Trang chủ » eSports » Valorant » Lý do Valorant không xuất hiện trong Esports World Cup

Lý do Valorant không xuất hiện trong Esports World Cup

Team XemGame | 06/06/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Là một trong những bộ môn Esports được yêu thích nhất, nhưng nhiều fan đang thắc mắc vì sao Valorant lại vắng bóng trong giải đấu này.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 2 tháng 6 năm 2020, Valorant nhận được rất nhiều sự yêu mến từ người hâm mộ và lượng người chơi không ngừng tăng lên theo thời gian. Thậm chí thì Valorant đang trở thành một trong những bộ môn eSports được yêu thích nhất, với tần suất xuất hiện trong những giải đấu lớn càng lúc càng tăng.

Tuy vậy, khó hiểu là một trong những giải đấu thể thao điện tử với tiền thưởng lớn nhất vừa được thành lập gần đây – Esports World Cup lại vắng bóng tựa game này. Trong khi đó, 2 tựa game cùng nhà phát triển Riot Games là LMHT và ĐTCL đều có slot sẵn với rất nhiều cái tên/đội tuyển lớn được mời tham dự.

Các giải đấu đều có thưởng khủng, nhưng lại không có Valorant

Lý giải cho việc này, thì Valorant đã được BTC xem xét đưa vào một trong những nội dung có thể thi đấu từ đầu, nhưng không có sự linh hoạt trong lịch trình cho các đội có thể thi đấu tại Ả Rập nên nó bị loại bỏ ra khỏi danh sách cuối cùng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dreadwolf chuẩn bị có tin mới, Dragon Age Remaster rục rịch

Theo đó chủ yếu Esports World Cup được diễn ra từ đầu tháng 7 cho đến hết tháng 8, trùng hợp với lịch trình của giải đấu lớn nhất Valorant – VCT ở mọi khu vực. Vậy nên hiển nhiên rằng các đội tuyển hàng đầu không thể phân thân để tham dự 2 giải đấu cùng lúc, và họ đành chọn giải đấu VCT – vì đây là giải đấu quyết định ai sẽ đến Valorant Champions, giải đấu quan trọng nhất của bộ môn này.

Dù Valorant phải hi sinh năm nay không tham dự Esports World Cup, nhưng với việc Riot Games bắt tay phối hợp cùng BTC Esports World Cup với mọi tựa game mà mình sở hữu. Thì nhà phát triển này cũng cho biết sẽ thay đổi lịch thi đấu của VCT từ năm 2025 để tránh bị đụng hàng, và cũng mở ra cơ hội cho các đội tuyển hàng đầu được cọ xát trong Esports World Cup.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.0 sao (73 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm