Trang chủ » Chuyện làng game » Nintendo x Microsoft mang Call of Duty đến với nhiều game thủ hơn

Nintendo x Microsoft mang Call of Duty đến với nhiều game thủ hơn

Team XemGame | 22/02/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ông Brad Smith, chủ tịch công ty phần mềm Microsoft thông báo rằng, nhiều trò chơi trên Xbox sẽ xuất hiện ở các nền tảng khác.

Mới đây, ông Brad Smith tiết lộ bản cam kết hợp tác 10 năm giữa Microsoft và Nintendo, đưa tựa game FPS nổi tiếng Call of Duty lên thiết bị chơi game cầm tay Nintendo Switch.

Người chơi Call of Duty ở Nintendo Switch sẽ trải nghiệm nội dung và tính năng hoàn toàn tương tự như trên Xbox, PlayStation. Ông Brad Smith nói thêm: “Đây chỉ là một phần trong cam kết mang những tựa game độc quyền thuộc Xbox và Activision đến với nhiều game thủ trên nhiều thiết bị, nền tảng chơi game khác.

Trước đây, Call of Duty đã từng xuất hiện trên hệ máy Wii U của Nintendo thông qua trò chơi Call of Duty: Ghosts hồi năm 2013. Tương lai, chúng ta có thể sẽ thấy Halo: The Master Chief Collection, Forza Motorsport 7, Sea of Thieves, Redfall, STALKER 2: Heart of Chornobyl… trên các nền tảng khác, ngoài PC (Windows), Xbox Series X/S.

Microsoft mang Call of Duty và các tựa game của mình sang các hệ máy khác được cho là động thái nhằm xoa dịu mối lo ngại về tình trạng độc quyền game của công ty này. Dẫn đến tình trạng cạnh tranh thiếu lành mạnh ở ngành công nghiệp tỷ đô.

Hồi đầu năm 2022, Microsoft công bố thỏa thuận thâu tóm Activision Blizzard với giá 69 tỷ đô la Mỹ, công ty sở hữu hàng loạt series, tựa game bom tấn như Crash Bandicoot, World of Warcraft, StarCraft, Diablo, Hearthstone, Heroes of the Storm, Overwatch, Candy Crush Saga… và Call of Duty.

Đến cuối năm 2022, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (Federal Trade Commission – FTC) nộp đơn lên tòa án, yêu cầu ngăn chặn kế hoạch mua Activision Blizzard của Microsoft. Vì họ cho rằng Microsoft sẽ cản trở sự xuất hiện của nhiều tựa game trên nhiều nền tảng chơi game, ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà phát triển, phát hành game và game thủ trên thế giới.

Xem thêm: Division Resurgence và Rainbow Six Mobile sắp ra mắt trên nền tảng di động

Việc ông Brad Smith thông báo Call of Duty sẽ có mặt trên hệ máy chơi game của Nintendo, cho thấy thương vụ của Microsoft mua Activision Blizzard đã diễn ra thành công.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày