Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Người chơi được và mất gì khi LMHT về với Riot Games và VNG?

Người chơi được và mất gì khi LMHT về với Riot Games và VNG?

Team XemGame | 11/11/2022 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có rất nhiều điểm lợi mà chúng ta sẽ nhận được trong thương vụ chuyển giao quản lý nhân dịp kỷ niệm 10 năm của LMHT tại Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, hai tựa game LMHT và ĐTCL sắp trở về với Riot Games và đối tác VNG sau khi kết thúc hợp đồng với Garena. Đây là khoảng thời gian kỷ niệm 10 năm LMHT được phát hành tại Việt Nam chỉ khoảng 2 tháng nữa vào tháng 1/2023, quá trình này sẽ hoàn tất và chúng ta sẽ chính thức chia tay với client huyền thoại của Garena, những sự kiện khuyến mại cực khủng, kênh phát sóng trực tiếp lưu giữ lại biết bao cảm xúc của người hâm mộ – VETV7 và mở ra một chặng đường mới dành cho LMHT tại Việt Nam. Vậy người chơi sẽ được và mất những gì sau LMHT trở lại với nhà phát hành gốc Riot Games, hãy cùng chúng mình đánh giá và xem xét thông qua một số khía cạnh nhé.

Theo như thông báo từ Riot Games, LMHT/ĐTCL sẽ được phát hành bởi Riot Games thông qua một đối tác tại Việt Nam là VNGGames. Sự hợp tác này sẽ tương tự như tựa game được hai bên liên kết trước đó là Valorant. Riot Games vẫn sẽ toàn quyền trong việc phát hành và quản lý máy chủ của LMHT và ĐTCL, tiền tệ trong khi đó VNG sẽ hỗ trợ những hoạt động liên quan đến game thủ và hoạt động pháp nhân tại Việt Nam như quá trình thanh toán, thuế, marketing, dịch, trang chủ… Nhưng trước hết, tất cả người chơi muốn tiếp tục chơi game sẽ phải liên kết hoặc chuyển đổi tài khoản của mình với tài khoản Riot Games như khi đăng nhập vào các tựa game khác của Riot như Valorant hay LMHT Tốc Chiến.

https://www.youtube.com/watch?v=dBsdAMDwPMU

Về tổng quan, chắc chắn chúng ta phải khẳng định đây là một thay đổi thực sự cần thiết và điểm lợi mà người chơi nhận được chắc chắn sẽ nhiều hơn những thứ mất đi. Tất cả những người chơi, những người đã gắn bó với LMHT, với ĐTCL trong một khoảng thời gian dài đều biết rằng Garena gần như đã bỏ quên tựa game quốc dân trong khoảng thời gian gần đây. Thay vào đó, họ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các tựa game mobile như Liên Quân hay Free Fire.

Các giải đấu Liên Quân Mobile được tổ chức hoành tráng trong khi LMHT không bằng được khiến cộng đồng tủi thân

Từ những vấn đề lỗi trong trò chơi, xử lý khiếu nại tài khoản, tố cáo, phản hồi, gian lận, thậm chí việc xem lịch sử đấu hay các thông tin xếp hạng cũng không được chỉnh sửa. Chưa kể đến các lỗi của ĐTCL gần như luôn tồn tại khiến tựa game mất cân bằng, thậm chí cả lỗi cơ bản như dịch sai chức năng các Lõi công nghệ tại mùa 6 cũng khiến game thủ không khỏi bức xúc. Chắc chắn sẽ có những khó khăn trong thời gian đầu VNG tiếp quản một tựa game đã phát triển mạnh mẽ trong 1 thập kỷ nhưng có những điều rất đáng để game thủ chờ đợi.

https://www.youtube.com/watch?v=FjHI3HgoIyI

Các hoạt động trong LMHT/ĐTCL

Client

Chắc chắn thứ đập vào mắt chúng ta ngay khi quá trình chuyển đổi này hoàn thành chính là Client đăng nhập. Sắp tới, chúng ta sẽ được sử dụng chiếc client trông thoáng mắt và mới mẻ hơn của Riot Games thay vì client đã cũ của Gà Ré Nà. Sẽ không còn những sự kiện dày đặc, thông báo khuyến mại, nạp thẻ hay những thứ bị nhồi nhét khác. Thay vào đó sẽ là một màn hình đăng nhập đậm chất LMHT, thậm chí là có cả tiếng nhạc du dương trước khi bắt đầu trò chơi.

Đặc biệt khi sử dụng client đăng nhập tới từ Riot Games, chúng ta sẽ không còn bị làm phiền bởi những thông báo “bạn sẽ bị ban 3 ngày”, “bạn là một người may mắn nhận được 1000 trang phục”, “tài khoản của bạn đã bị tố cáo”… vui lòng truy cập đường link, đăng nhập để “mất nick” nữa. Client đã có anti-cheat và những hành vi gian lận chắc chắn sẽ được phát hiện nhanh chóng và xử lí.

Sự kiện

Các chức năng và những tài sản trước đó của game thủ cũng được bảo đảm trong quá trình dịch chuyển. Sẽ không có nhiều thay đổi về game play mà thay vào đó sẽ là những thay đổi hướng tới giao dịch và sự kiện trong trò chơi khi LMHT rời Garena.

Về sự kiện, chắc chắn khi Riot Games lấy lại LMHT/ĐTCL, những sự kiện hấp dẫn như dango, thám hiểm, vòng quay, đào vàng, shop đồng giá… hay các sự kiện quy đổi RP – 50-80-100% sẽ giảm rất nhiều so với thời điểm Garena quản lý hoặc thậm chí là không có. Đây có lẽ cũng là điểm nổi bật nhất của đơn vị phát hành trước đây là Garena khi tạo điều kiện tối đa để người chơi nạp thẻ và sở hữu những trang phục, thần hỏa, sàn đấu, linh thú… cực kỳ đẹp mắt với mức giá hạt dẻ.

LMHT gần như chắc chắn sẽ không còn những sự kiện kiểu gacha nữa mà thay vào đó người chơi muốn sở hữu các trang phục sẽ phải mua bằng giá phát hành ban đầu. Đó là cách kiếm tiền của Riot Games từ người chơi tại các server quốc tế khác và khả năng cao máy chủ Việt Nam của chúng ta cũng sẽ được đồng bộ như vậy.

Sự kiện gacha kiểu này sẽ biến mất

Tiền tệ (THL, RP), trang phục

Cùng với sự đồng bộ giữa các máy chủ, lượng RP tại máy chủ Việt Nam sẽ được thay đổi giá trị để cân bằng với các máy chủ khác mà Riot Games quản lý. Dù chưa biết quá trình này diễn ra như thế nào, có lợi hay hại đối với người chơi tuy nhiên điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến giá trị của các sản phẩm và trang phục trong game.

Cùng với đó, Riot Games sẽ mở bán lại rất nhiều trang phục đã bị Garena cho vào nhóm hạn chế, chỉ mở bán vào các dịp đặc biệt, các sự kiện cụ thể. Các cấp độ của trang phục cũng được cân bằng lại về mốc nguyên bản thay vì trang phục nào cũng là trang phục di sản, trang phục sử thi… khiến người chơi có đánh giá chính xác hơn về về giá trị và độ hiếm của các trang phục mình sở hữu.

Người chơi được và mất gì khi LMHT về với Riot Games và VNG?
Không còn chuyện nâng bậc trang phục lên nữa

Nhiều game thủ sẽ lo lắng vì VNG là nhà phát hành của nhiều tựa game ăn sẵn, pay to win sẽ tác động xấu đến tựa game free-to-play như LMHT như giá trang phục tăng, thêm các yếu tố khác vào game play, nạp vip và có phần như chúng ta vẫn gọi vui là “hút máu” hơn. Tuy nhiên điều này rất khó có thể xảy ra khi VNG chỉ đảm nhiệm vai trò như một trung gian để Riot Games dễ quản lý và phát hành LMHT/ĐTCL tại Việt Nam mà thôi. VNG sẽ như một cánh tay nối dài và Riot vẫn toàn quyền trong việc quyết định các yếu tố cốt lõi mà LMHT đem lại.

Hack, cheat, tố cáo

Về các phản hồi từ người chơi, chắc chắn khi LMHT trở về với Riot Games và VNG, hoạt động tố cáo, phản hồi về hack, cheat sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn và xử lý kịp thời. Client cũng được hỗ trợ săn anti-cheat như các máy chủ do Riot Games trực tiếp phát hành khác nên việc sử dụng các phần mềm thứ 3 sẽ dễ bị phát hiện và có thể bay acc bất kỳ lúc nào. Đây là một điểm cộng cực kỳ lớn so với việc Garena đã bỏ qua vấn đề nhức nhối này nhiều năm gần đây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ruler khóc nức nở chia sẻ lý do rời Gen.G, fan hy vọng có một pha “quay xe”

Thay đổi khác

Một số vật phẩm, chế độ cũng sẽ được thay đổi và nếu Riot Games hướng tới việc đồng bộ hóa toàn diện máy chủ Việt Nam. Nổi bật nhất có thể kể tới việc người chơi có thể mua Thẻ Đổi Tên bằng Tinh Hoa Lam thay vì RP như khi Garena còn quản lý. Hay việc chúng ta sẽ được mở lại chế độ thi đấu Clash mà Garena đã cho bay màu ngay sau khi kết thúc thử nghiệm một vài tháng tại máy chủ Việt. Ngoài ra, còn rất nhiều những thay đổi thú vị khác trong trò chơi mà phải đến khi thực sự được trải nghiệm chúng ta mới có thể nắm hết được nhưng phần lớn sẽ là những thay đổi mang tính chất cân bằng và tích cực dành cho game thủ.

Các hoạt động ngoài LMHT/ĐTCL

Trước tiên, phải kể tới phần thưởng đền bù của Riot Games dành cho người chơi sau thương vụ chuyển đổi này. Đáng chú ý nhất chính là người chơi sẽ nhận được phần thưởng từ chuỗi sự kiện chào mừng bao gồm các nhiệm vụ chào mừng, kỷ vật và đặc biệt là toàn bộ tài khoản LMHT sẽ được unlock tất cả các vị tướng được phát hành từ năm 2009-2021 của LMHT khoảng trên 150 vị tướng. Một điểm lợi cực kỳ lớn đối với những người chơi chưa full tướng, những người chơi mới hoặc muốn chơi đa dạng tướng mà chưa có đủ thời gian cày cuốc để sở hữu.

Cập nhật sớm hơn, theo dõi tài khoản tốt hơn

Khi Riot Games quản lý, các phiên bản update dự kiến cũng sẽ được cập nhật sớm hơn hoặc ngang bằng với các máy chủ khác trên thế giới vào sáng thứ 4 của tuần cập nhật thay vì muộn hơn sau đó 1 ngày hoặc kéo dài đến 1 tuần.

Một điểm lợi nữa khi LMHT trở thành một máy chủ do Riot Games quản lý là chúng ta có thể dễ dàng tra cứu các thông về server, tài khoản, check info của bất cứ người chơi nào trên máy chủ Việt Nam trên các trang tra cứu phổ biến như Op.gg, leagueofgraphs… vì những thông tin này hoàn toàn được công khai.

Khu vực SEA sẽ được cập nhật sớm trong thời gian tới

Hệ thống giải đấu LMHT/ĐTCL

Đương nhiên, hệ thống giải đấu, Esports cũng sẽ nhận được nhiều thay đổi trong thời gian tới khi Garena và VETV không còn đảm nhận quản lý và bình luận giải đấu VCS nữa. Quá trình chuyển giao cũng đang dần được thực hiện khi các kênh thông tin truyền thông online đã được lập mới, nhà thi đấu mới được xây dựng, đơn vị hỗ trợ tổ chức và bình luận mới cũng được công bố là 500Bros – đơn vị đã hợp tác với VNG tại tựa game Valorant Esports thời gian vừa rồi.

Chắc chắn tin vui cũng đến với cộng đồng cờ thủ khi ĐTCL về tay Riot Games. Là một server được trực tiếp quản lý, máy chủ của chúng ta chắc chắn sẽ được quan tâm nhiều hơn, được tổ chức những giải đấu giống như các máy chủ khác và tuyển chọn những game thủ xuất sắc nhất tham dự CKTG ĐTCL. Trong một tương lai không xa, chúng ta có thể thấy những cờ thủ Việt làm mưa làm gió tại đấu trường quốc tế như cái cách mà một game thủ, streamer xuất sắc của tựa game là GD Feed làm được khi đã leo lên top 2 thách đấu Hàn và top 1 thách đấu Bắc Mỹ.

Người chơi được và mất gì khi LMHT về với Riot Games và VNG?

Cùng với đó, Riot Games cũng công bố tiến trình sắp sửa hoàn tất ĐTCL phiên bản mobile cho máy chủ Việt Nam và sẽ sớm phát hành trong thời gian tới. Nhiều nguồn thông tin còn cho rằng giống với các máy chủ khác, ĐTCL Mobile sẽ được tích hợp với phiên bản ĐTCL trên PC khiến người hâm mộ cực kỳ đón chờ.

Kiểm soát tài khoản

Việc tài khoản LMHT/ĐTCL được liên kết với tài khoản Riot Games sẽ giúp game thủ Việt thuận tiện hơn rất nhiều trong việc chơi các tựa game mà  Riot Games cung cấp. Thời gian tới, chúng ta chỉ cần một tài khoản Riot để chơi Valorant, LMHT và ĐTCL trên PC trong khi vẫn có thể sử dụng tài khoản đó chơi LMHT Tốc Chiến trên smartphone vô cùng thuận tiện.

Người chơi được và mất gì khi LMHT về với Riot Games và VNG?

Ngoài ra, quá trình chuyển dịch tài khoản từ Garena thành Riot Games cũng giúp người chơi từ nước ngoài có thể dễ tiếp cận hơn đối với server của chúng ta. Và ngược lại khi chúng ta có thể dễ tiếp cận với các server khác ngoại trừ Trung Quốc.

Tổng kết

Có thể nhận định từ chúng mình có hơi chủ quan và thiên vị cho Riot và đì Garena nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được thực trạng hoạt động của LMHT và LoL Esports những năm gần đây bị bỏ quên như thế nào. Thực sự có rất nhiều điểm lợi mà chúng mình nhận thấy trong thương vụ chuyển giao quản lý nhân dịp kỷ niệm 10 năm của LMHT tại Việt Nam này.

Garena đã làm rất tốt trong việc phát hành và đem đến cho game thủ Việt một sản phẩm chất lượng trong thời gian một thập kỷ vừa rồi và công sức của họ xứng đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, sự thay đổi để phát triển là điều cần thiết và hy vọng là các bạn cũng có thể phần nào đó nắm bắt được những điều mà chúng mình đã nói và đón chờ sự thay đổi này. Chúc các bạn có thể hoàn thành quá trình liên kết và chuyển đổi tài khoản sẽ bắt đầu vào ngày 18/11 tới một cách mượt mà nhất trước khi trở lại với mùa giải 2023.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày