Trang chủ » Chuyện làng game » Minecraft chạm mốc 1.000 tỷ lượt người xem trên Youtube

Minecraft chạm mốc 1.000 tỷ lượt người xem trên Youtube

Team XemGame | 17/12/2021 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù không phải là người chơi Minecraft nhưng chắc hẳn chúng ta đã từng nghe, thấy tựa game này đâu đó trong cuộc sống.

Mới đây, Youtube đăng tải một clip thông báo rằng trò chơi Minecraft chạm mốc 1.000 tỷ lượt người xem. Ban đầu, Minecraft do Markus “Notch” Persson, một lập trình viên người Thụy Điển tạo nên vào năm 2009. Đến 2014, Microsoft mua lại bản quyền, phát triển nó cho đến ngày nay.

Ngoài con số 1.000 tỷ lượt xem trên Youtube. Minecraft còn có 241 triệu lượt đăng nhập mỗi tháng. Trò chơi này được ví như lego dành cho trẻ em nhưng lại có sức hút đặc biệt và phù hợp với mọi lứa tuổi. Minecraft là vũ trụ của các khối lập phương, bạn thỏa sức sáng tạo và thực hiện nhiều hoạt động khác nhau trong game. Bao gồm thu thập tài nguyên, chế tạo, chiến đấu… hay chỉ đơn giản là xây dựng một nơi đáng sống cho riêng mình, khoe với bạn bè.

Nếu mỗi lượt xem chỉ kéo dài 1 giây, gom lại thành một video, bạn phải mất 31.688 năm để xem hết video này. Nếu mỗi lượt xem là 1 phút thì video đó có độ dài lên đến 1,9 triệu năm. Một fan của Minecraft ước tính, nếu mỗi lượt xem quy đổi thành một khối lập phương 12 inch (khoảng 30 cm) thì bạn có thể xây được con đường dài gấp đôi khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trời.

Có thể bạn muốn xem thêm : Streamer Chubby tiết lộ gu bạn trai, có một điều tuyệt đối cấm kỵ nhưng Sena lại dính !!!

Nhà phát hành Mojang liên tục duy trì các bản cập nhật làm cho Minecraft không lỗi thời. Nhiều người tin rằng, 1.000 tỷ lượt xem tiếp theo sẽ không mất nhiều thời gian như lần đầu. Bản thân clip thông báo của Youtube cũng đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem chỉ trong 3 ngày.

Ở Việt Nam, Minecraft đã sản sinh ra kha khá các Youtuber triệu view. Channy, MV Channel, Oops Banana, Jaki Natsumi, BHGaming, RedhoodVN… Khán giả trung thành với Minecraft nhất có lẽ là các tỷ phú thời gian (lứa học sinh cấp 1, cấp 2). Những khán giả này sẽ còn gắn bó với Minecraft nhiều năm sau nữa.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày