Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Riot Games biến hoạt ảnh chết của Nunu & Willump thành cảnh sầu thảm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Riot Games biến hoạt ảnh chết của Nunu & Willump thành cảnh sầu thảm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 15/08/2018 11:41

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nunu & Willump, đôi bạn hay ho nhất Liên Minh đã xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE. Trong lúc chờ được lăn Quả Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết!, thử ngó qua chín mẩu thông tin thú vị về quá trình phát triển vị tướng này nhé!

Thông tin được cung cấp bởi thiết kế trò chơi Justin “Riot Xenogenic” Hanson, họa sĩ tạo hình Justin “Riot Earp” Albers, và biên tập cốt truyện David “Interlocutioner” Slagle.

1. Bộ kỹ năng mới của Nunu & Willump có hai chiêu (về cơ bản) được chốt ngay từ khi mới bắt đầu.

Nunu là một trong số 30 tướng gốc của Liên Minh, nghĩa là chiêu cuối của cậu ta đã gần mười tuổi rồi đó. Độ Không Tuyệt Đối mang tính biểu tượng cao, do đó chúng tôi không thay đổi gì nhiều—trừ việc giờ nó có thêm lá chắn để giao tranh thuận lợi hơn. Nuốt Chửng mang nét đặc trưng của tướng đi rừng kiểm soát mục tiêu, và sau cập nhật, anh bạn người tuyết có thể ăn được nhiều thứ hơn là chỉ mỗi quái hay lính đấy. Rốt cuộc thì mộng tưởng Trừng Phạt và Nuốt Chửng tướng địch cũng có khả năng thành hiện thực.

 

2. Chơi thử Quả Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết! quả là thời khắc lớn lao trong quá trình phát triển.

“Ngay cái lúc chúng tôi thử lăn một quả cầu tuyết khổng lồ trong trận đấu, mọi thứ coi như xong,” Riot Xenogenic nói. Mấy người chơi thử phát cuồng lên luôn—lang thang trong rừng hay đi gank cũng vui không tưởng, kể cả khi lăn trượt và tông thẳng vào tường.

“Tôi nghĩ đó là điều đặc biệt khi chơi Nunu: làm hỏng mà vẫn vui,” Interlocutioner nói. “Nó đi liền với cảm giác, ‘Chúng ta tới đây để được thoải mái mà,’ chính xác là thứ Nunu & Willump muốn.”

3. Thiết kế chiêu E là khó khăn nhất—thử gần 20 phiên bản mới ra được Pháo Tuyết.

Phần lớn bộ kỹ năng của Nunu & Willump đã định sẵn từ sớm, nhưng chúng tôi vẫn mất kha khá thời gian hoàn thiện bởi quá khó để thiết kế chiêu E. “Chúng tôi bắt đầu với một hai kỹ năng không kết hợp tốt cho lắm, nên thậm chí chúng tôi khó mà biết chúng tôi muốn một chiêu E thế nào,” Riot Xenogenic nói. “Cuối cùng chúng tôi bắt tay vào làm một kỹ năng khống chế để dễ dùng chiêu cuối hơn và cho bộ đôi này thêm công cụ Hộ Vệ.” (Chuyên môn của các Hộ Vệ là giữ cho đồng đội an toàn và phá giao tranh, giống Braum ấy.)

Pháo Tuyết thực sự cần đến nỗ lực từ hai phía: Nunu ném cầu tuyết vào mục tiêu, còn Nunu đóng băng chúng.

Tạo hình Nunu

4. Có một cuốn truyện về những cuộc phiêu lưu của Nunu & Willump treo trên tường chỗ các nhân viên phát triển ngồi. Nó được viết tay và minh họa bằng bút chì.

Biên tập cốt truyện Interlocutioner tạo nên kiệt tác này trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, và nó giúp tất cả mọi người nắm được tinh thần vui vẻ của các nhân vật. “Anh ấy dùng bút chì thì đúng là chuẩn cực kỳ,” Riot Earp nói.

(Tên tôi là Nunu, và đây là bạn thân nhất của tôi, Willump. Cậu ấy không phải quái vật như người ta nói đâu. Cậu ấy già và thông thái và thế này và thế nọ…)

5. Willump có thể đã là một quái thú khổng lồ đáng sợ, nhưng mọi người thích một anh bạn hiền lành và ôm sướng tay hơn.

Một nhóm họa sĩ tạo hình khởi đầu việc làm lại Nunu bằng cách dành một ngày phát triển định hướng hình ảnh cho Willump. Kết quả là hàng loạt mẫu người tuyết từ yêu quý đến yêu quái. “Mỗi khi đi sâu hơn vào một gã với vẻ ngoài ghê gớm, mọi người lại, ‘Ừ, nhưng thêm tí lông xù vào thì sao?” Riot Earp nói. “Tôi chắc ai cũng thích ôm ấp cả.”

Tạo hình của Nunu sau một ngày phác thảo

Hiển nhiên, bộ lông mềm mại và cặp tay phụ của Willump khiến cậu ta trở thành người ôm giỏi nhất Runeterra. Đây là sự thật không thể chối cãi. “Trong hoạt cảnh Biến Về, Willump ném Nunu lên không và đón lấy cậu với một cái ôm bự chảng của người tuyết,” Riot Earp nói. “Tôi muốn được như thế. Tôi muốn Willump làm thế với tôi.”

6. Một trong những mục tiêu (không chính thức) của lần làm lại Nunu & Willump là cho đôi bạn này hoạt cảnh chết buồn nhất Liên Minh.

Vâng, buồn hơn cả Tristana Luyện Rồng cơ. “Chơi Nunu mới nhiều lúc vui lắm,” Riot Xenogenic. “Cái chết là nốt trầm để người chơi không đắm chìm mãi trong cảm giác bay bổng—nhờ thế mà những lúc vui mới thật sự vui.”

Và chúng tôi vẫn còn buồn từ lúc nhìn thấy cảnh đấy đây.

7. Tất cả những âm thanh Willump phát ra trong trận đấu đều được dịch sang tiếng người.

“Willump biết nói thật đấy, nhưng chỉ có Nunu hiểu được thôi,” Interlocutioner cho biết. Đội phát triển đã đưa bản dịch cho nghệ sĩ lồng tiếng để anh ta diễn đạt chính xác hơn.

Thế hai người này trò chuyện với nhau thế nào? “Willump có quan điểm về từ ngữ khác với Nunu vì cậu ta cổ xưa lắm rồi,” Interlotioner nói. “Đôi khi cậu ta che giấu sự thông thái của mình để có thể chơi đùa vui vẻ cùng người bạn thân nhất, nhưng cậu ta cũng chỉ dạy cho Nunu nhiều điều.”

8. 10 phần 10 độ troll của Nunu đều được Nunu Máy thừa kế.

Không chỉ vậy, Nunu Máy còn nâng độ troll lên 11. Cậu nhóc bóp còi xe đạp choe chóe trong khi cưỡi trên con robot đáng sợ lăn một quả cầu điện to đùng ra đường giữa, vừa lăn vừa nói mấy câu kinh điển như, “Phải băng trụ thôi,” hay “Làm ơn đi mà Rito.” Và yên tâm đi—điệu cười của Nunu Máy vẫn thế nhé. “Chúng tôi dùng kỹ thuật tổng hợp giọng nói để thu âm lại các câu thoại, và điệu cười mới nghe cứ sai sai,” Interlocutioner nói. “Chúng tôi muốn trang phục này phải thật vui nhộn đối với người chơi, vì thế chúng tôi giữ lại hầu hết giọng lồng tiếng cũ.”

9. Giấc mơ Nunu SMPT vẫn còn đó.

Độ Không Tuyệt Đối vẫn gia tăng theo Sức mạnh Phép thuật, và cầu tuyết sẽ húc đau như xe đụng nếu bạn lên phép. “Có một lần chơi thử, tôi lăn cầu tuyết vào Lux và cô ta bốc hơi luôn,” Riot Xenogenic nói. “Tôi chọn ngọc Thú Săn Mồi và lăn với 900 tốc độ di chuyển—ngang chiêu cuối Sion—rồi ẦM!” Tỉ lệ SMPT và tốc độ di chuyển của Cầu Tuyết bị giảm một chút sau khi chơi thử xong, nhưng giấc mơ Nunu SMPT vẫn còn đó.

Bạn có thể xem bộ kỹ năng mới của Nunu tại đây

Trước khi được trải nghiệm chính thức Nunu cùng Willump mới trong phiên bản 8.17 thì bạn có thể xem trước bộ kỹ tại đây.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1711 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày