Trang chủ » eSports » Valorant » Nữ tuyển thủ Valorant bị từ chối thử việc vì đồng nghiệp tỏ ý phân biệt giới tính

Nữ tuyển thủ Valorant bị từ chối thử việc vì đồng nghiệp tỏ ý phân biệt giới tính

Team XemGame | 20/09/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Sau khi gặt hái nhiều thành công ở các giải Valorant của nữ, tuyển thủ Melanie “meL” Capone muốn thử sức ở đội tuyển thi đấu tại Valorant Champions Tour nhưng lại gặp nhiều khó khăn.

Nữ tuyển thủ meL là một cái tên nổi bật trong cộng đồng Valorant quốc tế với nhiều thành tích ấn tượng. Kể từ khi tham gia thi đấu chuyên nghiệp, cô nàng này đã giành tổng cộng 8 chức vô địch Game Changers (giải Valorant nữ) ở khu vực Bắc Mỹ trong màu áo Cloud9 White cũng như Version1.

Mới đây, đã có những thông tin meL muốn lấn sân sang giải đấu cao nhất VCT và tìm một đội tuyển chuyên nghiệp để gia nhập. Tuy nhiên đã có những khó khăn nhất định khiến cho meL chưa thể hiện thực hóa ý định này.

Theo phóng viên Slasher, meL đã xin thử việc ở một đội tuyển Valorant hàng đầu ở VCT nhưng đã bị từ chối. Lý do được tiết lộ là do những tuyển thủ nam “không muốn thi đấu chung với con gái”.

Thông tin này đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng Valorant. Nhiều người cho rằng nên ít nhất phải để cho meL có cơ hội thử việc, để đánh giá kỹ năng trước khi quyết định từ chối. Còn lý do “không muốn chơi với con gái” của một vài tuyển thủ bị cho là phân biệt giới tính.

meL rất muốn thử sức ở giải đấu đẳng cấp cao như VCT

Trong khi đó, cũng có ý kiến đánh giá tính đoàn kết của một tập thể là điều quan trọng nhất. Do đó, việc một cô gái như meL gia nhập khiến cho một vài thành viên bất đồng là không đáng, vì thế các đội có quyền không mạo hiểm trong việc này. Hiện chưa rõ meL có ý định tiếp tục chuyển sang tìm đội ở VCT hay trở lại con đường thi đấu ở các giải Game Changers.

Có thể bạn muốn xem thêm: Người trong ngành chia sẻ lí do thất bại của Valorant Hàn Quốc mùa giải 2023

Cách đây không lâu, chính nữ tuyển thủ này đã có những chỉ trích nhắm thẳng vào Riot Games về việc truyền thông cho các giải đấu dành cho tuyển thủ nữ. Cụ thể, trên trang twitter cá nhân, meL đã so sánh việc quảng bá hình ảnh của Riot về các giải đấu năm nay tệ hơn so với năm ngoái. Ngoài ra, meL cũng bày tỏ sự tiếc nuối và cảm thông cho những tuyển thủ mới khi hình ảnh của họ không được truyền thông rộng rãi.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.0 sao (70 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày