Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Rank mùa 9 LMHT: Bạch Kim trở xuống không rớt hạng, số Vinh Danh sẽ cho thêm điểm DNG sau mỗi trận

Rank mùa 9 LMHT: Bạch Kim trở xuống không rớt hạng, số Vinh Danh sẽ cho thêm điểm DNG sau mỗi trận

Team XemGame | 19/11/2018 12:47

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thay đổi về việc “cày cuốc” rank mùa sau của bạn vừa được Riot Games chia sẻ thêm.

Hệ thống xếp hạng chính là thay đổi lớn nhất mà Riot Games cập nhật cho mùa giải 2019. Bên cạnh việc xuất hiện thêm 2 bậc đoàn mới là Sắt và Đại Cao Thủ thì hành trình cày cuốc rank của bạn ở mùa giải sau cũng có nhiều thay đổi:

– Từ mùa giải 2019 Rank Bạch Kim trở xuống sẽ không tự động tụt hạng nữa và chỉ rank Kim Cương trở lên sẽ bắt buộc phải bảo vệ rank của họ. Nếu không tham gian rank sau 28 ngày đầu tiên, bạn sẽ bị mất điểm và mỗi 7 ngày tiếp theo cho đến khi bạn tham gia rank trở lại.

– Người chơi bậc Cao Thủ, Thách Đấu sẽ có hệ thống số trận riêng. Bạn có thể giữ tối đa 10 trận xếp hạng với mỗi game bị loại bỏ hằng ngày. Nếu DNG  về mốc 0, bạn sẽ mất DNG cho đến khi bạn bắt đầu tích trận trở lại.

(Ghi chú: Ở bậc Cao Thủ trở lên khi bị thua 10 trận xếp hạng liên tiếp sẽ bị tụt rank)

– Từ giờ mỗi rank sẽ có 4 bậc, mỗi bậc 100 DNG như thường lệ. Bạn có thể bị hạ DNG thêm nếu bạn bị tố cáo vi phạm. Ngược lại số vinh danh sẽ cho thêm DNG cho bạn mỗi trận (không tính tổ đội).

(Ghi chú: DNG là điểm Nhóm Giải, là số điểm bạn nhận được hoặc bị trừ đi trong mỗi trận thắng/thua xếp)

– Thắng cộng nhiều điểm hơn, thua trừ ít điểm hơn khi bị xếp vào vị trí không mong muốn:

Theo đó hệ thống Tự Chọn Vị Trí (Auto-fill) trong xếp hạng vẫn sẽ được giữ nguyên trong năm 2019, nhưng có thêm nhiều ưu đãi về điểm nhóm giải và leo hạng cho những người bị xếp đánh những vị trí không mong muốn!

Chính thức ra mắt từ mùa xếp hạng 2017, cơ chế Tự Chọn Vị Trí (Auto-fill) có chức năng tự động xếp bạn vào một vị trí đang “khan hiếm” người chơi khi tìm trận xếp hạng, qua đó ghép cặp các trận đấu một cách nhanh hơn. Sau hai năm hoạt động, Tự Chọn Vị Trí hiện vẫn là một vấn đề gây tranh cãi giữa những thành quả mà nó mang lại cũng như các hệ lụy gây ra.

Càng ức chế hơn nữa khi những người bị buộc phải cắn răng đánh hỗ trợ và những người được xếp đúng vị trí mà họ ưng ý đều chịu một mức phạt (trừ điểm) như nhau khi bị xử thua. Và tệ hại nhất: Phá trận đấu, khi bị xếp vào một vị trí hoàn-toàn-không-biết-chơi!

Thấu hiểu được điều này, Riot Games đã có những điều chỉnh vào mùa giải sau. Nếu thắng ở vị trí mà bạn “dính” auto-fill, Riot sẽ chuyển một phần điểm nhóm giải được cộng của trận thắng đó cho vị trí chính của bạn. Như ví dụ trên, bạn thắng bằng Hỗ Trợ và được cộng ~30 điểm, Riot sẽ chuyển tầm 3-10 điểm cộng đó vào vị trí Đi Rừng mà bạn tìm trận lúc đầu. Không cần phải thoát trận vì bị Tự Chọn Tất Cả và sợ tốn thời gian cày hạng cho vị trí chính nữa đâu, kiếm điểm bằng cách này đôi khi còn dễ dàng hơn nữa đó!

Và cuối cùng là chút cảnh báo dành cho những kẻ láu cá. Xếp hạng theo vị trí không chỉ hoạt động theo cơ chế cộng – trừ điểm máy móc ở trên mà nó còn thực sự theo dõi tiến trình leo hạng của bạn. Ví dụ như bạn chuyên chơi đường trên, và duo rank với một ông chuyển hỗ trợ chẳng hạn. Bạn cố tình tìm trận ở vị trí hỗ trợ, còn ông còn lại cố tình tìm trận ở vị trí đường trên, mong muốn gặp phải những kẻ dưới trình và vào trận lại đổi vị trí cho nhau?

Chỉ sau một vài trận đấu là hệ thống sẽ phát hiện ra thôi, đảm bảo đấy! Và khi đó, dù bạn tìm trận bằng vị trí hỗ trợ và thắng bằng cách chuyển lên đường trên, các điểm cộng – trừ vẫn sẽ tính trực tiếp vào điểm hạng đường trên của bạn, thay vì hỗ trợ – và cũng không còn kiểu cộng – trừ điểm ưu đãi như khi auto-fill thực sự đâu. Lặp lại thêm vài lần nữa và hệ thống sẽ xếp bạn vào những trận đấu có trình độ cao hơn bậc hạng thực sự của bạn. Khi ấy thì… Chúc may mắn!

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46145 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày