Trang chủ » Chuyện làng game » LMHT: Riot Games bất ngờ bị kiện vì quảng cáo cho crypto

LMHT: Riot Games bất ngờ bị kiện vì quảng cáo cho crypto

Team XemGame | 13/03/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games đã bị kiện tại tòa án liên bang California vì từng quảng cáo cho FTX, sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã “sụp”.

Riot Games đã công bố hợp tác với FTX vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, sau khi sàn giao dịch này bắt đầu chú ý đầu tư đến lĩnh vực thể thao điện tử vào đầu năm đó (thỏa thuận trị giá 96 triệu USD).

https://www.youtube.com/watch?v=ixPrt4fNn-Q

Thỏa thuận này được đưa ra sau quyết định của nhà phát triển game này nhằm ngăn chặn việc TSM sử dụng nhãn hiệu FTX trên áo thi đấu của đội LCS của họ. Thay vào đó thương hiệu FTX chỉ được xuất hiện trong giải thưởng Game thủ có cải thiện nhiều nhất, và một bảng quảng cáo nhỏ ingame xuất hiện xuyên suốt giải đấu.

Tuy vậy sau khi FTX tuyên bố phá sản và có dấu hiệu của lừa đảo thì Riot Games đã cố gắng để vô hiệu hóa các thỏa thuận trước đó và tránh để tên tuổi của mình gặp rắc rối chung. Nhưng nhiêu đó không đủ khi vào ngày 7/3 vừa rồi thì một số bên đã đệ đơn kiện Riot Games với cáo buộc “góp phần vào sự sụp đổ” của FTX và các tài sản liên quan của nó bằng cách quảng bá FTX.

Các cáo buộc cho rằng nhà phát triển và liên đoàn thể thao điện tử đã vi phạm luật liên quan đến gian lận. Ngoài ra, các nguyên đơn tìm cách đạt được tư cách khởi kiện tập thể để những người khác gắn tên của họ vào vụ kiện. Mười bốn nguyên đơn đã được nêu tên trong vụ kiện pháp lý này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Streamer Ổ* G* bất ngờ bị fan và các thành viên SBTC VAR tới bến

“Luật pháp đã công nhận rằng mạng Internet, các phương tiện thông tin điện tử và các nền tảng có thể tạo điều kiện để những kẻ lừa đảo lợi dụng quảng cáo để tìm kiếm các nạn nhân của mình trên toàn cầu”, một trong những cáo buộc cho biết.

Riot chỉ nhận được một phần nhỏ trong thỏa thuận kéo dài nhiều năm với FTX, như TSM và nhiều công ty khác cũng hợp tác với sàn giao dịch tiền mặt này. Công ty crypto này trong quá khứ đã liên tục ném tiền khắp nơi để quảng bá cho nhãn hiệu này, được cho là đã trả hàng triệu USD cho những người nổi tiếng chỉ sau vài ngày làm việc để úp bô lùa gà.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày