Trang chủ » eSports » Liên Minh Tốc Chiến » LMHT Tốc Chiến bị họa sĩ TQ phốt lấy ảnh mình vẽ sử dụng mà không xin phép

LMHT Tốc Chiến bị họa sĩ TQ phốt lấy ảnh mình vẽ sử dụng mà không xin phép

Team XemGame | 25/10/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một dàn những icon mới ra mắt của Tốc Chiến 4.4 đã bị họa sĩ TQ phốt vì sử dụng hình ảnh fanart của mình mà không hề xin phép trước.

Mới đây, một dàn những icon mới ra mắt của Tốc Chiến 4.4 đã bị họa sĩ TQ phốt vì sử dụng hình ảnh fanart của mình mà không hề xin phép trước. Những icon này xoay quanh skin 2 vị tướng là Evelynn và Zyra Tiên Hắc Ám đã được ra mắt trong tựa game này thời gian trước.

Tuy vậy lúc này, một artist đến từ TQ đã nhận ra sự tương đồng của loạt icon này với các tác phẩm của mình. Cụ thể artist này là chủ nhân fanart Zyra Tiên Hắc Ám có bạn (chủ nhân fanart Evelynn Tiên Hắc Ám) đều thấy rằng tác phẩm của mình sử dụng làm icon mà không được Riot hỏi ý kiến trước.

Theo đó, Riot Games đã sử dụng fanart của Evelynn và Zyra Tiên Hắc Ám sau đó sử dụng AI để chỉnh sửa và biến chúng thành một loạt icon mới hoàn toàn. Bạn có thể xem bản vẽ gốc của 2 họa sĩ đó dưới đây, và sau đó được Riot hô biến thành những icon mới :

Những bản vẽ gốc

Và phiên bản icon sau khi được AI chỉnh sửa lại, người xem có thể nhận thấy rõ ràng sự tương đồng trong dáng nhân vật, biểu cảm …. chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ như cách phối màu hay phụ kiện trang phục :

Phiên bản được AI chỉnh lại

Cụ thể, sự việc hi hữu này vừa được cộng đồng game thủ LMHT Tốc Chiến bàn luận khá sôi nổi. Tuy vậy họa sĩ TQ ban đầu tố cáo việc này cho biết đã liên hệ với Riot, và được biết rằng các icon là sản phẩm được thuê một studio bên ngoài để thiết kế nên họ vẫn đang xác minh lại điều này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tốc Chiến khóa hàng loạt tài khoản khiến các game thủ than trời

Song song với đó, một số game thủ cũng chỉ ra rằng Riot Games có toàn quyền sử dụng những thứ mang hình ảnh nhân vật thiết kế từ game của mình. Do vậy cùng lắm thì họ sẽ xin lỗi cá nhân với họa sĩ thiết kế ở trên, còn việc có tiếp tục sử dụng những icon ở trên hay không thì do Riot toàn quyền quyết định chứ họ chưa phạm luật gì cả.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

▪ Đánh giá: 7.8 sao (2540 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày