Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những kiểu chửi đồng đội ngu xuẩn nhất của các “thánh sắt đồng” server Việt Nam

LMHT: Những kiểu chửi đồng đội ngu xuẩn nhất của các “thánh sắt đồng” server Việt Nam

Team XemGame | 13/12/2018 16:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có bao giờ bạn từng nghĩ mình đã trách nhầm đồng đội hay không?

Trong một trò chơi mang đậm tính chiến thuật cũng như khả năng phối hợp đồng đội như LMHT thì việc xảy ra những bất đồng, những mâu thuẫn và tranh cãi mỗi trận đấu giữa những người chơi là một yếu tố không thể tránh khỏi. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi và đặt nghi vấn cho bản thân theo kiểu “hay mình mới là người sai?”.

Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP kiểu trách nhầm đồng đội kinh điển trong LMHT Việt Nam, đặc biệt là đối với những người chơi ở bậc xếp hạng không quá cao.

1. “Thằng rừng đếch bao giờ chịu gank cho tao cả”

Vấn đề muôn thủa của LMHT, khi bạn thua lane thì đó là “tại thằng đi rừng ngu”. Thế nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

 Đầu tiên, chúng ta sẽ không phủ nhận vấn đề: trong mỗi một ván đấu LMHT, người đi rừng luôn là nhân tố có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì đến thành tích chung cuộc. Thế nhưng có rất nhiều cách khác nhau để một người đi rừng giỏi có thể tác động lên trận đấu chứ không cần phải phủ sóng kín mít ở tất cả mọi đường. Dưới đây là một số trường hợp mà người đi rừng ‘không chịu gank’ một cách có khoa học:

– Chất tướng đi rừng không phù hợp để gank sớm mà thiên về kiểm soát mục tiêu hoặc cần farm để có cấp độ và trang bị: thật ra trường hợp này đã không còn quá phổ biến trong LMHT ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là ở môi trường trình độ cao.

– Người đi rừng chủ động bỏ qua đường đang thua hoặc đường quá khó gank để tập trung tạo lợi thế cho những đường còn lại: đây là một trong những phương thức thường xuyên được sử dụng bởi những người đi rừng giàu kinh nghiệm.

– Không hề có thế để gank: bạn lấy một con tướng đẩy đường như Rumble chẳng hạn, đẩy lính vào sát tận trụ team địch trong khi không có lấy một chút tầm nhìn rồi bị rừng đối phương khai thác liên tục thì tốt nhất đừng nên thốt ra những câu như “rừng nhà người ta”…

Chắc chắn những ai chuyên đi rừng đều trải qua cảnh tương tự như thế này. Luôn bị đồng đội ping chấm hỏi vào mặt rồi chửi bớt òm tỏi cả kênh chat tại sao không lên gank, trong khi đó thì hắn liên tục feed như 1 cái máy mà hoàn toàn không biết ôm trụ, thế mới cay không cơ chứ.

2. “Bị ngu hay sao mà người ta lên gank cho vẫn đứng nhìn?”

Trường hợp này có vẻ như hoàn toàn ngược lại so với tình huống chúng ta vừa nêu ở phía trên, đó là khi bạn – một người chơi ở vị trí đi rừng (hoặc đôi khi cũng có thể là đường giữa) muốn giúp đỡ những người đồng đội của mình, thế nhưng “lòng tốt không được đáp lại”.

Tạm thời không tính đến những thanh niên chỉ biết cắm mặt vào farm và thuộc nhóm “có mắt như mù” khi rừng lên gank, chúng ta vẫn còn đó những trường hợp mà lòng tốt được gửi đi hơi bị “sai người sai thời điểm”:

– Gank khi không hề có cơ sở thành công: chắc hẳn bạn không muốn thấy cảnh lên gank và kết quả thu về là một… doublekill dành cho đối thủ, nên bàn tính trước hoặc chí ít là trao đổi bằng ping với người đồng đội của mình. Đừng trách một con Rumble level 5 không chịu lao lên khô máu Darius level 6 đầy nguyên máu cùng với bạn khi bạn chỉ là một tướng đi rừng ăn cỏ cấp độ 4 mà thôi.

– Gank khi có quá nhiều lính đang bị đẩy vào trụ và không chắc chắn có thể hạ gục đối phương một cách nhanh gọn: trong những trường hợp như thế này đừng cố bắt đồng đội phải lao lên phối hợp cùng bạn. Tỉ lệ thành công thì không cao, trong khi đó nếu thất bại thì nó sẽ thực sự trở thành một thảm họa.

– Gank khi tỉ lệ bị phản gank là cực kì cao: rừng đối phương vừa mới xuất hiện quanh đây, đường giữa của họ cũng di chuyển và ‘mất hình’ trên bản đồ. Trong những trường hợp như vậy thì đừng mạo hiểm theo kiểu cố đấm ăn xôi và bắt đồng đội phải lao theo bạn, sẽ chỉ là hại mình hại người mà thôi.

3. “Ơ lính của tao mà, sao farm?”

Có lẽ đã quá nhiều thanh niên vừa tốt tính lại vừa am hiểu game nhưng phải nhận về biết bao lời cay đắng trong những trường hợp như thế này. Đơn giản là những người đồng đội mà họ đang “giúp đỡ” – theo đúng nghĩa đen không hiểu ra được bản chất của vấn đề mà thôi.

Trước khi ping điên cuồng, cào phím nhiệt tình để bày tỏ thái độ với người đồng đội của mình khi họ có vẻ như đang rất hăm hở farm lính dùm bạn, có lẽ chúng ta nên suy nghĩ một cách thấu đáo hơn về kết quả của hành động này. Dưới đây là một số trường hợp tốt tính nhưng lại dễ bị hiểu oan:

– Giúp bạn đẩy nhanh lính vào trụ đối phương sau một pha gank thành công: hành động này vừa giúp bạn có thể nhanh chóng biến về nhà sắm sửa, vừa làm đối thủ bị mất đi một lượng tiền và kinh nghiệm lớn. Trong đa số trường hợp người đi gank sẽ chỉ giúp bạn kéo máu lính chứ không last hit, thế nhưng nếu họ có lỡ ‘vô tình hoặc cố ý’ ăn đi một vài con lính coi như tự thưởng thì cũng đừng bận tâm quá nhiều.

– Chạy ra giúp bạn dọn nhanh lính để giải tỏa áp lực của đối phương và có thể yên tâm biến về: khá tương tự với trường hợp phía trên, thật ra ở trình độ cao hơn thì những người đi rừng không làm được điều này mới thực sự là đáng trách.

– Lên farm hộ lính bị đẩy vào trụ trong khi bạn không kịp quay trở lại đường: không hiểu sao chúng ta có thể ping Rút Lui hoặc Hỏi Chấm vào người đi rừng đi họ đang farm một đàn lính cực to được đẩy vào trụ của bạn trong khi bạn còn đang đứng mãi ở tận Bệ Đá Cổ. Đừng quá ích kỉ như thế, họ chỉ “farm hộ” theo đúng nghĩa đen mà thôi, còn nguồn cơn thì có lẽ là do chính khả năng đi đường cũng như tính toán hơi bị yếu của khổ chủ.

4. “Team nó thì đảo gank liên tục còn mày như thằng bù nhìn”

Không phải tướng đường giữa nào cũng sinh ra là để đảo gank và không phải cứ lúc nào muốn bỏ lane là cũng có thể bỏ được.

 Một số trường hợp mà những người đồng đội của bạn sẽ không thể bỏ rơi vị trí của mình để di chuyển theo đối phương ngay lập tức, những tiếng ping gấp gáp là tất cả những gì tốt nhất mà họ đã có thể thực hiện, đối phó ra sao là tùy thuộc vào bạn mà thôi:

– Chất tướng không phù hợp để đảo gank (roam): đừng bắt những chất tướng như Malzaha, Karthus ở đường giữa… lúc nào cũng phải theo kịp cái bọn sinh ra là để bay nhảy như Taliyah, leBlanc.

– Lính đang bị đẩy quá nhiều vào trụ: trường hợp này thường xảy ra với những chất tướng có khả năng dọn dẹp lính ở giai đoạn đầu trận không quá ổn trong khi đối phương lại đẩy lane quá dễ dàng. Việc bỏ đường sẽ đồng nghĩa với những thiệt hại lớn về lượng tiền và kinh nghiệm.

– Không kiểm soát được tầm nhìn và không nhận được sự hỗ trợ của đồng đội: hành vi mất dạng của đối phương trên bản đồ đôi khi chỉ là một cái bẫy. Nếu không kiểm soát được tầm nhìn, đôi khi người gặp nguy hiểm lại chính là người đang cố gắng theo dấu đối phương.

5. “Mày chỉ biết ks mạng thôi à?”

Cuối cùng là không thể thiếu câu nói thần thánh này rồi, và bất cứ khi nào bạn vét được mạng là ngay lập tức đồng đội hay thằng đi chung lại bắt đầu bài ca bất hủ: “mày sinh ra chỉ biết ks mạng thôi à, ks cái “con cá”.”

Thật ra thì ăn mạng ai chơi Liên Minh Huyền Thoại mà chẳng ham hố, bởi nó sẽ mang về cho bạn nguồn kinh tế và cải thiện chỉ số KDA đẹp lung linh của bạn nữa. Tuy nhiên trong một số trường hợp, có thể bạn đã trách nhầm đồng đội chỉ vì họ lỡ ăn mạng team địch:

– Đơn cử là trong một pha gank của team địch và bạn chỉ còn chấm máu nữa là lên bảng đếm số, rất may có đồng đội ra can thiệp kịp thời và hạ gục mạng team địch, cứu bạn trong đường tơ kẽ tóc. Thật ra họ đã phải rất nhanh tay và sử dụng toàn bộ combo mới cứu sống bạn đó, nên đừng trách cứ đồng đội trong pha này nhé.

– Trường hợp thứ 2 là hỗ trợ mang thiêu đốt. Một vài người chơi hỗ trợ thích phong cách hổ báo và snowball ngay từ giai đoạn ban đầu nên lựa chọn phép bổ trợ Thiêu Đốt cho mình như Leona, Thresh,…nên trong một vài trường hợp chẳng may tướng địch nằm xuống trước sát thương của Thiêu Đốt thì Xạ Thủ cũng đừng buồn nhé, ít ra thì team bạn bị thọt và bạn cũng được điểm hỗ trợ mà.

Và theo mình thấy thì ai ăn mạng cũng được, nếu hỗ trợ có mạng thì họ sẽ có thêm kinh phí để rải mắt và lên đồ bảo kệ bạn, thế nên chẳng mất đi đâu cả. Do đó chớ vội chửi rủa đồng đội chỉ vì 1-2 mạng hạ gục nhé. Tuy nhiên mạng shutdown 1000 vàng thì còn phải xem lại…

Vậy theo bạn ngoài 5 tình huống ở trên thì còn tình huống nào mà bạn hay bị đồng đội trách nhầm nữa không? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46116 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày