Trang chủ » Chuyện làng game » Noway và Ba Tú hoàn tất chuyển 200 triệu tiền từ thiện cho quỹ phòng chống COVID-19

Noway và Ba Tú hoàn tất chuyển 200 triệu tiền từ thiện cho quỹ phòng chống COVID-19

Team XemGame | 01/07/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Quản lý của SBTC Esports, ông Cao Lê Tuấn Tú, cuối cùng đã giải quyết xong số tiền từ thiện được quyên góp từ cộng đồng fan Noway.

Noway vừa chính thức đăng tải trên fanpage của mình những hình ảnh về việc tất toán số tiền từ thiện gây tranh cãi bấy lây nay. Streamer này đã xác nhận tới ngân hàng và chuyển 200 triệu đồng cho Quỹ Vaccine Phòng Chống COVID-19.

Đây là số tiền mà Noway và Ba Tú đã kêu gọi cộng đồng fan của mình ủa hộ cho đồng bào miền Trung gặp bão lũ vào tháng 10/2020. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà đến nửa năm sau, số tiền này vẫn chưa được gửi đi mà vẫn còn nằm trong tài khoản của quản lý SBTC.

Sự việc này đã dẫn đến nhiều tranh cãi từ phía cộng đồng fan, kể cả những người đã quyên góp hay không. Việc không minh bạch trong thu chi khiến cho nhiều người bày tỏ sự phản đối với Ba Tú.

Và trong một diễn biến gần đây, quản lý SBTC đã thống nhất với phần lớn ý kiến của các fan về việc chuyển đổi số tiền ủng hộ miền Trung đó thành tiền quyên góp cho Quỹ Phòng Chống COVID-19. Số tiền kê khai cụ thể từ phía ông Tú bao gồm hơn 174 triệu là tiền ủng hộ từ các fan, khách hàng sử dụng Dee Net và nhân viên, cùng với đó là số tiền lãi ngân hàng gần 8,5 triệu VNĐ tính theo năm, tương đương 4,85% số tiền gốc, tổng là 182,7 triệu VNĐ. Ông Tú bổ sung thêm một khoản tiền để làm tròn thành 200 triệu VNĐ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Game thủ LMHT ở Trung Quốc mất trắng 500 triệu vì thuê gái chơi chung

Ba Tú kê khai chi tiết số tiền đã thu

Sau khi tất toán xong số tiền trên, quản lý SBTC một lần nữa xin lỗi cộng đồng fan vì sự chậm trễ và thiếu sót trong việc giữ tiền của mình. Dù vẫn còn đôi vài ý tranh cãi khi số tiền không được sử dụng đúng mục đích ban đầu nhưng cuối cùng mọi việc cũng được giải quyết ổn thỏa.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày