Trang chủ » Chuyện làng game » Streamer Hasan quyên góp gần 1 triệu USD để cứu trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ

Streamer Hasan quyên góp gần 1 triệu USD để cứu trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ

Team XemGame | 09/02/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trận động đất lịch sử ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria gây mất mát quá lớn. Nhiều người đang cố gắng dốc sức để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Hasan là một streamer người Thổ Nhĩ Kỳ lập quỹ từ thiện để ủng hộ đồng hương. Tính đến hết ngày 7/2, hơn 700.000 USD đã được huy động và con số vẫn còn tiếp tục tăng.

Anh chia sẻ, anh chọn các tổ chức từ thiện có uy tín và chuyên nghiệp để số tiền sẽ đến tay những người thực sự cần. Bản thân anh cũng là người tiên phong, góp 25.000 USD. Tình yêu thương nhanh chóng lan tỏa, thể hiện qua số tiền quyên góp. 

Tuy nhiên, có một số kẻ quấy rối ngăn chặn việc quyên góp của Hasan. Cụ thể ở kênh của IShowSpeed, streamer trẻ tuổi có ý định gửi 50.000 USD cho quỹ từ thiện Hasan sáng lập. Thế nhưng khán giả của IShowSpeed lại cho rằng Hasan lừa đảo, anh này chỉ đang kiếm tiền cho bản thân thay vì giúp đỡ những người gặp nạn.

Hasan tỏ ra rất thất vọng, anh nói: Có người gièm pha tôi, trong khi rất nhiều người đang nằm dưới đống đổ nát và cần được hỗ trợ càng sớm càng tốt, thì họ lại cản trở việc làm tốt của người khác. 

Hasan từng sống ở Istanbul năm 1999, anh đã trải qua trận động đất mạnh 7.6 độ richter, nên anh hiểu cảm giác của những người dân quê mình vào lúc này.

Ngày 6/2/2022, hai trận động đất kinh hoàng đã xảy ra ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ và Syria với cùng độ lên đến 7.5-7.8 độ richter. Theo thông báo chính thức từ cơ quan chức năng, đã có hơn 7.000 người bị thiệt mạng vì thiên tai này. Hàng ngàn tòa nhà bị sập, do đó khu vực gánh chịu thiệt hại cần rất nhiều nhân lực trong việc tìm kiếm, hỗ trợ nạn nhân, chiến đấu với thời gian để giảm bớt mất mát về người.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hogwarts Legacy thu hút gần 1 triệu người xem cùng lúc trên Twitch

Streamer Hasan có tên đầy đủ là Hasan Doğan Piker, sở hữu kênh Twitch có 2.4 triệu người theo dõi. Anh sinh năm 1991 ở New Jersey, Hoa Kỳ nhưng lớn lên ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi trưởng thành Hasan quay lại Mỹ để học đại học và làm việc cho đến nay. Trước đây anh từng làm nhà báo và nhà sản xuất trên kênh The Young Turks. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày