Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Xayah, Kai’Sa sắp phá kỷ lục đối đầu tại CKTG 2023, nguyên nhân vì đâu?

LMHT: Xayah, Kai’Sa sắp phá kỷ lục đối đầu tại CKTG 2023, nguyên nhân vì đâu?

Team XemGame | 26/10/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những màn đối đầu của hai Xạ Thủ Kai’Sa và Xayah thực sự đã trở nên rất quen thuộc đến mức khiến nhiều người xem ngán ngẩm ở CKTG 2023.

Theo thống kê mới đây từ LOL Esports, đã có tổng cộng 24 màn đối đầu giữa Kai’Sa và Xayah ở CKTG 2023, tính từ Vòng Khởi Động cho tới Vòng Thụy Sĩ. Qua đó, nhiều người dự đoán rằng đây sẽ là cặp tướng đối đầu nhiều nhất trong lịch sử các kì CKTG.

Kỉ lục trước đây thuộc về Lulu và Janna ở kì CKTG 2017. Lúc đó, hai vị tướng Hỗ Trợ này đã có tổng cộng 37 lần chạm trán nhau trong các trận đấu. Với việc Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023 còn tới 9 trận BO3 nữa thì kỉ lục trên hoàn toàn có thể bị vượt qua.

Cho dù Riot đã cố gắng thay đổi meta khá nhiều trước CKTG 2023 thế nhưng Xayah và Kai’Sa vẫn là lựa chọn hàng đầu được các đội sử dụng, trong đó Xayah gần như là vị tướng không cấm thì chọn trong hầu hết các ván đấu với tỉ lệ xuất hiện lên tới hơn 90%.

Có thể bạn muốn xem thêm: CKTG 2023: Bạn có biết lý do khiến anh tài “liêm khiết” được Riot chọn để bốc thăm??

Theo nhận định của nhiều chuyên gia LMHT, sở dĩ bộ đôi này áp đảo các Xạ Thủ khác là do quá phù hợp với lối chơi của các đội hiện tại. Cả Xayah và Kai’Sa đều có bộ kĩ năng tương đối toàn diện từ đi đường, gây Sát Thương đa mục tiêu và đặc biệt là độ cơ động cũng như khả năng “bảo hiểm” trong giao tranh.

Xayah tất nhiên vẫn nhỉnh hơn đôi chút với độ an toàn khi đi đường cao và khả năng thăng tiến sức mạnh về cuối game rất ấn tượng. Trong khi đó, Kai’Sa được đánh giá cao về độ đột biến cũng như đa dụng với nhiều hướng lên trang bị khác nhau phù hợp với mọi đội hình.

Trong một màn phỏng vấn sau trận đấu, Xạ Thủ Artemis của Team Whales cũng bổ sung một nguyên nhân khiến cho hai vị tướng này được ưa chuộng, đó chính là khả năng xuyên phá những tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn rất mạnh mẽ. Đây là điều mà hầu hết những Xạ Thủ khác còn thiếu ở thời điểm hiện tại.

Tất nhiên những Xạ Thủ khác như Tristana, Zeri, Kalista, Aphelios… vẫn sẽ xuất hiện trong những trận sắp tới. Và đối với khán giả xem giải, sự đa dạng tướng là điều mà nhiều người chờ đợi, nhưng thực tế là rất khó để phá vỡ sự thống trị của bộ đôi nói trên.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày