Trang chủ » Chuyện làng game » Stardew Valley tiếp tục phát triển sau gần 10 năm có mặt trên thị trường

Stardew Valley tiếp tục phát triển sau gần 10 năm có mặt trên thị trường

Team XemGame | 27/02/2023 12:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngày 26/2/2023, trò chơi nông trại Stardew Valley mừng sinh nhật lần thứ 7, nhiều bản mod hấp dẫn đang chờ đợi ở phía trước.

Trên Twitter, anh ConcernedApe cha đẻ của tựa game chia sẻ: “Hôm nay là kỷ niệm 7 năm, ngày phát hành Stardew Valley. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ game thời gian vừa qua và tin tưởng trao cho tôi cơ hội thật đặc biệt này”.

ConcernedApe cho biết, bản cập nhật 1.6 sắp tới sẽ hỗ trợ các bản mod, giúp cho người chơi sáng tạo, biến ý tưởng của mình thành sự thật. Hỗ trợ mod chơi đội, chơi đơn và đến với nền tảng PC trước, sau đó mới đến console và mobile.

Ở phiên bản 1.5.6.39 mới đây trên mobile, Stardew Valley đã có nhiều thay đổi để nâng cao trải nghiệm game của người dùng như khắc phục tình trạng không thể nghe nhạc khi đang chơi game, cải thiện hiển thị game trên các thiết bị máy tính bảng và sửa các lỗi dẫn đến thao tác game bất tiện, crash game.

2 năm qua, ConcernedApe dành nhiều thời gian cho trò chơi mới của mình là Haunted Chocolatier. Tựa game này cũng theo đuổi phong cách đồ họa pixel, có giao diện và lối chơi tương tự như Stardew Valley. Tuy nhiên, game có thêm khía cạnh ma quái, chiến đấu, mang hơi hướng hành động. Game vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa ấn định ngày phát hành.

ConcernedApe tên thật là Eric Barone sinh tại Mỹ, anh tốt nghiệp đại học chuyên ngành Khoa học máy tính, sau thời gian làm công ăn lương thiếu sự hào hứng, anh thử sức mình qua việc làm game.

Stardew Valley ra đời lấy cảm hứng từ trò chơi Harvest Moon, anh hy vọng sẽ tái hiện tựa game yêu thích của mình và thêm vào những điều mà anh cho rằng nên có ở một tựa game nông trại. ConcernedApe dành 4 năm làm việc toàn thời gian, khoảng 10 giờ mỗi ngày cho đứa con tinh thần của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sofm chơi gì trong 2 tháng thử sức ở lĩnh vực streamer?

Hiện tại, Stardew Valley phiên bản chơi trên PC có giá 165.000 đ và phiên bản chơi trên mobile có giá 115.000 đ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày