Trang chủ » Chuyện làng game » Thông tin về The Mageseeker: A League of Legends qua 20 phút gameplay

Thông tin về The Mageseeker: A League of Legends qua 20 phút gameplay

Team XemGame | 29/03/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chưa đầy 1 tháng nữa, tựa game nhập vai vị tướng Sylas – Kẻ Phá Xiềng Xích ở LMHT sẽ được phát hành trên nhiều hệ máy.

Mới đây, nhà phát hành Riot Forge đã hé lộ 20 phút gameplay về trò chơi The Mageseeker: A League of Legends. Qua đó, chúng ta thấy được kha khá về bộ chiêu thức nhân vật chính, cốt truyện của game.

The Mageseeker là game hành động nhập vai 2D có phong cách đồ họa pixel, gameplay khá giống với trò chơi Hades rất nổi tiếng ở năm 2020.

Game lấy bối cảnh ở đất nước Demacia, lúc bấy giờ các pháp sư bị giới cầm quyền là truy bắt gắt gao, do sự xung đột thời gian trước. Tổ chức Mageseekers đảm nhận vai trò thực hiện việc đàn áp này, họ còn tuyển dụng những pháp sư có tài năng để làm việc cho họ.

Pháp sư Sylas không thoát khỏi sức mạnh của Mageseekers và bị giam cầm trong 15 năm. Những ngày tháng cuối cùng trong ngục tù, Sylax gặp Lux, một thành viên trong gia đình quý tộc, em gái cưng của Garen. Nhờ Lux, Sylax đã có thể phá xiềng, vượt ngục.

Sau khi vượt ngục thành công, ông tìm cách giải phóng Demacia, thoát khỏi chế độ cai trị hà khắc, giải cứu các pháp sư khác, lấy lại công bằng cho họ.

20 phút gameplay, ngoài Garen và Lux là các vị tướng quen thuộc ở LMHT, chúng ta còn gặp vài NPC khác để dẫn dắt cốt truyện. Nhà phát hành cho biết, game còn có các vị tướng Morgana, Jarvan IV, Shyvanna.

Về gameplay, đội ngũ phát triển game đã làm khá tốt về sự cân bằng giữa linh hoạt trong các bước di chuyển, tấn công đẹp mắt và cơ chế sử dụng phép thuật đa dạng.

Sylas có thể lướt đi mà không có thời gian cooldown, nên việc né tránh các đòn đánh từ kẻ địch khá dễ dàng. Giống như trong game, Sylas có chiêu Tước Đoạt, đánh cắp kỹ năng của đối phương, sử dụng dây xích làm vũ khí tấn công, móc vào các vật thể.

Phép thuật ở The Mageseeker có yếu tố thuộc tính: lửa, gió, băng… khắc chế lẫn nhau. Ví dụ như nước khắc lửa, dùng thuộc tính nước tấn công vào pháp sư lửa thì gây thêm nhiều sát thương, nhưng dùng thuộc tính nước tấn công vào pháp sư nước thì sát thương sẽ bị giảm.

Nhiệm vụ trong game có tính sáng tạo, thử thách cao, chẳng hạn như nhiệm vụ giải cứu pháp sư Kara, bị cản trở bởi Wisteria. Do đối thủ quá mạnh, Sylas chỉ còn cách phá cổng cho Kara, chỉ ông ta mới có thể đánh bại Wisteria. Thế là Sylas phải vừa né chiêu, phá hủy các cạm bẫy và dồn sức thực hiện ý định của mình.

Tùy chỉnh độ khó của game có 3 mức: Rebel tập trung vào trải nghiệm cốt truyện, các màn chiến đấu sẽ rất dễ cho game thủ. Chain Breaker cân bằng giữa cốt truyện và các pha hành động. King Slayer dành cho game thủ thử thách bản thân ở mức khó nhất.

Sau khi chọn độ khó xong, game còn có phần chuyên sâu. Ở mục này, game thủ điều chỉnh sát thương và máu của kẻ địch, cũng như của bản thân. Hãy thử tưởng tượng, bạn chọn King Slayer, tăng tối đa chỉ số cho kẻ địch và giảm tối đa chỉ số cho bản thân mà xem, cực kỳ khó luôn.

Hiện tại, Riot Forge đã tung ra bộ sưu tập vật lý Collector’s Edition có giá 170 USD. Bao gồm tượng Sylas, sách nghệ thuật in bằng công nghệ cao cấp, truyện tranh Lux bìa cứng, 2 miếng ghim Sylas, Lux và một đĩa nhạc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Angel tiết lộ tật xấu của SofM khiến LPL phải bổ sung vào bộ luật

The Mageseeker do Digital Sun phát triển và Riot Forge phát hành trên nhiều nền tảng PC, PlayStation 4/5, Xbox Series X/S, Xbox One, Nintendo Switch vào ngày 18/4/2023. Cửa hàng Steam đang để giá 385.000 đ bản tiêu chuẩn và 470.000 đ bản Deluxe Edition dành cho khách hàng chơi hệ PC (Windows).

Dự kiến, năm nay Riot Forge sẽ tung ra thị trường 3 tựa game dựa theo vũ trụ LMHT, mỗi game sẽ có nhân vật chính là các vị tướng nằm trong danh sách 163 tướng. Bao gồm The Mageseeker (Sylas), Convergence (Ekko), Song of Nunu (Nunu và Willump).

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày