Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Sang Trung Quốc 2 năm, tuyển thủ TT Ucal nhìn ra sự khác biệt giữa LPL và LCK

LMHT: Sang Trung Quốc 2 năm, tuyển thủ TT Ucal nhìn ra sự khác biệt giữa LPL và LCK

Team XemGame | 11/11/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đã có nhiều sự so sánh giữa hai giải LMHT hàng đầu thế giới là LPL và LCK, và lần này tuyển thủ có cơ hội thi đấu ở cả hai khu vực là Ucal đã đưa ra nhận định chi tiết.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, tuyển thủ Đường Giữa của ThunderTalk Gaming, Ucal đã đưa ra sự so sánh giữa LPL và LCK. Dù là tuyển thủ người Hàn Quốc nhưng Ucal cho rằng giải đấu ở Trung Quốc mới có nhiều điều thú vị và thực sự khác biệt.

Tôi đã thi đấu ở Trung Quốc được 2 năm và mọi thứ ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Dù mùa giải vừa qua tôi gặp khá nhiều khó khăn nhưng vẫn rất đáng nhớ. Ban đầu thì có chút khó khăn cho một tuyển thủ Hàn Quốc như tôi hòa nhập nhưng dần dần rồi mọi thứ cũng ổn.

Có nhiều điểm khác biệt ở LPL và LCK. Đầu tiên là việc thi đấu sân nhà, sân khách thay vì một địa điểm cố định. Phải di chuyển một quãng đường xa để thi đấu giúp tôi có nhiều động lực hơn để giành chiến thắng, tôi nghĩ rằng không thể nào trở về với một thất bại được.” Ucal chia sẻ.

Từng là một tài năng trẻ được kì vọng rất lớn ở KT Rolster và ra mắt ở tuổi 17 trong đội hình toàn siêu sao, Ucal cũng gặp không ít những áp lực và dần đánh mất phong độ. Dù vậy, tuyển thủ này cũng đã tích lũy được không ít kinh nghiệm sau nhiều năm thi đấu ở 2 khu vực để có đánh giá khách quan.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cựu BLV Caedrel nhận định trận đấu với JDG sẽ quyết định tương lai T1

Về khối lượng và điều kiện tập luyện ở LPL và LCK thì khá giống nhau nhưng lối chơi của hai khu vực thực sự khác biệt. Ở LPL thì mỗi mùa các đội chỉ gặp nhau một lần (vòng bảng) nên thường có nhiều lựa chọn mạnh bất ngờ được đưa ra, việc gặp nhiều đội cũng khiến chúng tôi đôi khi không phân tích được hết các đối thủ.

So sánh với LCK, các tuyển thủ LPL thi đấu quyết liệt hơn và không sợ mắc sai lầm. Về kỹ năng cơ bản thì LCK nhỉnh hơn nhưng rõ ràng LPL đa dạng lối chơi và sáng tạo hơn. Thậm chí, có nhiều đội không bao giờ ngại giao tranh trong mỗi ván đấu.” Ucal bổ sung.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày