Trang chủ » Chuyện làng game » Thói quen lạ lùng của một số game thủ FPS chuyên nghiệp

Thói quen lạ lùng của một số game thủ FPS chuyên nghiệp

Team XemGame | 18/04/2022 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc setup thiết bị chơi game để thi đấu là một phần rất quan trọng ở đấu trường chuyên nghiệp và điều này mang tính cá nhân khá cao.

Mới đây, tại giải VCT Masters Reykjavík 2022 thi đấu Valorant, khán giả đã chứng kiến tay súng Sayaplayer, tuyển thủ của đội The Guard vác một chiếc hộp thật to để lên bàn làm lót chuột, thêm cả khoảng cách của bàn phím lệch khá xa về bên trái. Với cách bày trí như vậy Sayaplayer chắc hẳn rất mỏi tay vì cánh tay của anh ta với lên khá cao so với mặt bàn.

Một bình luận viên Việt Nam suy luận, có lẽ Sayaplayer chơi game khi còn bé, anh ta đã quen chơi game ở chiếc bàn được thiết kế không dành cho mình, dần dà thói quen này đã tạo thành muscle memory (ký ức cơ bắp) nên Sayaplayer phải setup phím, chuột như thế thì mới thi đấu hết khả năng.

Đó không phải là trường hợp duy nhất, Rapha chơi Overwatch cho đội Team Liquid có thói quen để bàn phím trên đùi và chuột thì để ngay trước ngực khi thi đấu.

Unkind chơi Quake III cho đội Cyberfight thì để chuột song song với mặt bàn.

Jdm64 từng là tay súng CS:GO, khi Valorant ra mắt thì anh chuyển sang chơi tựa game này, Jdm64 để chuột phía sau màn hình và bàn phím thì lệch sang trái. Mỗi khi Jdm64 thi đấu, trông anh như một con chim đại bàng đang sải cánh.

Có thể bạn muốn xem thêm: “Chiến thần” global ban Zeros tiếp tục lập thành tích bị cấm bởi nền tảng mới

Allu, tuyển thủ kỳ cựu ở CSGO, thi đấu cho Team Temp. Anh chụm bàn phím và chuột gần bên nhau, đồng thời mắt dí sát vào màn hình khoảng 20 cm.

Bondik chơi CSGO giai đoạn 2013-2021, anh ta để chuột sau màn hình và nghiêng người sang phải như kiểu để cho dễ giao tiếp với đồng đội bên cạnh vậy.

Các tư thế ngồi và đặt để phím, chuột thiếu khoa học sẽ làm tăng nguy cơ gây chấn thương trong khi luyện tập, thi đấu eSports. Những trường hợp nêu trên là hiếm gặp và đa phần đều rơi vào các tuyển thủ lớn tuổi. Họ chơi game nhiều năm trước khi thể thao điện tử phát triển nên chưa có ý thức lẫn kiến thức về vấn đề này.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày