2-3 phiên bản gần đây khi Nhịp Độ Chết Người, nhiều tướng và trang bị được tăng sức mạnh liên tiếp. Trước đó meta xoay quanh nhiều những Xạ thủ theo thiên hướng hỗ trợ và cấu rỉa trước giao tranh như Varus, Jhin, Ashe, Ziggs…

Đường dưới không đủ carry với meta Xạ thủ hỗ trợ

Vậy nên nguồn sát thương bổ sung từ khu vực Đường trên là cực kỳ quan trọng trong những meta trước đó và một lần nữa những vị tướng chống chịu là những vị tướng bị loại bỏ đầu tiên vì meta thi đấu thay đổi.

Cơ hội nào cho các tướng chống chịu ở meta hiện tại?

Cơ hội không phải là không có khi meta hiện tại đang dần dịch chuyển xuống đường dưới khi nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp và nhà báo, BLV uy tín đã xác nhận điều đó. Cùng với đó là một số tuyển thủ có tầm ảnh hưởng đã bắt đầu sử dụng lại những vị tướng chống chịu như TheShy với vị tướng Sion trong chiến thắng trước V5 và giao lại hoàn toàn vai trò carry cho huanfeng, Angel và SofM. Ngoài ra, Gragas cũng là vị tướng thường xuyên xuất hiện sau khi Khan sử dụng Gã Bợm Rượu thủ hòa khu vực Đường trên quá tốt ở CKTG 2021 vừa rồi. Ornn và những vị tướng khác như Sejuani, Zac, Poppy… cũng xuất hiện lẻ tẻ hứa hẹn sự trở lại trong những phiên bản kế tiếp. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46149 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày