Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » PK Truyền Kỳ ấn tượng với đồ họa, gameplay thiếu điểm nhấn

PK Truyền Kỳ ấn tượng với đồ họa, gameplay thiếu điểm nhấn

Team XemGame | 27/07/2015 14:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
PK Truyền Kỳ

PK Truyền Kỳ

Đấu thẻ tướng | FGame
Trang chủ Fanpage

Thị trường game mobile Việt hiện nay, ngoài thể loại MMORPG đang được ưa chuộng, dòng game nhập vai thẻ tướng thể hệ mới cũng đang được cộng đồng game thủ rất quan tâm và đón nhận. Điểm qua hiện nay đang có trên 20 cái tên đang được phát hành tại thị trường trong nước trong đó có những cái tên nổi bật như Dota Truyền Kỳ, LOL Truyền Kỳ, Liên Minh Huyền Thoại Mobi…hay mới đây nhất là PK Truyền Kỳ.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_1.jpg

PK Truyền Kỳ – một cái tên mới gia nhập làng game Việt được phát bởi NPH aMO là đại diện mới nhất của dòng game nhập vai thẻ tướng thế hệ mới. Vậy PK Truyền Kỳ liệu có gì khác biệt so với những “đàn anh đi trước”?

Giao diện, Đồ họa – Đơn giản, dễ sử dụng

PK Truyền Kỳ được xây dựng với đồ họa 2D đơn giản với tông màu tươi sáng. Game vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế giao diện nhằm ngang với việc cho phép người chơi quan sát toàn bộ tổ đội của mình hiện hữu trên màn hình, còn các nút tính năng được bố trí nhỏ phía bên dưới. Cùng với hệ thống hướng dẫn tân thủ, người chơi không mất nhiều thời gian để làm quen với gameplay của PK Truyền Kỳ.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_2.jpg

Điểm khiến nhiều người không hài lòng nằm ở việc cử động của nhân vật không mượt mà. Các động tác của nhân vật không có sự dứt khoát mà tỏ ra chậm rãi, cứng nhắc như là cử động cua robot chứ không đem lại cảm giác chân thật. Mặc dù cũng có các hiệu ứng khi chiến đấu song điều này không giúp trò chơi cứu vãn được điểm yếu này.

Điểm ấn tượng – Đề tài tam quốc, đề cao tính chiến thuật

PK Truyền Kỳ không dựa theo cái bóng của dòng game MOBA như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại mà sử dụng đề tài Tam Quốc khá quen thuộc. Điều này tạo được sự thân thuộc với người chơi ngay từ khi với bắt đầu. Mặc dù các võ tướng trong game được mô phỏng theo phong cách chibi dễ thương song nếu bạn đã từng kinh qua các tựa game đề tài Tam Quốc thì có thể dễ nhận ra phong cách trùng lặp trong đặc điểm từng nhân vật của PK Truyền Kỳ. Chẳng hạn như Quang Vũ với thanh đạo đao, bộ râu dài đặc trưng và nước da hồng hào hơn các nhân vật khác hay tướng Hoàng Trung với bộ râu bạc và chiếc cung tên khá quen thuộc…

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_3.jpg

Với một trò chơi như PK Truyền Kỳ, chắc chắn yếu tố chiến thuật sẽ là điểm nhấn của trò chơi để thu hút game thủ. Với việc xây dựng đội hình gồm 5 người và với những vai trò tấn công và hỗ trợ khác nhau, game đưa ra nhiều đội hình khác nhau để người chơi có thể tùy ý sắp xếp. Ngoài việc gia tăng lực chiến cho đội hình, việc sử dụng kỹ năng một cách hợp lý cũng có thể khiến bạn ngắt đi các đòn kỹ năng được thi triển từ phía kẻ thù. Ngoài ra một điểm khó nhắn của PK Truyền Kỳ nằm ở mức độ cày cuốc để có mảnh hồn tướng là khá vất vả, đòi hỏi sự kiên trì từ người chơi.

Gameplay – Chưa tạo sự đột biến

Thẳng thắn mà nói, gameplay của PK Truyền Kỳ chưa có nhiều điểm đột biến so với các tựa game như Dota Truyền Kỳ hay LOL Truyền Kỳ. Hướng phát triển nhân vật vẫn chủ yếu vào việc tăng cấp, tăng sao và cường hóa trang bị hay học tập các kỹ năng. Mặc dù game có cố gắng tạo ra sự khác biệt nằm ở việc tăng phẩm chất cho trang bị thay vì thẻ tướng hay việc học kỹ năng phụ thuộc cấp độ thẻ tướng thay vì phẩm chất tướng… song điều đó chưa thể khiến những người chơi khó tính có thể hài lòng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_4.jpg

Cơ chế chiến đấu của PK Truyền Kỳ cũng chưa tạo ra sức hấp riêng khi vẫn chỉ là những nhân vật 2D chiến đấu trong một bản đồ nằm ngang với hình thức đánh theo lượt chuyển cảnh. Với điểm yếu về cử động của nhân vật như đã nói ở trên, game khiến nhiều người tỏ ra mất kiên nhẫn bởi trận đấu không có nhiều sự đột biến khiến họ phải ngạc nhiên, tất cả cứ diễn ra đều đều trong những cấp độ đầu tiên.

Tổng Kết

Nhìn chung, PK Truyền Kỳ ngoài yếu tố cốt truyện Tam Quốc thì lối chơi không có nhiều sự tiến bộ, thậm chí có phần lặp lại với nhiều tựa game trước đây . Điểm cộng cho game nằm ở việc game có đồ họa nhẹ, phù hợp với nhiều thiết bị cấu hình khác nhau. Ngoài ra việc có thể chơi trên trình duyệt giúp game phổ biến nhiều đối tượng game thủ hơn.

Trang chủ: http://pk.amo.vn

Một số hình ảnh ingame khác:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_5.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_6.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_7.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_8.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_9.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_10.jpg

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/27/pk_truyen_ky_11.jpg

PK Truyền Kỳ

PK Truyền Kỳ

▪ Đánh giá: 9.0 sao (3 lượt)

▪ HĐH: Đa nền

▪ Thể loại: Đấu thẻ tướng

▪ Nhà phát hành: FGame

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày