Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Sự khắc nghiệt của LMHT Trung Quốc: Từ 5500 thực tập sinh, sau 3 năm còn 12 tuyển thủ

Sự khắc nghiệt của LMHT Trung Quốc: Từ 5500 thực tập sinh, sau 3 năm còn 12 tuyển thủ

Team XemGame | 16/02/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thống kê mới đây từ truyền thông Trung Quốc cho thấy việc trở thành một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thi đấu ở LPL là điều không hề dễ dàng.

Trong những năm gần đây, vị thế của giải đấu LMHT hàng đầu Trung Quốc – LPL đã bị giảm sút phần nào sau khi các đại diện LCK vô địch CKTG 2022 và 2023. Đồng thời, việc thiếu đi những ngôi sao hút view như Uzi, TheShy… hay thậm chí là SofM cũng khiến LPL mất đi sức hút, dẫn đến lượng người xem sụt giảm.

https://www.youtube.com/watch?v=UpGvsIty3ko

Dù vậy, LPL vẫn là giải đấu có tính cạnh tranh cực kì cao với 17 đội tuyển tham dự. Với sự đi xuống của những đội tuyển như EDward Gaming, Royal Never Give Up, Funplus Phoenix… thì mặt bằng chung sức mạnh các đội ở LPL Mùa Xuân 2024 cũng trở nên cân bằng hơn.

Danh sách thực tập sinh LPL trong năm 2020

Với những quy định mới về trần lương, các đội LPL cũng dần bớt sử dụng những ngôi sao, đặc biệt đến từ LCK. Thay vào đó, những tuyển thủ trẻ dần được trọng dụng nhiều hơn, ngay cả ở các đội giàu truyền thống, hay kể cả ĐKVĐ như JD Gaming.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Blitzcrank trở thành nhân vật hoạt hình trong skin fanmade Inkblot

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có những gương mặt thực sự nổi bật lên đế tiếp nối các đàn anh nhưng cộng đồng fan tin rằng thời gian tới sẽ dần có những sự thay đổi. Bởi để trụ được đến thời điểm hiện tại, nhiều tuyển thủ trẻ đã phải trải qua một giai đoạn tuyển chọn vô cùng gian khó.

LNG Zika là cái tên nổi bật nhất còn trụ lại

Theo đó, một thống kê mới đây từ Weibo đã nhắc lại một đợt tuyển chọn tài năng LMHT ở Trung Quốc vào năm 2020. Đây là một đợt tuyển do chính LPL mở ra, vào thời điểm đó đã có tới 5500 thí sinh đăng kí và sẵn sàng trở thành thực tập sinh ở các đội trẻ. Và sau 3 năm, đến trước khi mùa giải 2024 khởi tranh chỉ còn đúng 12 tuyển thủ góp mặt trong số thành viên tham dự LPL Mùa Xuân 2024.

Những cái tên này bao gồm: neny, Qing, Tianzhen ,Qingtian, Care, xiaoyuejie, Feather, Heng, Zika, Xiaolaohu, Zhang haichao, Jwei. Nếu tính kỹ hơn thì chỉ 7 tuyển thủ trong số này đang có suất đánh chính, do đó có thể thấy cuộc cạnh tranh ở LPL chưa bao giờ là hết khắc nghiệt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày