Trang chủ » Chuyện làng game » Nhốt mình trong nhà 2 năm, nam game thủ Hikikomori phải điều trị tâm lý

Nhốt mình trong nhà 2 năm, nam game thủ Hikikomori phải điều trị tâm lý

Team XemGame | 14/03/2021 9:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thấy con mình chỉ biết tự chơi game nhưng không thể vệ sinh cá nhân hay thay đồ, phụ huynh của nam game thủ Hikikomori buộc phải nhờ đến chuyên gia chữa trị tâm lý.

Hikikomori đang là một “căn bệnh” của xã hội hiện đại mà điển hình là tại Nhật Bản. Đây là một thuật ngữ để chỉ những người sống cô lập tránh khỏi mọi tiếp xúc xã hội. Biểu hiện của họ rất đa dạng, có người chẳng đủ sức để rời giường. Người khác chịu những rối loạn ám ảnh cưỡng chế như tắm vài lần một ngày hay cọ rửa phòng tắm hàng giờ liền. Có người chơi video game suốt ngày đêm và Tiểu Lâm là một trong số đó.

Ảnh minh hoạ

Tiểu Lâm năm nay đã 22 tuổi, sống tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Bắt đầu từ 2 năm trước, Tiểu Lâm đã tự giam mình liên tục trong phòng và không hề bước ra khỏi căn phòng của mình khiến bố mẹ vô cùng lo lắng.

Tất cả những việc mà Tiểu Lâm có thể làm hằng này đó là dán mắt vào chiếc điện thoại của mình và chơi game bất kể ngày đêm. Tiểu Lâm từ chối giao tiếp tất cả với mọi người và chỉ mở cửa để nhận sự giúp đỡ của bố mẹ trong những sinh hoạt hằng ngày. Mọi sinh hoạt của Tiểu Lâm như ăn mặc, thậm chí vệ sinh cá nhân cũng phải cần bố mẹ giúp đỡ.

Ảnh minh hoạ

Theo lời kể của bà Dương – mẹ Tiểu Lâm – bắt đầu từ tháng 7 năm 2019, sau khi nghỉ việc tại chỗ làm cũ, Tiểu Lâm bắt đầu giam mình trong phòng và không còn giao tiếp với bố mẹ hay bất cứ ai khác. Trong một năm nay, số lần họ nói chuyện với nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Dù liên tục sử dụng điện thoại, Tiểu Lâm lại không hề liên lạc và trò chuyện với ai dù là bạn bè.

Có thể bạn muốn xem: Hikikomori viết game tái hiện lại cuộc đời để thoát khỏi cuộc sống “tự kỷ”

Tiểu Lâm tự giam mình trong một căn phòng biệt lập và u ám. Rèm cửa luôn được kéo kín, không để lọt lấy một tia sáng mặt trời. Hai chiếc điện thoại là phương tiện giải trí duy nhất của Tiểu Lâm, được sử dụng liên tục và luân phiên. Tiểu Lâm cũng không còn mối quan tâm nào khác, thậm chí râu tóc cũng không thèm cắt, giờ đã dài chấm vai.

Ảnh minh hoạ

Vì quá lo lắng cho con, bố mẹ Tiểu Lâm đã phải nhờ đến bác sĩ tâm lý. Chuyên gia tại bệnh viên Nhân Dân tỉnh Hồ Nam nhận định, có thể Tiểu Lâm đã mắc chứng trở ngại do game. Chứng bệnh này đã khiến Tiểu Lâm mất đi khả năng khống chế đối với game và không thể tách ra khỏi dù cho tự thân nhận thấy những hậu quả tiêu cực.

Sau khi bình ổn tâm lý, Tiểu Lâm cũng đã có thể trò chuyện lại với mọi người. Anh cho biết vì chịu quá nhiều áp lực từ công việc và người thân trong gia đình nên đã chọn cách chơi game và tách biệt với bên ngoài để chạy trốn hiện thực.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày