Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Quá lạm dụng trang phục “Hàng Hiệu”, Riot Games bị cộng đồng tẩy chay thẳng mặt

LMHT: Quá lạm dụng trang phục “Hàng Hiệu”, Riot Games bị cộng đồng tẩy chay thẳng mặt

| 11/01/2019 10:43

Đã có 4 bộ trang phục Hàng Hiệu được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại.

Skin Hàng Hiệu là một trong những dòng trang phục mới mà Riot Games đã ra mắt trong giai đoạn cuối mùa giải 2018 vừa qua. Khởi đầu với K/DA Kai’Sa hàng hiệu, NSX của LMHT đã rất thành công trong việc quảng bá sản phẩm này. Ăn theo hiệu ứng toàn cầu của nhóm nhạc K/DA, Kai’Sa hàng hiệu đã lập tức thu hút rất nhiều người chơi và đem về cho Riot Games một khoản lợi nhuận không nhỏ từ việc phân phối trang phục này (bao gồm cả mở bán trực tiếp cũng như thông qua hệ thống nhiệm vụ mở khóa cũng cần mua bằng RP).

Vậy Trang phục Hàng Hiệu khác gì các phiên bản bình thường? Ý tưởng của Riot Games khi ra mắt loại trang phục này đánh vào 2 từ: hiếm và độc. Skin Hàng Hiệu được tạo ra như một dấu hiệu nhận biết của một game thủ chất chơi, sở hữu trong tay một trong những trang phục hiếm có nhất của LMHT.

Vậy trang phục Hàng Hiệu có gì khác so với một gói Đa Sắc thông thường? Ngoại trừ việc thay đổi màu sắc, trang phục đóng mác Hàng Hiệu sẽ thay đổi cả về hiệu ứng kỹ năng, hình ảnh nhân vật. Đi kèm với đó là khung viền tải trận cùng ảnh nền đặc biệt không lẫn vào đâu được. (Một gói đa sắc hiếm hoi có thể thay đổi hiệu ứng kỹ năng chính là Meowkai).

Thế nhưng tiêu chí này đang bị Riot Games “xúc phạm” nghiêm trọng, nhất là trong 2 skin Hàng Hiệu gần đây nhất. Trong phiên bản 9.1 này, nhóm trang phục lâu đời có tên Huyết Nguyệt sẽ ra mắt với các vị tướng mới như Pyke, Aatrox và Sivir. Đáng chú ý trong số này có sự xuất hiện của Aatrox Huyết Nguyệt phiên bản Hàng Hiệu. Thế nhưng Aatrox Hàng Hiệu đã bị ném đá tơi tả ngay từ khi trang phục này còn chưa ra mắt.

Kể từ khi skin này ra mắt, nó đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích của game thủ. Có ý kiến cho rằng Huyết Nguyệt là một bộ trang phục đậm chất cổ trang, giờ đây lại thêm hiệu ứng long lanh lấp lánh trông xấu thảm hại. Đã vậy, Aatrox hoàn toàn không phù hợp với thiết kế theo kiểu màu mè như vậy.

Những phản ứng không mấy tích cực của game thủ về Aatrox Hàng Hiệu

Phản ứng về Aatrox Hàng Hiệu chỉ như một đốm lửa mới nhen nhóm, cho đến khi Riot Games tung ra Vayne Hàng Hiệu thì đốm lửa này mới thực sự bùng cháy dữ dội. Chẳng là để kỷ niệm dịp Tết Âm lịch sắp tới, NSX của LMHT quyết định chọn Vayne để thiết kế bộ trang phục Tân Niên. Tiện tay, các designer đã làm luôn thêm một bộ Hàng Hiệu nữa cho xạ thủ được yêu thích trong LMHT.

Vấn đề nằm ở chỗ, bộ trang phục Hàng Hiệu của Vayne trông chẳng khác gì gói Đa Sắc Hoàng Kim cả. Dù cố gắng phủ lên vẻ ngoài lấp lánh cùng những thay đổi về Splash Art cũng như bộ kỹ năng nhưng nó chẳng thể giúp Vayne đẹp hơn phiên bản cũ. Một lần nữa cụm từ Hàng Hiệu lại bị Riot Games lợi dụng không thương tiếc.

Cộng đồng LMHT trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã phản ứng rất gắt gao về trang phục này. Trên Reddit, đã có ít nhất 2 topic lọt vào top với gần 1.000 bình luận để bàn về sự lợi dụng và “xúc phạm” game thủ với 2 từ Hàng Hiệu.

2 topic trên diễn đàn Reddit được rất đông đảo game thủ ủng hộ

Còn tại Việt Nam, nhiều game thủ cũng cảm thấy không hề hài lòng với skin Hàng Hiệu mới của Vayne. Đại đa số ý kiến đều chỉ trích sự cẩu thả trong thiết kế của các designer khiến Vayne Hàng Hiệu chẳng khác gì skin Đa Sắc cả.

Rất nhiều bình luận phản đối ý tưởng trang phục Vayne Hàng Hiệu của các game thủ LMHT Việt Nam

Có vẻ như skin Hàng Hiệu đang vấp phải những thử thách rất lớn sau thành công vang dội từ K/DA Kai’Sa. Hy vọng rằng NSX của LMHT sẽ đầu tư công sức hơn nữa để những trang phục theo dạng siêu hiếm này sẽ có chỗ đứng hơn trong những lần ra mắt tới.

LMHT: Quá lạm dụng trang phục “Hàng Hiệu”, Riot Games bị cộng đồng tẩy chay thẳng mặt

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.3 trên 10 được 32787 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame