Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Sự thật thì Liên Quân mobile chính là game hot Vương Giả Vinh Diệu

Sự thật thì Liên Quân mobile chính là game hot Vương Giả Vinh Diệu

Team XemGame | 13/11/2016 12:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù thông tin game MOBA trên di động “Liên Quân mobile sắp được Garena ra mắt tại Việt Nam” đã được XemGame đăng tải khá lâu rồi song gần đây khi trang chủ trò chơi chính thức ra mắt thì một lần nữa cộng đồng game thủ lại sôi sục.

Tình hình là mấy ngày vừa qua XemGame thấy nhiều game thủ Truyền Thuyết Đối Quyết (TTĐQ) lẫn cả fan cuồng Vương Giả Vinh Diệu (VDVD) quay vòng vòng trong mớ thông tin liệu Liên Quân mobile của Garena Việt Nam có phải là VGVD hay TTĐQ không. Thậm chí các tay chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) dù chưa biết đến 2 tựa game MOBA trên di động nêu trên cũng đã nhảy bổ vào chém: “Ơ sao game này trông giống LMHT thế, bộ đây là hàng nhái à!“. Thì sau đây XemGame xin giải thích ngắn gọn cho bạn đọc lẫn các game thủ quan tâm về Liên Quân mobile có cái nhìn cụ thể hơn về nguồn gốc sản phẩm.

2game-vuong-gia-vinh-dieu-anh-ingame.jpg (1200×900)Hình ảnh game Vương Giả Vinh Diệu.

2game-lien-quan-huyen-thoai-garena-1.jpg (1600×900)Hình ảnh game Truyền Thuyết Đối Quyết.

2game-lien-quan-mobile-garena-ra-mat-9.jpg (1564×877)Hình ảnh game Liên Quân mobile.

Đầu tiên các bạn cần biết ông lớn Tencent – Trung Quốc đã sở hữu tập đoàn Garena (SEA), sau đó mua luôn cty sản xuất game LMHT, tức Riot Games. Song song đó Tencent đã phát triển và cho ra mắt MOBA di động VGVD vào khoảng đầu năm 2015. Đây được cho là bản game di động giống LMHT nhất trên thị trường. Bước sang năm 2016, Tencent âm thầm chỉnh sửa game này và đưa cho tập đoàn Garena phân phối ở khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) với tên TTĐQ, ở Việt Nam sẽ là Liên Quân Mobile (Liên Quân Huyền Thoại).

2game-logo-tencent.jpg (1280×720)
Theo thông báo tài chính mới nhất từ Tencent, doanh thu từ việc phát triển và vận hành game của tập đoàn này trong giai đoạn quý 2 năm 2016 đã đạt 2 tỉ 161 triệu USD, tăng tới 43% so với cùng kỳ năm 2015. Nếu tính chi tiết, doanh thu 1 ngày của hãng game này trung bình rơi vào khoảng 55 triệu USD, một con số kinh hoàng đối với bất kỳ hãng game nào.

Nói tóm lại Liên Quân mobile chính là bản game thời đầu của VGVD và do Tencent chủ quản đằng sau tất mọi thương hiệu từ LMHT, TTĐQ hay cả VGVD. Còn lý do tại sao Tencent không đưa bản mới nhất sang cho tập đoàn Garena phát hành toàn khu vực Đông Nam Á mà lại sử dụng phiên bản thời đầu của VGVD là do nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan.

Bởi theo tìm hiểu của XemGame thì trước khi đưa VGVD đạt mốc thành công vang dội ở thị trường đại lục, bao gồm cả các mốc kỷ lục về số người chơi, thời lượng online trong ngày, lẫn doanh thu thì Tencent đã phải vất vả nghiên cứu thói quen lẫn hành vi người dùng hơn nửa năm trời. Để từ đó đưa ra các điều chỉnh, cập nhật phiên bản phù hợp, biến VGVD trở thành một MOBA hoàn mỹ trên di động có khả năng đáp ứng đầy đủ yêu cầu người chơi. Vì thế VGVD không chỉ thu hút các fan LMHT nói chung mà còn rất nhiều nhóm người chơi khác đến từ cả Dota 2 và các game MOBA trên di động và PC khác như Smite, Master X Master,..đều tham gia thử một lần.

2game-lien-quan-mobile-garena-ra-mat-4.jpg (1565×878)

Quay lại câu chuyện của Liên Quân mobile thì có lẽ đây là một sản phẩm hứa hẹn đánh vào toàn thị trường Đông Nam Á và mở ra một sân thi đấu chuyên nghiệp nhất cho người dùng di động yêu thích thể loại MOBA. Và cũng như bài toán hoàn thiện lẫn phát triển sản phẩm như VGVD thì Liên Quân mobile cần phải trải qua các công đoạn ra mắt thử nghiệm và chỉnh sửa – cân đối tính năng cho phù hợp với văn hóa và hành vi của người dùng bản địa nhất.

 

Những con số đáng kinh ngạc của Vương Giả Vinh Diệu: Theo Tencent công bố, Vương Giả Vinh Diệu đã cán mốc PCU (lượng người chơi cùng lúc cao nhất) là hơn 1 triệu tài khoản. Trong khi đó, lượng người chơi hàng ngày (daily active user) trung bình đạt đến 7,5 triệu. Với những con số ấn tượng này, Tencent tự tin cho biết Vương Giả Vinh Diệu đã trở thành game MOBA di động không chỉ số 1 tại Trung Quốc, mà còn trên bình diện cả thế giới.

Trang chủ http://lienquan.garena.vn/
Fansite: http://facebook.com/lienquanhuyenthoai

Liên Quân Huyền Thoại

Liên Quân Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (196 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày