Trang chủ » Chuyện làng game » T1 công bố lỗ ròng gần 17 tỷ Won, người hâm mộ trêu chọc “phải báo lỗ thì mới lãi được”

T1 công bố lỗ ròng gần 17 tỷ Won, người hâm mộ trêu chọc “phải báo lỗ thì mới lãi được”

Team XemGame | 14/04/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tổ chức Esports lớn nhất tại Hàn Quốc – T1 công bố báo cáo tài chính 2021 với doanh thu cực khủng nhưng chi phí cũng không hề ít.

Mới đây, T1 – đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại vừa dành chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022 đã chính thức công bố báo cáo tài chính đã được kiểm toán của họ trọng năm 2021. Dù doanh thu lớn nhưng khoản lỗ ròng của một trong những tổ chức Esports vĩ đại nhất thế giới cũng không hề nhỏ.

Cụ thể theo báo cáo, doanh số bán hàng và cung cấp dịch của T1 trong năm vừa rồi đạt 18.5 tỷ won (khoảng 370 tỷ VND) tuy nhiên với Tổng chi phí là 35.1 tỷ won, T1 không tránh khỏi thua lỗ với con số lên tới 16.6 tỷ won. 

Báo cáo tài chính của T1 năm 2021

Về doanh thu 18,5 tỷ won, theo báo cáo tài chính, 5.7 tỷ won đến từ hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc, 4.7 tỷ won đến từ Mỹ, các nước châu Á còn lại là 5 tỷ bao gồm cả Trung Quốc, Châu Âu và các khu vực khác là hơn 3 tỷ won.

Về chi phí, để hình thành lên một khoản lỗ ròng lên tới 16.6 tỷ won, T1 đã sử dụng 18,7 tỷ won cho hoạt động trả lương tuyển thủ và nhân viên của đội, con số lớn hơn cả doanh thu và tăng 51,4% so với năm 2020. Lý do được đưa ra cho con số khủng khiếp này chính là việc T1 2021 phải duy trì đội hình 10 thành viên và nhiều tuyển thủ trẻ đang là thực tập sinh của đội. Nhiều thông tin còn cho rằng mức lương ghi trong báo cáo còn thấp hơn thực chi cho một số tuyển thủ và hoạt động của T1.

Trong đó, Faker chắc chắn là tuyển thủ được trả lương cao nhất và số tiền để giữ chân huyền thoại của T1 được đồn đoán lên tới 7 tỷ won một năm. Trả lương Canna, Cuzz, Teddy hay việc mua Keria từ Dragon-X cũng tiêu tốn số tiền không nhỏ của T1 trong năm vừa rồi.

Faker là tuyển thủ nhận lương cao nhất tại T1

Cũng may mắn khi đội tuyển thường xuyên có những hoạt động quảng cáo và quảng bá hình ảnh cho các thương hiệu để bù lại phần nào đó khoản lỗ. Phần lỗ ròng còn lại được coi phần bù đắp tới từ SK Telecom, nhà tài trợ chính của đội tuyển từ những ngày đầu thành lập cho tới thời điểm hiện tại. Vì vậy đội tuyển vẫn đang sống tốt và hướng tới những thành tích tiếp theo như chức vô địch LCK Mùa Xuân gần đây.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tộc Trưởng Độ Mixi tự lập group anti chính mình, nội dung “bóc phốt” lại khiến các thành viên cười nghiêng ngả

Dù lỗ “chổng vó” nhưng doanh thu mà T1 đem lại chắc chắn phải khiến nhiều tổ chức Esports trên thế giới cũng như khu vực LCK phải “thèm khát”. Đặc biệt là những đội tuyển chi rất nhiều tiền để xây dựng đội hình như Gen.G hay Dragon-X.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày