Trang chủ » Chuyện làng game » Tchia được Epic Games phát hành độc quyền trên PC vào tháng 3/2023

Tchia được Epic Games phát hành độc quyền trên PC vào tháng 3/2023

Team XemGame | 03/03/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bối cảnh của Tchia là một hòn đảo, lấy cảm hứng từ quần đảo New Caledonia cách nước Úc 1.275km nhưng thuộc sở hữu của nước Pháp.

Trên Twitter, đội ngũ phát triển game vui mừng cho biết đứa con tinh thần của họ sẽ ra mắt với công chúng vào tháng này. Đây là kết quả của 4 năm làm việc chăm chỉ, đam mê từ studio nhỏ nhưng đặt mục tiêu lớn: đưa người chơi khám phá quần đảo New Caledonia.

Trong game, người chơi sẽ vào vai cô gái Tchia, bị rơi vào thế giới đảo ngược nơi có những sinh vật kỳ lạ gọi là Maano xâm chiếm hòn đảo. Bọn chúng đã bắt cóc bố của Tchia, cô gái phải lên đường giải cứu bố của mình. Trên hành trình đó, Tchia sẽ khám phá hòn đảo, tìm kiếm manh mối kẻ địch và gặp lại bố.

Tchia có khả năng soul jumping giúp cô điều khiển động vật và các đồ vật mà cô nhìn thấy được. Nhờ đó, Tchia tự do đi lại quanh đảo khá thoải mái, tuy nhiên hoạt động của người chơi sẽ bị giới hạn bởi chỉ số sức bền, nhất là khi leo núi, nhảy dù.

Nhà phát triển cho biết, Tchia có thể dùng soul jumping tác động đến hơn 30 loài động vật và hàng trăm đồ vật trong game. Chẳng hạn cô gái có thể kiểm soát một chú cún, đào hang tìm kho báu. Soul jumping chắc hẳn là điểm nhấn của game giúp người chơi bay bổng với sự sáng tạo của mình.

Trên đảo, Tchia sẽ tương tác với các NPC: đua thuyền, chơi đàn Ukulele, đốt lửa trại, hái dừa, đắm mình dưới làn nước mát. Với góc nhìn thứ ba, đồ họa hoạt hình, âm thanh yên ả từ thiên nhiên, đây sẽ là một trong những tựa game chill nhất tháng 3/2023.

Ông Phil Crifo, giám đốc trò chơi và là người đồng sáng lập studio phát triển tựa game này đã lấy cảm hứng từ hòn đảo quê hương của mình để gây dựng nên Tchia. Quần đảo New Caledonia nằm ở phía đông nước Úc, rộng 18.576 km vuông, xấp xỉ 10 lần TP.HCM. Nhưng chỉ có khoảng 300.000 cư dân, gồm người bản địa và người châu Âu, chủ yếu là người Pháp sinh sống.

Có thể bạn muốn xem thêm: Linh Ngọc Đàm lần đầu tiết lộ về thời gian xích mích với Misthy

Tchia do Awaceb phát triển, Kepler Interactive phát hành vào ngày 21/3/2023 trên PC (Microsoft Windows), PlayStation 4/5. Game thủ chỉ có thể mua bản PC tại Epic Games.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày