Trang chủ » Tin Game » Game Online » Những định kiến cổ quái mà giới game thủ còn nhầm lẫn

Những định kiến cổ quái mà giới game thủ còn nhầm lẫn

Team XemGame | 18/03/2015 10:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xemgame xin tổng hợp vài suy nghĩ trong giới game thủ đã không còn đúng theo thực trạng làng game hiện nay.

Trong giới game thủ Việt chúng ta luôn tồn tại những định kiến không còn đúng với chuẩn mực trong thế giới game hiện nay. Có thể nó không còn đúng, hoặc có thể từ lâu nó đã thay đổi sang một trạng thái khác. Tuy nhiên có lẽ đã đến lúc mọi người nên nhìn nhận lại vấn đề này nghiêm túc hơn

1. Chơi game là phải tốn thời gian cày

truyenthuyetcoxua

Hiện nay các dòng game MMO, RPG đang trong giai đoạn hưng thịnh nhất, từ phiên bản PC trên Client cho đến phiên bản web, thậm chí cả phiên bản Mobile cũng ngày càng tràn lan. Hệ thống cũng không còn lạc hậu như thời Võ Lâm cần cắm chuột, điều duy nhất chúng ta phải làm là click Auto để cho nhân vật có khả năng tự làm nhiệm vụ – trả nhiệm vụ. Cho đến các dòng game MOBA hiện nay cũng không cần phải cày cuốc nhiều và theo phương châm “càng cày càng mạnh” nữa mà nó phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người chơi.

2. Chơi game là phải nạp thẻ

nap-the-game

Minh chứng dễ dàng nhất cho việc này là các tựa game MOBA, việc bạn nạp thẻ có thể chỉ để mua skin – một loại trang phục không tăng cho người chơi bất kỳ chỉ số nào để có lợi thế trong gameplay ngoài việc…làm đẹp. Ngoài ra, với các tựa game thể thao hoặc Casual như Audition, việc nạp thẻ chỉ giúp bạn hưởng thêm những lợi thế nhỏ, đỡ tốn thời gian hơn so với người cùng chơi chứ không ảnh hưởng đến kết quả trò chơi.

3. Game Offline không thể chơi Online

Battlefield 4

Với tên gọi game offline, từ thời xa xưa game thủ Việt chúng ta dùng để chỉ ra những tựa game chỉ chơi một mình một máy như BattleField, Call Of Duty hoặc Counter-Strike. Thế nhưng thật ra nếu mua bản quyền, bạn vẫn có thể hưởng trọn những “quyền năng” từ những tựa game này mang lại với hệ thống Multiplay đồ họa đỉnh cao. Ví như tựa game BattleField 4 với giá 800k, bạn có thể chơi trong một hệ thống bản đồ rộng hơn cả các game FPS như CF với hơn 40 người cùng chơi trên cùng 1 bản đồ. Ngoài ra hệ thống anti-hack cũng hoạt động tốt đảm bảo cho trải nghiệm của bạn không bị giảm đi, chưa kể đó, bạn không cần phải nạp tiền để mua súng hoặc món vũ khí nào ưa thích mà chỉ cần đạt đủ cấp độ, items đó sẽ tự unlock cho bạn. Đừng vội bảo 800k là đắt khi bạn sẵn sàng nạp cả triệu bạc vào CF chỉ để mua một set súng vàng mùa Tết nhé.

4. Game Offline là nặng và Game Online nhẹ

Dota 2

Đây quả là một định kiến cổ hủ và quá cũ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đồ họa, những tựa game Online hiện nay bạn chơi có cấu hình không hề nhỏ tý nào. Chẳng hạn như các dòng game Fifa Online 3, Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 nếu chỉnh cấu hình đồ họa tối đa cũng tương đương vài tựa game offline khủng khác chứ chẳng đùa. Vì thế nếu như bạn cảm thấy dàn máy của mình không còn gánh nổi game online hiện nay thì nên nâng cấp là vừa vì ngay cả game offline bạn cũng chịu không nổi đâu.

5. Game Mobile thua xa game PC

dota-truyen-ky-2

Đây cũng là một trong những định kiến “xưa” rồi. Nếu các bạn là fan của dòng game mobile sẽ thấy những lần ra mắt gần đây, các tựa game mobile luôn có một chỗ đứng nhất định với cấu hình đồ họa không kém gì. Chưa kể đó, các tựa game Mobile còn được ưu ái hơn do tính chất gọn nhẹ, tiện khi di chuyển giúp mọi người có thể thoải mái ra vào game không lo về vấn đề đường truyền (2G cũng đủ sức chơi).

>>Bí kíp “kết giao” Bằng Hữu Trong Khí Phách Anh Hùng

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày